01/06/2018 20:27
10 suy nghĩ vô tình đẩy tình yêu đi vào ngõ cụt

10 suy nghĩ vô tình đẩy tình yêu đi vào ngõ cụt

Hồ Huy - Theo thethaovanhoa.vn

"Cái miệng hại cái thân, suy nghĩ hại cái tâm". Đôi khi tình yêu chết dần chết mòn không phải vì sự phản bội hay do địa lí chia cắt, mà chỉ vì lối suy nghĩ tiêu cực lẫn áp đặt.

1. "Người ấy" không còn yêu tôi nữa

Việc lo lắng khi "người ấy" bắt đầu bớt thời gian cho mối quan hệ là đúng, nhưng cứ liên tục hỏi họ có còn yêu bạn không sẽ làm khuấy động mâu thuẫn. Dĩ nhiên họ sẽ trả lời là "Có, anh vẫn yêu em chứ", nhưng việc hỏi liên tục một cách lo sợ sẽ khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt vì luôn phải chứng minh tình cảm với bạn. Cách giải quyết tốt nhất là hãy tạo ra nhiều hoạt động mà hai bạn có thể thực hiện cùng nhau.

2. "Người ấy" phải biết tôi nghĩ gì chứ

Thật nguy hiểm khi cho rằng đối phương phải tự động biết bạn nghĩ gì. Chẳng ai có khả năng đọc suy nghĩ của người khác cả. Những mong đợi kiểu như "Lẽ ra anh ấy phải biết ngày này quan trọng với mình thế nào chứ", "Lẽ ra cô ấy phải biết bỏ mình giữa bữa tiệc để đi nói chuyện với người khác sẽ làm mình buồn thế nào chứ"... Làm sao người ấy hiểu cảm xúc của bạn nếu như bạn chỉ ôm buồn giận và thất vọng trong lòng mà không nói ra. Đừng giả vờ là mình luôn ổn, hãy nói cho họ biết cảm giác của bạn.

Bestie tinh yeu

Đừng ôm buồn giận trong lòng.

3. Trò chơi phàn nàn

Chỉ trích người khác là việc quá dễ dàng, nhưng nó không giúp cải thiện mối quan hệ của bạn. Thay vào đó, hãy nói xin lỗi khi bạn làm sai và tìm cách bù đắp. Cách làm này sẽ tác động tới đối phương, khiến "người ấy" cũng muốn an ủi bạn khi lỡ làm bạn buồn. Chúng ta không thể kiểm soát hành động của người khác, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát phản ứng của mình trong mọi tình huống.

4. Tưởng tượng thái quá

Bạn nhanh chóng kết tội "người ấy" dù không có bằng chứng gì. Chẳng hạn chàng tới trễ thì ngay lập tức bạn cho rằng chàng lăng nhăng mà không có chứng cứ gì. Có thể việc ngoại tình đã ám ảnh bạn từ mối quan hệ trước, nên suy nghĩ của bạn luôn luẩn quẩn với chuyện đó, nhưng đừng gieo quan điểm đó vào đầu người yêu hiện tại. Bởi vì bạn đang đàn áp họ bằng những bất an trong quá khứ của bạn. Có người này thì sẽ có người khác, đừng quy chụp tất cả mọi người đều như nhau.

Chàng trai phản bội người yêu và cái kết không ngờ.

5. Hay so sánh

Khi bạn bắt đầu so sánh "người ấy" với một hình mẫu lí tưởng nào đó, bạn đã đặt một kì vọng không thực tế lên vai họ. Chẳng hạn bạn ước gì người yêu mình cũng mua cho mình món quà sinh nhật như người yêu của nhỏ bạn. Tối kị nhất là so sánh người hiện tại với người cũ. Bạn nên tôn trọng nhân duyên hiện tại của mình và hiểu rằng họ sẽ không bao giờ hoàn hảo, nhưng dĩ nhiên bạn có thể gợi ý để họ thay đổi.

6. Đứng núi này trông núi nọ

Đôi khi vào một ngày không vui, bạn bỗng tưởng tượng cuộc đời mình sẽ như thế nào nếu được gắn bó với một người khác. Nếu tư tưởng này cứ thường xuyên xuất hiện, nghĩa là bạn chối bỏ tình yêu hiện tại nhiều hơn là tìm cách để cải thiện nó. "Ở trong chăn mới biết chăn có rận", do đó chưa chắc bạn đi với người khác thì sẽ hạnh phúc hơn, không bao giờ nảy sinh mâu thuẫn. Vì thế hãy nổ lực một chút nữa cho mối quan hệ hiện tại. 

Bestie tinh yeu

Làm sao biết ở bên ai mới là tốt nhất?

7. Tất cả hoặc chẳng có gì

Đó là khi bạn nhìn "người ấy" chỉ theo một chiều. Chàng của bạn làm gì cũng đúng, hoặc chẳng làm gì ra hồn. Lối suy nghĩ một chiều sẽ đặt áp lực nặng nề lên vai đối phương rằng họ không được phép sai, hoặc họ sẽ chẳng làm gì ra hồn. 

8. Gán tội cho "người ấy"

Chẳng hạn bạn than phiền người yêu là đồ lười biếng khi không rửa đống bát đĩa. Thực tế là hôm ấy cô nàng không được khỏe, nhưng những lần khác bạn cũng bảo cô nàng lười biếng. Việc liên tục gán tội cho người khác khiến bạn không nhìn thấy được mặt tích cực của họ, do đó bạn không thể giúp họ thoát khỏi những thói quen xấu.

Bestie tinh yeu 10

Đừng nghĩ người ấy chỉ có những điểm xấu.

9. Luôn muốn tỏ ra thông minh

Bạn luôn muốn tỏ ra thông minh hơn và kiểm soát mối quan hệ. Chẳng hạn, khi "người ấy" đột nhiên nồng nhiệt hơn với bạn thì bạn cho rằng họ có mưu đồ, họ sắp nhờ vả gì đây. Bạn luôn muốn "người ấy" phải phục tùng, không bao giờ cãi lời bạn và đó là cách duy nhất để tình yêu được lâu dài. Thực tế thì nó chỉ phá hủy mối quan hệ mà thôi vì tình yêu phải dựa trên sự bình đẳng, càng cân bằng càng tốt.

10. Chuyện gì xảy ra với chúng ta thế này?

Theo thời gian, tình cảm có thể không còn nồng cháy nhưng nếu bạn cứ cảm thán quá khứ thì điều đó cũng chẳng tốt gì cho hiện tại. Do đó hãy nhìn về tương lai và lưu giữ những kỉ niệm trong trái tim.

Vạn vật đều tiến hóa và tình yêu cũng vậy. Nếu không tiến lên thì tình yêu sẽ bị đào thải. Do đó hãy nhận ra và tìm cách cải thiện mối quan hệ chứ đừng đẩy nó vào ngõ cụt bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng