12/01/2017 15:50
Tự hào là một người yêu tốt, vậy bạn biết mình nên làm gì khi cô ấy buồn chưa?

Tự hào là một người yêu tốt, vậy bạn biết mình nên làm gì khi cô ấy buồn chưa?

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Cũng sẽ có lúc bạn nhìn thấy nửa kia u buồn hoặc tổn thương vì một điều gì đó. Nếu là một người yêu tốt, liệu bạn có biết mình nên làm gì mỗi khi nhìn thấy cô ấy trong tình trạng như thế không?

Tình yêu không phải lúc nào cũng vui vẻ, ngọt ngào, đôi khi thật khó để tránh những hiểu lầm, xung đột. Bởi vì tất cả chúng ta đều là những người có tính cách, sở thích khác biệt, nên để có thể thấu hiểu và dung hoà cho tất cả những điều đó đều cần phải có thời gian. 

Chúng ta không thể lúc nào cũng làm đối phương hài lòng, vui vẻ. Cũng sẽ có lúc bạn nhìn thấy nửa kia u buồn hoặc tổn thương vì một điều gì đó. Nếu là một người yêu tốt, liệu bạn có biết mình nên làm gì mỗi khi nhìn thấy cô ấy trong tình trạng như thế không? 

Tự hào là một người yêu tốt, vậy bạn biết mình nên làm gì khi cô ấy buồn chưa?

Đừng rời đi

Các cuộc hôn nhân kết thúc bằng tờ đơn ly hôn đa phần đều do trong người trong cuộc kết hôn với một người hay bỏ mặc họ vào những lúc họ xảy ra chuyện. Tôi đã từng hoài nghi về điều này, nhưng sau đó tôi không thể không công nhận sự đúng đắn của nó. 

Bạn sẽ lựa chọn người luôn bên cạnh bạn, cùng bạn gánh vác những khó khăn hay là người luôn rời đi mỗi khi bạn rơi xuống hố sâu?

Trong đời sống hôn nhân, cả hai cần phải biết học cách chia sẻ những trách nhiệm với nhau, biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống riêng của đối phương. Để làm được điều đó thì cách duy nhất là bạn phải có mặt bên cạnh họ cho dù có xảy ra xung đột chứ không được rời đi. Đôi khi tránh né không phải là một giải pháp tốt và có thể giúp hôn nhân được lâu dài. 

Sẵn sàng để nói chuyện cùng nhau

Giao tiếp luôn là chìa khóa quan trọng để duy trì một mối quan hệ. Đôi khi không dễ dàng để đối phương có thể chia sẻ tất cả mọi điều trong cuộc sống với bạn. Tuy nhiên cả hai nên học cách tâm sự và lắng nghe nhau nhiều hơn. Hôn nhân nên là con đường hai chiều, có như thế bạn mới có thể nuôi dưỡng một cuộc hôn nhân bền vững.

Tự hào là một người yêu tốt, vậy bạn biết mình nên làm gì khi cô ấy buồn chưa?

Cho và nhận

Hãy nhớ rằng, một mối quan hệ lành mạnh là cần phải biết học cách cho đi và nhận lại. Bạn cần cho nửa kia biết rằng bạn thực sự trân trọng họ, luôn lắng nghe và quan tâm tất cả những vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Sau đó là học cách thoả hiệp mọi thứ cùng nhau.

Thoả hiệp nghĩa là bạn và người ấy phải biết cách giải quyết và nhượng bộ nhau mỗi khi xảy ra bất đồng, tranh cãi. Chỉ cần hạ cái tôi của mình xuống một chút, nhường nhịn nhau một chút thì nhất định hai bạn sẽ có một tương lai thật đẹp cùng nhau.

Xây dựng một cuộc hôn nhân vĩnh cửu hoàn toàn không dễ dàng, nhưng không phải không có cách. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn là bờ vai cho người ấy tựa vào mỗi khi khó khăn, giao tiếp cởi mở cũng như biết thoả hiệp mọi vấn đề với nhau thì việc hạnh phúc trọn đời sẽ dễ như trở bàn tay ngay thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng