12/03/2017 11:01

Đây là những lí do khiến chàng không muốn công khai tình cảm với bạn

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Tuy đã yêu nhau nhưng có khi nào các nàng rơi vào tình cảnh chàng không muốn công khai tình cảm với mình chưa? Và khi ấy các nàng nên xử lí thế nào?

Tâm lý chung khi yêu ai cũng tự hào về người mình yêu, và trong mắt họ người yêu là đẹp nhất, là tất cả. Thế nên nếu đã yêu nhau mà chưa lần nào các chàng thể hiện cho người mình yêu một cảm giác tự hào thì sẽ làm cho các nàng đặt ra trong đầu mình rất nhiều dấu hỏi. Và chuyện này đôi lúc sẽ làm các nàng cảm thấy tủi thân, lo lắng, thậm chí rất giận dỗi. Rồi nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu khiến các nàng cảm thấy bất an, chông chênh.

Hãy khoan phán xét, vì có thể các chàng cũng có nhiều lí do của mình nên chưa muốn công khai tình cảm vội. Và dưới đây là những nguyên nhân thường dẫn đến việc người yêu của bạn không muốn công khai mối quan hệ:

bestie chuyen tinh yeu

Chàng vừa mới bước ra khỏi một cuộc tình đổ vỡ

Vừa kết thúc một mối quan hệ nghiêm túc và đơn giản là chàng chưa sẵn sàng công khai bất kỳ điều gì khác là lý do phổ biến của việc không đưa mối quan hệ tình cảm ra ánh sáng. Để biết được người yêu của bạn có phải là vì lý do này mà không công khai tình cảm với bạn hay không hãy xem họ đã kết thúc mối quan hệ trước đó từ khi nào. Nếu chỉ mới một, hai tháng hoặc hơn một chút? Bạn nên thông cảm và cho họ thêm thời gian để suy nghĩ và vượt qua rào cản này.

Chàng là mẫu người không thích yêu kiểu “ồn ào”

Nhiều anh chàng thích chọn cho mình cách yêu nhẹ nhàng không ồn ào, kín đáo nhưng không kém phần lãng mạn, ngọt ngào. Có lẽ bởi chàng không thích sự làm phiền của những người xung quanh, hoặc cũng không thích mọi người “nói ra nói vào” mối quan hệ của hai đứa nên đã chọn cách yêu lặng lẽ như thế! Cũng có những chàng thích cách sống nội tâm, không thích sự ồn ào nên ít chia sẻ những câu chuyện riêng tư của mình ra ngoài, các chàng chọn một lối sống bình yên, không mong muốn chuyện riêng tư của mình trở thành chủ đề bàn tán của mọi người. Để dễ nhận biết nhất những anh chàng kiểu này, các nàng hãy nhìn vào quá khứ của anh ta, nhìn vào những mối tình trước đây của anh ấy. Và nếu những mối tình trước đây của chàng cũng êm đềm lặng lẽ như thế thì hãy chọn cách tôn trọng và thấu hiểu chàng hơn.

bestie chuyen tinh yeu

Chàng đang có ý định với người khác ngoài bạn

Đây là lí do rất dễ xảy ra, và nếu chẳng may rơi vào tình cảnh này thì tốt nhất là các nàng nên buông tay ngay để làm lại từ đầu nhé! Nếu họ thường xuyên nói bận với những lý do mơ hồ hay luôn cố gắng để bạn không thể nhìn thấy điện thoại của mình, thì bạn nên đặt nghi vấn về anh chàng này ngay. Khi một anh chàng còn có tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ” để tìm kiếm một cơ hội tốt hơn thì họ còn chưa muốn công khai tình cảm của mình. Thế nên, khi cần thiết, các nàng hãy là người thật khôn ngoan và lý trí trong tình yêu. Lúc này, có thể tình yêu chàng dành cho bạn không nhiều, không đủ lớn bởi bạn không phải là nhất, và các chàng còn đang chờ đợi, tìm kiếm những cơ hội khác.

Chàng đã từng bị tổn thương trong tình yêu

Khi chàng là một người đã từng phải trải qua những tổn thương trong tình yêu cũng có thể là một lí do khiến chàng muốn giấu nhẹm chuyện hẹn hò hiện tại của mình. Mặc dù trước đây chàng đã từng công khai chuyện tình cảm, thường hay chia sẻ, có gì cũng mang ra khoe, để tự hào về người chàng yêu nhưng một khi chàng đã bị tổn thương trong mối tình trước đó thì chắc chắn chàng sẽ rất sợ những hình thức công khai tình cảm lần nữa. Chính vì đã từng tổn thương nên sẽ không dám đặt một niềm tin lớn lao vào tình yêu, và các chàng thường có những suy nghĩ kiểu: “Ai dám khẳng định ngày hôm nay ta yêu say đắm thì ngày mai ta vẫn còn yêu say đắm? Nếu phải chia tay thì mỗi hình ảnh công khai, mỗi câu nói yêu thương sẽ là một vết dao cứa trong tim mỗi người làm sao phai mờ được?”.... Chính vì mang trong đầu những suy nghĩ như vậy nên các chàng đã lựa chọn cách yêu trong thầm lặng, chỉ hai đứa hiểu và chỉ hai đứa biết là đủ.

bestie chuyen tinh yeu

Chàng còn chưa chắc chắn lắm về tình cảm của mình

Đây cũng có thể là một lí do để lí giải vì sao yêu nhau mà chàng lại không muốn công khai với mọi người. Tuy vậy, lí do này rất khó có năng xảy ra, đặc biệt là khi mối quan hệ của hai người đã trải qua trong một thời gian dài, bởi không thể nào đã yêu tới vài năm rồi nhưng chàng vẫn còn chưa chắc chắn chuyện tình yêu của hai đứa. Thế nên, các nàng hãy để ý kĩ hơn trong chuyện này để hiểu được tình yêu của chàng dành cho mình là gì, tuy nhiên cũng cần phải có những chia sẻ nhẹ nhàng, đặc biệt là không nên phán đoán một cách chủ quan vội vàng để rồi đánh mất đi tình yêu thực sự của mình.

bestie chuyen tinh yeu

Họ chưa thể quên được người cũ

Điều này khá dễ hiểu. Nếu như lòng chàng vẫn còn vương vấn hình bóng của một người khác, thì sao có thể chắc chắn bắt đầu một mối quan hệ mới. Tất nhiên chẳng có người yêu nào lại nói với người yêu hiện tại của mình điều này. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đây chính là vấn đề mà chàng đang mắc phải, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy vì nếu không bạn sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất.

Đúng là bạn đang hẹn hò, bạn cũng đi chơi với bạn trai của mình như bao người, thế nhưng dường như bạn không cảm nhận được tình cảm ở trong đó. Bạn muốn người đó công khai mối quan hệ với bạn một cách chính thức? Tuy nhiên bạn cũng chẳng nói gì và chỉ chờ đợi những dấu hiệu từ nửa kia? Hãy ngừng im lặng và nói lên tâm tư của mình để chàng có thể hiểu và biết bạn muốn gì. Mỗi người đều có thể chọn cho mình những cách yêu khác nhau, nhưng không vì thế mà không biết yêu thật khôn ngoan và lí trí các nàng nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top