01/07/2018 22:01

"3 cái nửa phút" và "3 cái nửa giờ": 2 nguyên tắc vàng giúp tránh cái chết đột ngột

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Các bác sĩ đã khuyến cáo mọi người nên tuân thủ 2 nguyên tắc thần kì “3 cái nửa phút” và “3 cái nửa giờ”. Đây là cách giúp con người tự bảo vệ bản thân và phòng tránh cái chết đột ngột xảy ra do duy trì thói quen này mỗi sáng

Trong cuộc sống không thể nói trước được điều gì, đôi khi một người vẫn hôm nay vẫn còn khỏe mạnh nhưng hôm sau đã đột tử hay có người sáng vẫn thấy chạy nhảy chiều đã bị liệt nửa người. Và theo các nhà khoa học, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng nguy hiểm này chính là thói quen ngồi bật dậy ngay khi vừa mới thức giấc.

3 cái nửa phút và 3 cái nửa giờ: 2 nguyên tắc giúp tránh đột tử

Theo đó, hành động tai hại này sẽ khiến huyết áp giảm đột ngột dẫn đến tình trạng thiếu máu não và tìm ngừng đập. Nếu không có người thân phát hiện kịp thời thì nguy cơ cao nạn nhân sẽ tử vong trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, các bác sĩ đã khuyến cáo mọi người nên tuân thủ 2 nguyên tắc thần kì “3 cái nửa phút” và “3 cái nửa giờ”. Các nhà khoa học đã chứng minh đây là cách giúp con người tự bảo vệ mình và phòng tránh những cái chết đột ngột xảy ra.

3 cái nửa phút và 3 cái nửa giờ: 2 nguyên tắc giúp tránh đột tử

Vậy 2 nguyên tắc "3 cái nửa phút" và "3 cái nửa giờ" là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong đoạn clip trên nhé vì "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

 

(Hình tổng hợp từ Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
3 cái nửa phút và 3 cái nửa giờ: 2 nguyên tắc giúp tránh cái chết đột ngột
Scroll to top