01/19/2018 23:31

Những ngôn ngữ cơ thể vô tình khiến bạn "mất điểm" trong mắt người khác cần sửa ngay

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Trong giao tiếp đâu chỉ dùng lời nói , ngôn ngữ cơ thể cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện thái độ, tình cảm của bạn với những người xung quanh.

1. Vò đầu bứt tai

Nếu bạn hay cựa quậy mỗi khi lo lắng thì dường như rất khó khăn để bạn thoát ra khỏi thói quen xấu này. Khi bàn tay bạn bứt rứt hối hả thì điều ấy thể hiện sự lo lắng và thiếu quyền lực, như một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể và tác giả Tonya Reiman trước đó đã nói với Business Insider.

bestie cach giao tiep

2. Thõng vai

Thõng vai là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng. Một khi bạn thể hiện cử chỉ này, điều đó cũng có nghĩa là bạn chán nản và không muốn tiếp tục những gì bạn đang làm. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nói với ông chủ rằng “Tôi không hiểu tại sao tôi phải lắng nghe ông” nhưng nếu bạn thõng vai, thì thực sự là bạn đã phản ứng một cách mãnh liệt hơn cả những gì bạn muốn nói.

bestie cach giao tiep

3. Nghịch tóc

Thông thường, việc để bàn tay luồn qua da đầu hay xoắn các sợi tay là một thói quen khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên, điều ấy lại khiến chúng ta khá phân tâm. Thêm vào đó, như ABC News đã báo cáo, nó có thể phá hỏng tóc của bạn.

bestie cach giao tiep

4. Không giao tiếp bằng mắt

Thường nếu đôi mắt không có những chuyển động thông thường như chớp mắt hay đảo mắt theo hướng người đối diện thì bạn có thể bị cho là đang có điều gì muốn giấu giếm. Ngoài ra, việc tránh giao tiếp bằng mắt cũng sẽ giảm sự tự tin của bạn trong các cuộc đàm phán. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn cần phải đảo hoặc chớp mắt liên tục nhé. 

bestie cach giao tiep

5. Khoanh tay hoặc khoanh chân

Khoanh tay hoặc khoanh chân ở một mức độ nào đó cho thấy bạn không muốn đón nhận những gì người khác đang nói. Trong trường hợp này, cho dù bạn mỉm cười hay cố gắng đáp lại thì người đối diện cũng sẽ có một suy nghĩ rằng có lẽ họ nên dừng nói chuyện với bạn.

bestie cach giao tiep

6. Nhăn mặt

Nhăn mặt là một cử chỉ mà bất cứ ai cũng nên tránh, cho dù đó là trong các cuộc trò chuyện hay lúc bạn tập trung làm việc. Bởi vì, khi khuôn mặt không được tươi tắn hay có vẻ không vui vì một điều gì đó thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mọi thứ xung quanh bạn. 

bestie cach giao tiep

7. Xoa xoa cằm của bạn khi đang nhìn ai đó

Mọi người thường xoa cằm trong việc ra quyết định. Vì vậy, nếu bạn nhìn vào một người nào đó trong khi bạn đang xoa cằm của bạn, họ có thể cho rằng bạn đang đánh giá về họ, đang phán xét, gây ra cảm giác khó chịu từ người đối diện.

bestie cach giao tiep

8. Đứng quá gần người đối diện

Khi nói chuyện với người khác, hãy cố gắng đừng đứng quá gần họ. Bởi lẽ, nếu bạn làm ngược lại sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái khi tâm sự và còn nghi ngờ rằng, có lẽ bạn đang có ý đồ gì không hay chăng?

bestie cach giao tiep

9. Lơ đễnh

Không có gì khó chịu hơn là nói chuyện với một ai đó mà họ rõ ràng không quan tâm đến bạn. Một số người hay bị phân tâm hoặc bận rộn, vì vậy họ có thể xem điện thoại hoặc nhìn vào đồng hồ mọi lúc. Tuy nhiên, điều này cần phải được kiểm soát bởi vì người khác sẽ đánh giá bạn là người vô tâm và thô lỗ đấy.

bestie cach giao tiep

10. Nhìn xuống hoặc nhìn chằm chằm khi giao tiếp

Nếu bạn liếc xuống quần áo của bạn trong một cuộc hội thoại, đặc biệt là kết hợp với tìm kiếm gì đó phía dưới, hầu hết mọi người sẽ cho rằng bạn không chấp nhận ý tưởng của họ và cảm thấy khó chịu. Vì thế, luôn nhìn thẳng về phía trước và giao tiếp ánh mắt khi bạn gặp một ai đó quen biết. Tư thế là dầu hiệu thể hiện trực tiếp sự tự tin và bình tĩnh của bạn.

Liên tục duy trì giao tiếp mắt cho thấy là biểu hiện của sự trung thực và đáng tin cậy. Tuy nhiên nhìn chằm chằm sẽ được hiểu như là bực tức hoặc hợm hĩnh. Không nên nhìn chằm chằm vào người khác quá lâu, sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái và cảm giác như bạn đang áp bức họ. Ngoài ra, tuyệt đối tránh ngáp vặt.

bestie cach giao tiep

Cơ thể của chúng ta cũng có những tiếng nói riêng và nó là một phần trong tính cách của từng người. Bất kì một cử chỉ nào của bạn cũng sẽ có những ý nghĩa nhất định với người đối diện. Vì vậy, hãy tránh những cử chỉ mang tính tiêu cực vì nó sẽ chẳng giúp ích gì trong cuộc đối thoại của bạn với người khác cả.

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top