01/17/2018 21:43

10 sai lầm tai hại khi chăm sóc lông mi mà chị em thường mắc phải

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Ông bà ta thường nói "đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", vì vậy, nếu bạn có đôi mắt đẹp, thì tâm hồn bạn cũng sẽ đẹp. Thế nhưng, một số chị em đang có những quan niệm sai lầm trong việc chăm sóc đôi mắt của mình, đặc biệt là lông mi.

Phụ nữ thông thường chỉ ưu ái chăm sóc cho mái tóc, làn da… mà đôi khi quên đi một bộ phận cũng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương đó là lông mi. Chính vì thế cho nên nhiều chị em đã mắc phải một số sai lầm thường ngày nhưng lại có tác hại rất lớn đối với đôi hàng mi.

1)    Không tẩy trang trước khi đi ngủ

bestie cham soc long mi


Mascara nếu không được tẩy trang sẽ khiến các nang lông mi bị tắc, gây sưng mí mắt, thậm chí gây viêm mí mắt hay viêm kết mạc. Ngoài ra, đi ngủ với mascara sẽ khiến các sợi lông mi trở nên giòn và dễ gãy hơn.  Bạn nên sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt và cần cẩn thận khi rửa vào vùng mắt.

2)    Sử dụng kẹp mi không đúng cách

bestie cham soc long mi


Kẹp mi là một dụng cụ làm cong làn mi. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách như bấm quá chặt và giữ quá lâu sẽ khiến lông mi bị rụng. Không nên dùng kẹp mi kéo lông mi lên vì điều này cũng có thể dẫn đến rụng lông mi.

3)    Nối lông mi

bestie cham soc long mi
So với các loại hình làm đẹp khác thì nối mi được coi là dịch vụ rẻ, đơn giản và dễ làm nhưng hầu hết những người đi nối mi đều bị nhiễm bệnh như dị ứng, viêm bờ mi mắt, viêm kết mạc...

4)    Dụi mắt

bestie cham soc long mi

Nhiều người có thói quen dụi mắt khi cảm thấy ngứa, cộm mắt. Dùng tay dụi mắt gây rụng lông mi, đo đó, khi bị ngứa mắt bạn hãy massage quanh mí mắt và dùng thuốc nhỏ mắt, tuyệt đối không dụi mắt.

5)    Sử dụng đồ trang điểm hết hạn

bestie cham soc long mi

Mascara cũng có hạn sử dụng. Tuổi thọ trung bình của các loại mascara là khoảng 3-5 tháng, bởi vì nó cũng là một loại mỹ phẩm. Mascara cũ có thể chứa các vi khuẩn, do đó có thể gây tê rát, tổn thương và nhiễm khuẩn mi mắt khi sử dụng. Nên thay đổi mascara 3 tháng một lần để tránh nhiễm các vi khuẩn bị tích tụ trên đầu cọ.

6)    Tiếp xúc với nhiệt độ cao

bestie cham soc long mi

Nhiệt độ cao có thể làm khô da và làm hại lông mi của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy uốn lông mi nóng hoặc máy sấy thổi để làm nóng lên trước khi sử dụng thi hãy ngừng ngay bây giờ. Nhiệt độ nóng có thể làm hỏng những sợi lông mi và làm chúng yếu hơn.

7)    Lạm dụng lông mi giả và tháo lông mi giả sai cách 

bestie cham soc long mi

Việc lạm dụng lông mi giả sẽ dẫn đến những hậu quả ngoài mong muốn. Nhiều chị em thường dùng tay để lột mi giả. Lớp keo dính khá chắc chắn ấy khiến cho khi gỡ lông mi giả ra sẽ kéo theo một lượng lông mi thật. Do đó, bạn không nên gắn mi giả quá thường xuyên và nên hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng chúng.

8)    Nhuộm lông mi

bestie cham soc long mi

Theo chuyên gia, việc sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc cũng như chất lượng còn có thể gây các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, dính da mắt, dị ứng, viêm mi... Thêm vào đó, nếu trong quá trình nhuộm, không cẩn thận để thuốc rơi vào mắt thì thị lực còn bị suy giảm, thậm chí là mù vĩnh viễn.

9)    Sử dụng loại mascara không thấm nước

bestie cham soc long mi

Mascara không thấm nước rất được ưa chuộng vào những ngày trời mưa, đi mà không sợ mascara bị lem, nhưng không nên sử dụng nó hàng ngày vì tẩy trang mascara không trôi, không thấm nước rất khó.  Bạn phải thao tác mạnh và đôi khi điều này ảnh hưởng không ít đến lông mi của bạn, khiến chúng yếu hơn và dễ rụng.

10)    Chia sẻ mascara

bestie cham soc long mi
Việc trao đổi mỹ phẩm, ngay cả với người thân nhất cũng có thể dẫn đến một số hậu quả tai hại. Mascara đặc biệt là một môi trường tối ưu để vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Vi khuẩn xâm nhập gây dị ứng, làm hỏng nang lông mi gây ra hiện tượng rụng lông mi hàng loạt và rất khó để mọc lại.

Là con gái, ai cũng mong muốn mình trở nên xinh đẹp. Vì vậy, việc chăm sóc đôi hàng mi là điều cần thiết. Bởi một đôi mi đẹp sẽ góp phần làm tôn vinh đôi mắt, qua đó giúp cho vẻ đẹp của người phụ nữ thêm phần hoàn hảo. 

Video có thể bạn quan tâm
Bí kíp nuôi lông mày, lông mi dài
Scroll to top