12/29/2017 16:49

Yêu lâu mà rạn nứt chỉ bởi vì các cặp đôi đã vi phạm 5 nguyên tắc này 

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trong tình yêu đích thực, sẽ không bao giờ tồn tại cái gọi là khoảng cách và thời gian. Nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại, rất nhiều cặp đôi dù yêu nhau sâu đậm và lâu dài vẫn phải đứt gánh giữa đường. Vậy lý do tại sao?

Trong video clip trên, Bestie sẽ chia sẻ với các bạn về 5 nguyên tắc gây rạn nứt tình cảm. Trong đó đặc biệt chúng ta cần nhớ rắng, khi nói về mong muốn của mình, hay dùng nhiều từ tiêu cực như "không" hoặc "sẽ không"

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Trong giao tiếp, đặc biệt là trong tình yêu, đối với người thương các bạn đừng nên dùng những câu nói mang tính tiêu cực, nhất là khi đó là những mong muốn của riêng bạn. Hãy tập thói quen nói ngọt ngào thì nửa kia cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong lòng khi nghe bạn nói.

Nếu như anh người yêu của bạn tỏ thái độ muốn kiểm soát tất cả các mối quan hệ, cấm bạn giao lưu với bạn bè sau giờ làm thì đừng nên giận dữ và hét vào mặt: "Em không muốn anh kiểm soát em" mà hãy thay bằng câu "Em muốn anh tin tưởng em, em sẽ không làm anh thất vọng".

Dùng quá nhiều từ "nhưng" mà không phải là "và"

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Có thể đối với nhiều người đó chỉ là thói quen, nhưng thực sự bạn nên thay đổi bởi những câu nói này có vẻ gây sát thương, dễ dẫn đến những xung đột không cần thiết. Thay vì câu "Em hiểu anh nhưng đổi lại anh cũng phải hiểu cho công việc của em" thì hãy dùng những câu nói ngọt ngào kiểu "Em hiểu anh và em cũng rất muốn anh hiểu em".

Khi nửa kia khen ngợi thì tỏ thái độ có là chuyện thường, không hưởng ứng

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Khi quen nhau thời gian dài, hai bạn sẽ cảm thấy không cần phải giữ kẽ, coi những lời quan tâm, khen ngợi của nửa kia là điều hiển nhiên, không cần phải hưởng ứng. Điều này sẽ khiến cho nửa kia cảm thấy hụt hẫng và lâu dần sẽ hình thành nên suy nghĩ là bạn không trân trọng họ, không trân trọng tình cảm của hai đứa nên dần dần sẽ phai nhạt, xa cách và không còn mặn nồng như lúc ban đầu

Ít dành thời gian rảnh cho nhau

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Khi đã yêu nhau được một thời gian dài, mọi sự hứng khởi, cuồng nhiệt ban đầu đã biến mất, hai bạn đều lao mình vào công việc hoặc khoảng thời gian riêng cho bản thân. Đừng để điều này làm ảnh hưởng đến tình yêu nhé, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, hãy xuất hiện bất ngờ để tạo niềm vui cho nửa kia của mình đi nào.

Có người thứ ba xen vào

bestie-sai-lam-trong-tinh-yeu

Đã cùng nhau trải qua những năm tháng có nhau trong đời nhưng tự dưng nửa kia bỗng lạnh nhạt, không còn quan tâm đến bạn nhiều như trước nữa thì khả năng lớn đã có sự xuất hiện của người thứ 3 xen vào. Nếu rơi vào trường hợp này, sự bình tĩnh, tỉnh táo và độ lượng được đặt lên hàng đầu, đừng làm rối tung mọi thứ lên vì như thế hạnh phúc của 

Trong thời buổi hiện nay, có những cặp đôi yêu rồi chia tay chóng vánh trong vòng vài tuần, vài tháng nhưng cũng có những đôi dính nhau như sam đến cả chục nămmới đường ai nấy đi. Vì vậy, mới nói rằng, "đúng người, đúng thời điểm, không quan trọng, quan trọng là lòng người".

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top