12/31/2017 06:35
Tâm sự ít ai hiểu của những anh chồng đồng tính phải đi lấy vợ

Tâm sự ít ai hiểu của những anh chồng đồng tính phải đi lấy vợ

Hồng Kỳ - Theo thethaovanhoa.vn

Giới tính thứ ba đã luôn ở đó nhưng trước kia chúng ta không nhận ra họ vì xã hội vẫn còn quá khắt khe. Sau nhiều cuộc đấu tranh, ngày nay họ đã có thể lột bỏ lớp vỏ kén để sống đúng với giới tính thật của mình.

Tuy nhiên, cách đây chừng 5-7 năm, hiếm khi nào chúng ta thấy người đồng tính công khai nắm tay nhau đi xem phim, dạo phố. Trái lại, họ thậm chí còn có vợ con đề huề giống như bất kỳ người đàn ông nào.

Vì sao chàng “gay” lấy vợ?

Có hai lý do phổ biến khiến một người đồng tính lấy vợ:

- Để duy trì nòi giống và vì chữ hiếu: Việc xuất hiện một giới tính mới không dẫn đến sự ra đời của một cách thức sinh sản mới. Và người ta vẫn chỉ có thể duy trì nòi giống bằng tinh trùng của nam và trứng của nữ. Một số cặp đồng tính ở các nước tiên tiến có thể nhờ người mang thai hộ nhưng con số này mới đếm được trên đầu ngón tay, trong khi luật mang thai hộ vẫn bị một số quốc gia kiểm soát gay gắt. Những ông bố bà mẹ tội nghiệp cũng thường thúc ép con trai mình lấy vợ để “che mắt thế gian”.

- Không chấp nhận mình là “gay”: Chàng có thể không nhận ra hoặc khó chấp nhận khuynh hướng tình dục thực sự của mình. Vì vậy chàng kết hôn và hy vọng tình yêu vợ chồng đủ mạnh mẽ để xóa sổ cảm xúc khó hiểu với những người đồng tính. Chàng có thể thành công, nhưng rồi một ngày nào đó cái “nhu cầu trời hành” mà chàng cố gắng đè nén có thể ngóc đầu dậy.

Bestie dong tinh

Chỉ vì sự kì thị mà nhiều người đồng tính phải lấy vợ.

4 giai đoạn sau khi biết chồng là “gay”

Trong cuốn sách Is my husband gay, straight or bi?, bác sỹ Joe Kort cho biết vợ chồng thường trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: từ ê chề, hy vọng, thịnh nộ đến giải thoát. 

Ê chề: Khi người chồng bước ra khỏi cánh cửa riêng tư của mình, người vợ bất đắc dĩ phải che giấu bí mật giùm chồng để bản thân khỏi xấu hổ. Cả hai đều cảm thấy khổ sở, đau đớn. Người vợ tự trách bản thân đã không đủ quyến rũ, không đủ “đàn bà” để giữ chồng đến nỗi chàng tìm sự thỏa mãn ở người cùng giới. Hoặc mình đã vô tình làm gì đó khiến chồng bộc phát mối quan hệ đồng giới. Họ tự hỏi cuộc hôn nhân mang lại cho mình điều gì ngoài cái danh nghĩa vợ chồng. Các nàng vợ nên hiểu rằng chẳng có điều gì họ nói hay làm có thể khiến chồng biến thành gay. Chồng đã là gay từ trước khi bắt đầu cuộc hôn nhân. Người chồng gay cảm thấy vô cùng có lỗi và phải chịu trách nhiệm về sự dở dang và nỗi đau khổ của vợ. Phải mất nhiều năm để họ vượt qua cảm giác mình đã hủy hoại một đời người, và cả cuộc đời họ.

Hy vọng: Lời thề thốt ở lại bên nhau sẽ xuất hiện vào giai đoạn kế tiếp. Cả hai chọn ở lại vì những lý do cao đẹp, vì đức tính tốt của nhau. Họ trở về với những điều căn bản đã thu hút cả hai đến với nhau. Người chồng gay sẽ vô cùng hạnh phúc khi vợ chấp nhận mình. Họ thấy mình đã được tha thứ và thừa nhận bằng tình yêu vô bờ bến. Họ làm mới hôn nhân bằng cách bước vào một tầng tình cảm cao hơn.

