12/12/2017 23:29

Thường xuyên trang điểm đậm, bạn phải nắm rõ bí kíp tẩy trang này

ViVi - Theo thethaovanhoa.vn ViVi

Nếu bạn là cô nàng thường xuyên make up đậm, kỹ càng thì nên nắm rõ 3 bước tẩy trang sau đây, giúp da được làm sạch sâu, khỏe đẹp và không bị lão hóa da.

Bước 1: Tẩy trang sơ lược cùng nước chuyên dụng

Bestie-bi-quyet-tay-trang

Sau khi làm sạch tay với xà phòng diệt khuẩn, bạn hãy sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng hoặc miếng bông gòn, thấm sơ qua nước tẩy trang và lau nhẹ khắp mặt. Bước này giúp làn da làm sạch và trôi đi những hóa chất có trong lớp make up, chúng tẩy sạch đi những lớp trang điểm ngoài da.

Với những khu vực nhạy cảm hay sản phẩm sử dụng có độ bám cao, các cô nàng nên ấn nhẹ miếng bông hoặc tăm bông và giữ trong khoảng 30 giây. Đây là thời gian để phần dung dịch tẩy trang hòa tan bụi bẩn, lớp trang điểm giúp làm sạch hoàn toàn lớp make up cứng đầu.

Bước 2: Tẩy trang triệt để với dầu tẩy trang

Bestie-bi-quyet-tay-trang

Nếu như bước 1 là bước tẩy trang dọn đường, làm sạch sơ qua ở bề ngoài, thì bước 2 này là bước tẩy trang sâu, làm sạch hoàn toàn phần trang điểm còn đọng lại trên da.

Cũng giống như những thao tác đầu, bạn sử dụng bông tẩy trang thấm ướt dầu tẩy trang, kết hợp cùng những động tác chuyển động massage hình tròn để hòa tan lớp dầu thừa và lớp make up còn sót lại. Do đặc tính của sản phẩm dầu tẩy trang vừa hút dầu lại vừa hút nước nên chúng ta sẽ dễ dàng làm sạch bằng việc rửa lại với nước, chúng sẽ cuốn sạch đi hoàn toàn lớp trang điểm trên da.

Bước 3: Làm sạch sâu bằng sữa rửa mặt

Bestie-bi-quyet-tay-trang

Sau khi hoàn thiện 2 bước tẩy trang kĩ càng ở trên, các quý cô xinh đẹp nên rửa lại một lần nữa với sản phẩm sữa rữa mặt tạo bọt dịu nhẹ. Việc rửa lại này tuy có tốn thêm một chút thời gian nhưng sẽ đảm bảo một là da sạch sẽ hoàn toàn, ngoài ra còn giúp cân bằng độ pH dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm cho làn da sạch mịn và căng mướt.

Hi vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch da sâu từ bên trong, cho bạn làn da luôn khỏe mạnh, sạch mịn tha hồ trang điểm thường xuyên nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết trị tàn nhang từ 9 nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc
Scroll to top