01/16/2018 23:42

10 lí do khiến chuyện tình của bạn “đứng trên bờ vực tan vỡ” không thể cứu vãn

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Trong tình yêu, chẳng ai có thể dám chắc 100% rằng cặp đôi nào sẽ hạnh phúc mãi mãi hay sớm muộn cũng chia tay. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu này chuyện tình của bạn sớm muộn cũng vỡ tan mà thôi!

Nếu không nói ra thì có lẽ đôi khi chính chúng ta lại lừa dối bản thân mình và không đối diện với sự thật, nhưng có vô vàn những lí do để đẩy cuộc hôn nhân của bạn đến bên bờ vực thẳm. Cùng nhìn lại những nguyên nhân mà các cặp đôi thường xuyên gặp phải nhất nhé:

Đứng núi này trông núi nọ

Giai đoạn đầu trong hôn nhân là khoảng thời gian thử thách chúng ta. Các cặp vợ chồng luôn so sánh người bạn đời của mình, có thể do sự khủng hoảng sau hôn nhân khiến người trong cuộc thật sự sốc, chưa thể nào chấp nhận được ngay. Họ dần có suy nghĩ rằng người bạn đời của mình đã đổi thay và mến mộ một người khác. Có thể ở người mới kia có sự tích cực trong khuyết điểm của vợ/chồng bạn, mà chính bạn không biết rằng điều bạn đang so sánh chỉ là cái nhìn phiến diện mà thôi.

Ngoại tình

Đây được coi là nguyên nhân hàng đầu của sự tan vỡ, thậm chí là ly hôn. Sự xuất hiện người thứ ba là nguyên nhân gây rạn nứt giữa nhiều cặp vợ chồng. Mặt khác, ngoại tình thường xảy ra khi mối quan hệ của hai người đã có sẵn khúc mắc nào đó. Vì vậy, khi một người tìm cách để trăng hoa cùng người khác ngoài vợ hay chồng mình, thì tổ ấm của họ đã xuống dốc không phanh.

bestie nguyen nhan khien hon nhan co the tan vo
Tính cách lăng nhăng ảnh hưởng nghiêm trọng tới hôn nhân của bạn.

Ghen tuông mù quáng

Tính hay ghen thường chỉ dễ thương lúc mới yêu và ở một mức độ nhất định. Nếu không kiểm soát được, với tính cách này, bạn luôn là người gây chiến, từ đó tạo nên xung đột trong gia đình, khiến hôn nhân mất đi vị ngọt, hạnh phúc cũng dần dần nhạt nhòa.

bestie nguyen nhan khien hon nhan co the tan vo
Ghen tuông không suy nghĩ là nguyên nhân đẩy hôn nhân xuống vực thẳm.

Những tật xấu khó bỏ

Chung sống càng lâu, bạn sẽ càng mất kiên nhẫn với nhau. Bạn sẽ thấy khó chịu với những tật xấu không thể thay đổi ở đối phương, cho dù đó chỉ là một lỗi nhỏ cũng khiến bạn phiền lòng và tức giận.

Cảm giác mất tự do

Có những người quen với cuộc sống tự do tự tại, họ hoàn toàn không muốn một cuộc sống tù túng và nhàm chán. Họ cảm thấy khó chịu với việc chồng/vợ mình cứ quản họ từng chút một về mặt thời gian, tiền bạc và sinh hoạt. Những người như vậy có khi nghĩ hôn nhân giống như một nhà tù khiến họ giống như đang dần mòn mỏi và héo hon. Chính vì vậy nên họ sẽ quyết thoát ra cho bằng được, vì vậy cuộc hôn nhân của họ cũng sớm đổ vỡ.

bestie nguyen nhan khien hon nhan co the tan vo
Cảm giác bị trói buộc làm cho bạn không tự do như trước nữa.

Chuyện chăn gối không hoà hợp

Đây là một nguyên nhân khá tế nhị nhưng nó rất thực tế không kém, nó giống như là nhu cầu tâm sinh lý bình thường của con người, đó là sự gắn kết yêu thương giữa hai người. Có những cặp vợ chồng chia tay chỉ vì lý do duy nhất là không hoà hợp trong chuyện chăn gối.

bestie nguyen nhan khien hon nhan co the tan vo
Tình dục là một phần quan trọng trong hôn nhân cũng như quyết định hạnh phúc gia đình.

Không thấu hiểu nhau

Nguyên nhân phổ biến khiến hôn nhân đi vào bế tắc là không ai chịu lắng nghe ai. Mỗi người đều có những mục đích, mong đợi khác nhau. Khi bạn cảm thấy khó khăn vì phải chung sống với một người không thể chia sẻ được và không hiểu được mong muốn của người kia để đáp ứng thì cũng có nghĩa cuộc hôn nhân của bạn đang có dấu hiệu rạn nứt.

bestie nguyen nhan khien hon nhan co the tan vo
 Nguyên nhân phổ biến khiến hôn nhân đi vào bế tắc là không ai chịu lắng nghe ai.

Mâu thuẫn về tiền bạc

Cuộc sống vật chất khó khăn, tiền bạc thiếu trước hụt sau là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình, có thể khiến cho một tình yêu rất đẹp đẽ, mãnh liệt cũng không chống cự nổi. Những mối lo cơm áo gạo tiền khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu dẫn đến xích mích gây gổ nói chi đến chuyện quan tâm, chăm sóc nhau.

bestie nguyen nhan khien hon nhan co the tan vo
Mâu thuẫn về tiền bạc là nguyên nhân tan vỡ của không ít gia đình.

Những ông chồng không có việc làm ổn định sẽ càng làm tăng khả năng ly hôn. Bởi người đàn ông thường là trụ cột chính trong gia đình từ trước tới giờ và khi họ không làm ra được của cải vật chất thì sẽ thật khó để khẳng định vị thế của họ trong gia đình, đặc biệt là trong mắt con cái.

Tính cách trái ngược nhau

Một số cặp vợ chồng không gặp bất cứ khó khăn gì khi thống nhất với nhau về mọi việc trong cuộc sống, nhưng ngược lại, lại có những đôi chẳng thể tìm được điểm chung. Ở những đôi này, mọi thứ thường bắt đầu khá tốt đẹp, bởi sự khác biệt ý kiến về mọi thứ khiến họ cảm thấy thú vị và điều đó tạo sự thu hút, hấp dẫn hai người với nhau.

bestie nguyen nhan khien hon nhan co the tan vo
Khi yêu có vẻ cả hai sẽ rất hợp nhau nhưng khi về chung nhà tính cách khác biệt vợ, chồng có tìm được tiếng nói chung?

Những cuộc hôn nhân tan vỡ có thể do hàng trăm, hàng nghìn lý do khác nhau. Nhưng với lí do nào đi chăng nữa thì một khi đã xảy ra vấn đề thì rất khó cứu vãn nếu như cả hai không có thiện chí điều chỉnh ngay từ đầu. Hôn nhân là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến, thế nên hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi quyết định một việc hệ trọng trong cuộc đời bạn nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN
Scroll to top