01/04/2018 15:45
Làm được 14 điều này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải hối hận về những quyết định trong cuộc đời mình

Làm được 14 điều này, bạn sẽ chẳng bao giờ phải hối hận về những quyết định trong cuộc đời mình

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Nghệ thuật sống sẽ giúp bạn luôn là ánh dương trong cuộc đời của mình. Dẫu không giàu có thì vẫn có thể ngẩng cao đầu trước nhân gian.

“Nghèo thì hèn”, điều đó không sai nhưng cũng chẳng hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, nghèo cũng có dăm ba kiểu nghèo, không chỉ là thiếu tiền bạc mới gọi là nghèo.

Đôi khi, giàu nghèo về tiền bạc cũng có thể là do số phận. Nhưng cứ mãi sống một cuộc đời nghèo hèn là do bản thân mỗi người. Vậy phải làm gì để sống oanh oanh liệt liệt cả lúc cuộc đời rủng rỉnh tiền bạc lẫn khi vật chất không dư giả? Hãy thử làm theo 14 điều này và cảm nhận xem nhé!

bestie 14 dieu giup ban song ngang cao dau

1. Khi bạn nghèo, hãy tiêu tiền vì người khác; khi giàu có, hãy tiêu tiền vì những người thân yêu của bạn! Có nhiều người, đã làm điều ngược lại.

2. Khi bạn nghèo, đừng tính toán so đo, hãy đối xử tốt với mọi người, đây gọi là người nghèo nhưng chí không nghèo. Khi giàu có, hãy học cách để khiến người khác đối tốt với bạn. Bản thân hãy đối xử tốt với người khác. Học cách trân trọng! Cách sống tốt đẹp này, rất ít người làm được.

3. Khi nghèo khó, nhất định phải rộng lượng hào phóng, lúc giàu có, cũng đừng phô trương ngông cuồng.

bestie 14 dieu giup ban song ngang cao dau

4. Tuổi trẻ là tài sản quý giá nhất, nhưng phải trân trọng thời gian, dù có nghèo đói cũng đừng sợ hãi, cần biết cách bồi dưỡng bản thân mình, cần biết quý trọng đồ vật, biết đầu tư những gì, cần tiết kiệm ở đâu. Đó là điểm quan trọng nhất của cả quá trình.

5. Đừng mua quần áo lung tung, mua ít thôi, nhưng hãy mua mấy chiếc thật tốt. Hãy ăn cơm ở ngoài nhiều một chút, hãy mời khách nhiều một chút, hãy mời những người bạn có ước mơ hơn bạn, có lý tưởng hơn bạn, cố gắng hơn bạn.

6. Khi đã có đủ khoản tiền chi tiêu cần cho cuộc sống, niềm vui lớn nhất, chính là dùng thu nhập của bản thân, để thực hiện ước mơ của mình, hãy dang cánh ra và dũng cảm biến nó thành sự thật, vượt qua ước mơ! Để tiến đến một cuộc hành trình khác trong cuộc sống.

7. Hãy suy ngẫm về sai lầm của mình nhiều một chút, dần dần bạn sẽ quên đi sai lầm của người khác.

bestie 14 dieu giup ban song ngang cao dau

8. Xin bạn đừng tùy ý đánh giá tôi, bạn chỉ biết tên tôi, nhưng không biết về câu chuyện của tôi. Bạn chỉ từng nghe nói tôi đã làm gì, nhưng lại không biết tôi đã từng trải qua những gì. 

19. Một người thực sự mạnh mẽ, sẽ không bao giờ đặt quá nhiều tâm tư vào việc lấy lòng và kết thân người khác. Cái gọi là mối quan hệ, tài nguyên đều chỉ là phái sinh, hay còn gọi là Chứng khoán phái sinh, là một công cụ tài chính thừa hưởng giá trị của nó từ giá trị của các thực thể cơ sở chẳng hạn như tài sản, chỉ số, hay lãi suất — bản thân nó không có giá trị nội tại. Điều quan trọng nhất là cần nâng cao bản lĩnh của mình. Chỉ khi rèn luyện bản thân cho tốt, mới có người đến kết thân với bạn. Bản thân là ngô đồng, phượng hoàng mới tới đậu; bản thân là biển lớn, trăm con sông mới chảy về. Bạn cần có bản lĩnh nhất định, mới có được các mối quan hệ tương ứng, chứ không phải ngược lại.

bestie 14 dieu giup ban song ngang cao dau

10. Không một ai có thể bên bạn cả đời được, vậy nên bạn cần phải thích nghi với sự cô độc; chẳng ai có thể giúp bạn cả đời được, vậy nên bạn cần phải không ngừng phấn đấu.

11. Đời người vốn dĩ là một kiểu chịu đựng. Khi người yêu thương bạn bỏ bạn mà đi, cho dù bạn có kêu trời than đất cũng vô ích, cuộc đời vốn dĩ tan hợp vô thường; Khi bạn bị người khác đặt điều sau lưng, cho dù bạn có giải thích thế nào cũng không xong; thói đời vốn thất thường. Khi hợp ý, chuyện tốt như thủy triều dâng, khi mất lòng, tất cả đều như mây trôi. Đừng quá coi trọng bản thân mình, ấm ức, bất lực, muốn khóc, đó là những điều không thể thiếu trong đời người.

12. Con người thường ngước nhìn, ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác. Chỉ là, hạnh phúc của bạn, thường ở trong ánh mắt của người khác. Ngọn núi hạnh phúc ấy, vốn dĩ không có ngọn, bạn cần học cách cảm nhận, hưởng thụ cuộc sống từ những điều bình dị nhất, có như vậy mới thấy thoải mái, mới hài lòng về cuộc sống này.

bestie 14 dieu giup ban song ngang cao dau

13. Hạnh phúc sẽ không bỏ sót bất cứ ai, dù sớm dù muộn nhất định sẽ có một ngày hạnh phúc tìm đến bạn.

14. Đời người vẫn luôn ngập tràn ẩn số, bạn sẽ không bao giờ biết được giây tiếp theo sẽ xảy ra điều gì, cũng sẽ không biết tại sao vận mệnh lại đối xử với bạn như thế. Chỉ khi bạn đã trải qua biết bao biến cố, bạn mới có thể trút bỏ sự hào nhoáng ban đầu, để nhìn ngắm thế giới này bằng thái độ khiêm nhường.

Chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng lại được quyền quyết định cách sống của bản thân. Vậy nên, cuộc đời này nghèo hèn hay cao sang đều tất cả đều tuỳ ở nơi bạn.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng