12/07/2017 16:42

Những điều phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm khi yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Một mối quan hệ đúng nghĩa nên có đủ sự cho đi và nhận lại. Giữa hai người trong cuộc nhất định phải có sự tôn trọng tối thiểu dành cho nhau. Bên cạnh đó thì niềm tin và sự thấu hiểu chính là nền tảng của một mối quan hệ hạnh phúc

Nhiều phụ nữ khi rơi vào tình yêu liền chỉ biết hi sinh toàn bộ thể xác và tâm hồn của mình cho đối phương. Họ yêu không toan tính và đòi hỏi bất kì điều gì. Đôi khi không phải đàn ông không muốn chủ động để mối quan hệ phát triển, chỉ là phụ nữ đã giành làm luôn phần việc mà lẽ ra là của đàn ông phải làm. 

Tuy nhiên đó chỉ là những người phụ nữ bình thường, họ có thể kiêu căng, có thể buồn bã vì tình yêu của mình. Nhưng một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ để tình yêu làm ảnh hưởng đến hạnh phúc đích thực cũng như giá trị của bản thân họ. Phụ nữ mạnh mẽ cũng biết hi sinh nhưng không phải chỉ hi sinh vì tình yêu, mà còn vì bản thân, gia đình, bạn bè hay sự nghiệp… 

Phụ nữ mạnh mẽ hiểu rõ điều gì nên tha thứ và không nên tha thứ khi yêu. Họ sẽ không cố lừa gạt bản thân về một hạnh phúc không có thật. Dưới đây là những điều mà những người phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ chịu đựng chỉ vì muốn có ai đó để yêu:

Những điều phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm khi yêu

Không bao giờ níu giữ tình cảm khi bị đối xử tồi tệ

Khi bị đối phương lạm dụng tình cảm về mặt thể chất và cả tinh thần, đừng bao giờ cố gắng biện minh cho hành vi của họ. Cho dù lí do có là gì đi chăng nữa thì đó cũng là điều khó lòng được chấp nhận trong tình yêu. Hãy mạnh dạn thoát ra khỏi mối quan hệ đó ngay khi bạn phát hiện ra bản thân bị đối xử tồi tệ bởi hành vi lạm dụng từ phía nửa kia nhé.

Đừng bỏ qua vấn đề khi bạn bị nghi ngờ

Nếu đối phương luôn có những hành vi nghi ngờ hoặc thiếu tin cậy về những mối quan hệ xung quanh bạn, về thời gian của bạn thì đó là một lá cờ đỏ không được bỏ qua. Cố gắng tìm hiểu vì sao họ lo lắng và giúp họ tìm thấy niềm tin ở bạn trở lại nhé.

Không chia sẻ chuyện tài chính cá nhân

Mặc dù yêu nhau thì cần phải thành thật với nhau, nhưng bạn nên biết rõ chuyện gì thì cần chia sẻ, chuyện gì không, đặc biệt là về mặt tài chính. Nếu bạn có một nguồn tài chính độc lập thì tốt nhất đừng để đối phương biết chi tiết tài sản mà bạn có, bao gồm tiền mặt, tiền trong thẻ, sổ tiết kiệm hay thẻ ghi nợ… Đó là điều thuộc về riêng tư cá nhân của bạn và hơn hết là tiền mồ hôi nước mắt do bạn lao động mới có được nên nó phải được nằm dưới sự kiểm soát của duy nhất mình bạn.

Những điều phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm khi yêu

Đừng che giấu cảm xúc thật của mình

Nếu bạn không hài lòng về một điều gì đó, hãy tìm thời điểm thích hợp để ngồi xuống nói chuyện rõ ràng và trực tiếp với nửa kia. Đa số phụ nữ cảm thấy khó chịu về đối phương nhưng lại không bao giờ chịu nói ra mà cứ muốn đối phương tự biết. Còn thực tế là nam giới không bao giờ hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu bạn.

Không cố gắng kiểm soát đối phương

Không gian riêng là điều cần thiết trong mối quan hệ, ngoài việc dành thời gian cho nhau, chúng ta cũng cần tạo điều kiện để nửa kia được làm điều họ thích hoặc kết nối với những mối quan hệ khác. Và điều đó sẽ làm cho tình yêu của bạn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn tin tưởng vào đối phương thì đừng bao giờ tra hỏi, bắt bẻ, theo dõi hay rình mò họ, hãy cứ để họ được thoải mái với những kế hoạch của mình bạn nhé.

Đừng quá nhạy cảm hoặc dựa dẫm

Phụ nữ vốn là sinh vật nhạy cảm và khi ở trong một mối quan hệ lâu dài, đối phương sẽ dần quen với việc thay đổi tâm trạng thất thường của bạn. Tuy nhiên một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ biết nũng nịu khi cần thiết chứ không phải lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối và cần phải nương tựa vào người khác. 

Những điều phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm khi yêu

Đừng tập vào những việc mà đối phương của bạn không thích

Nếu bạn thích xem phim tình cảm nhưng người ấy thích phim hành động vậy thì hãy tìm ai đó khác xem cùng với bạn. Bạn có thể làm những thứ mà cả hai cùng muốn hoặc sở thích tương đồng với nhau thay vì ép buộc họ làm thứ mà họ không thích. Bởi điều này có thể khiến cho nửa kia cảm thấy ngột ngạt, cho dù họ có cố chiều theo bạn đi nữa nhưng thật tâm họ vốn không thoải mái chút nào.

Không bao giờ tha thứ khi đối phương ngoại tình

Nhiều người phụ nữ chọn cách rời khỏi mối quan hệ khi biết nửa kia lừa dối họ, cho dù họ vẫn còn yêu đối phương rất nhiều. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, đừng ngần ngại mở ra lối đi mới cho mình. Bạn chẳng việc gì phải chịu đựng sự tổn thương như thế cả. Cho dù anh ta có thề sống thề chết rằng sẽ không bao giờ lặp lại điều đó một lần nữa thì cũng chẳng ai biết trước được tương lai sẽ xảy ra điều gì.

Đừng chỉ luôn là người hi sinh

Nếu đối phương không muốn từ bỏ chuyến đi nghỉ cuối tuần với bạn bè để ở nhà chăm sóc khi bạn ốm thì rất có thể họ không hề nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn. Trong khi họ luôn muốn bạn phải dành hết thời gian của mình cho họ nhưng ngược lại họ chẳng muốn hi sinh vì bạn tí nào. Đó là một điều bất công trong tình yêu và những người phụ nữ mạnh mẽ sẽ chẳng bao giờ chịu đựng một cách vô lý như thế.

Những điều phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ làm khi yêu

Cuối cùng, đừng bao giờ chịu đựng ở lại bên cạnh một người chỉ vì sợ cô đơn. Đa số phụ nữ thường nhiều tình cảm hơn nam giới, họ không đủ mạnh mẽ để rời khỏi mối quan hệ khi nó chỉ còn là đống tro tàn, mà chỉ biết tìm kiếm lí do bào chữa cho đối phương.

Nếu bạn nhận ra mối quan hệ của mình đã không còn những nồng cháy của buổi ban đầu, tất cả chỉ là một mình bạn cố gắng níu kéo, vậy thì còn chờ gì mà chưa chịu bước ra khỏi tình yêu đó với sự tự tôn của mình? Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ cố chịu đựng ở lại trong một mối quan hệ với suy nghĩ nửa kia sẽ cảm động vì điều đó. Vô ích mà thôi. Hãy mạnh dạn bước ra và nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy biết ơn bản thân mình vì đã có một quyết định sáng suốt nhất trong đời. Rồi sẽ có một ai đó khác đến bên bạn và cho bạn biết thế nào là hạnh phúc thật sự.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top