Những bộ phim đồng tính Hàn Quốc lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Thịnh nộ: Lúc này cả hai đã đi đến giới hạn chịu đựng của mình. Người chồng bắt đầu nhận ra họ không thể tiếp tục sống khiên cưỡng ngay trong nhà mình. Vợ giận dữ khi thấy chồng nói được mà làm không được. Nếu chồng chỉ bị người đồng tính khác cuốn hút về mặt tình d.ục, họ có thể tiếp tục gắn bó với vợ và xem phim "nóng" hay các hình thức khác để thỏa mãn nhu cầu sinh l.ý. Nhưng nếu người chồng muốn có một mối quan hệ tình cảm thực sự với người đồng tính chứ không đơn thuần chỉ là tình d.ục, thì hôn nhân của họ khó mà duy trì.

Giải thoát: Giai đoạn này bị ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố khác như con cái, sự kì thị của xã hội, độ tuổi của cặp đôi, niềm tin và tính cách cũng như sự cởi mở của mỗi người. Nếu có con cái thì hai bên thông gia phải được thông báo việc này và phản ứng của họ là một phần của câu chuyện. Họ nên tiếp tục sống cùng nhau hay ly dị, đó là câu hỏi mà cả hai nên cùng nhau trả lời: Họ muốn một cuộc hôn nhân như thế nào? Có chấp nhận hôn nhân mở về tình d.ục không? Họ đã đầu tư bao nhiêu cho cuộc hôn nhân này và nếu tan vỡ, họ sẽ đứng trước rủi ro gì? Quyết định đưa ra là từ phía hai người chứ không nên từ áp lực của nền văn hóa, tôn giáo, gia đình hay bạn bè. Đáng buồn là nhiều cặp đôi che giấu cho nhau và tiếp tục chung sống trong một cuộc hôn nhân không toàn vẹn chỉ để tránh bia miệng người đời.

Bestie dong tinh 2

Để duy trì một cuộc hôn nhân như thế này quả là điều không dễ.

Phụ nữ có chấp nhận chồng quan hệ với người cùng giới?

Có và không. Hầu hết các bà vợ đều không chấp nhận vì điều đó khiến hình ảnh một người chồng thật mâu thuẫn, đôi khi kinh tởm. Đó cũng là sự phản bội, bất kể giới tính của kẻ thứ ba là như thế nào. Tuy nhiên, một số phụ nữ bao dung và yêu chồng có thể cho phép chồng đi lại với “trai” để thỏa mãn nhu cầu sinh l.ý mà mình không thể đáp ứng, chỉ cần anh không làm điều đó với người đàn bà khác.

Bác sỹ Joe luôn khuyên những phụ nữ đã mắc kẹt trong mối quan hệ này rằng: Họ không cần biết chi tiết về một cuộc sống khác của chồng. Điều đó không quan trọng và nó chỉ làm họ phiền muộn. Một cuộc hôn nhân với người chồng đồng tính vẫn có thể duy trì. Vợ nên hiểu rằng đàn ông đi lại với người đàn ông khác là để giải quyết những vấn đề của anh ấy, nhu cầu của anh ấy, và vợ không có lỗi gì. Một người chồng gay hoàn toàn có thể là một trụ cột tốt, một người chồng và cha tốt nếu vợ thấu hiểu bản chất của anh một cách sâu sắc.

Đàn ông gay có nên lấy vợ?

Mục đích của cuộc đời là được hạnh phúc, bất kể với ai và như thế nào. Nếu muốn lấy vợ, đàn ông nên dẹp bỏ quá khứ và cam kết toàn tâm toàn ý với vợ về tì nh d. ục và tình cảm. Nếu sợ mình không thể làm tốt, hãy tranh đấu để được sống cuộc đời tự do với người có thể gắn bó với mình về cả hai mặt đó.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng