11/30/2017 17:32
Khi bạn ngừng ăn thịt thì đây là những điều chắc chắn sẽ xảy ra

Khi bạn ngừng ăn thịt thì đây là những điều chắc chắn sẽ xảy ra

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn

Chắc chắn bạn sẽ không thể ngờ tới một loạt những phản ứng của cơ thể khi bạn ngừng cung cấp lượng thịt mỗi ngày.

1. Giảm cân

Các nhà khoa học tiến hành một nghiên cứu trong đó những người ăn thịt hoàn toàn chuyển sang chế độ ăn thực vật thì trọng lượng của họ giảm xuống đáng kể mà không cần nhiều nỗ lực. Vì vậy, nếu bạn đang thừa cân, hãy lựa chọn chế độ ăn giàu thực vật.

bestie loi ich khi ngung an thit

2. Hệ thống ruột khỏe mạnh

Những người ăn theo chế độ ăn thực vật, hệ thống tiêu hóa sạch sẽ hơn. Chế độ ăn chay giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn lành mạnh, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Trong khi chế độ ăn nhiều thịt có thể gây tổn hại cho ruột do các chất bảo quản và kích thích tố được sử dụng trong các sản phẩm động vật.

bestie loi ich khi ngung an thit

3. Giảm cholesterol máu

Thực phẩm thịt chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa làm tăng mức độ cholesterol trong máu. Điều này có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì, đột quỵ, bệnh tim mạch, huyết áp...

bestie loi ich khi ngung an thit

4. Giảm nguy cơ phát triển ung thư

Một báo cáo gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới đã xếp thịt chế biến vào loại có thể gây ung thư, và vì vậy các sản phẩm như thịt xông khói và xúc xích được phân vào loại cùng với formaldehyde, bức xạ gamma và thuốc lá. Thịt đỏ cũng được dán nhãn là có các đặc tính "có thể" gây ung.

Các chuyên gia kết luận rằng, chỉ ăn một miếng thịt chế biến khoảng 50g - hoặc hai lát thịt xông khói một ngày - làm tăng nguy cơ ung thư ruột lên 18%.

Tỉ lệ tăng 18% nguy cơ mắc bệnh ung thư đường ruột nghe có vẻ cao, tuy nhiên các nhà khoa học IARC cảnh báo tỉ lệ này là mức cơ bản khoảng 6 người trong số 100 người ở Anh sẽ bị ung thư ruột – chứ không phải tỉ lệ ở mỗi người. Vì vậy, tăng trường hợp bị ung thư ruột trong tổng số 100 người ăn thịt xông khói.

bestie loi ich khi ngung an thit

5. Tốt cho da

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng các hormone tiêm vào động vật trước khi tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến làn da của con người bằng cách gây ra các vấn đề như mụn trứng cá, trứng cá đỏ, chàm... Chuyển đổi sang một chế độ ăn nhiều rau xanh có thể giúp đem lại cho bạn một làn da khỏe mạnh bởi rau quả rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ.

bestie loi ich khi ngung an thit

6. Giảm axit dư thừa

Các chuyên gia cho rằng thực phẩm từ thịt có thể kích thích việc sản xuất axit trong dạ dày dẫn đến các bệnh như axit dư thừa, ợ nóng, đau đầu, đau dạ dày... Trong khi một chế độ ăn giàu thực vật sẽ chống lại việc sản xuất axit trong dạ dày của bạn.

bestie loi ich khi ngung an thit

7. Giảm nguy cơ tiểu đường

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng, những người ăn thịt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nhiều hơn so với những người ăn chay. Lí do là sự liên kết giữa hormone trong thịt  với sắt và nitrat, đặc biệt là trong thịt đỏ gây ra bệnh.

bestie loi ich khi ngung an thit

8. Giúp tim khỏe mạnh

Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng, thịt đỏ có liên quan đến bệnh tim. Một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Lerner ở Mỹ cho thấy, carnitine, một chất dinh dưỡng được thấy trong thực phẩm, các phản ứng của vi khuẩn đường ruột góp phần vào sự phát triển của bệnh tim. Theo báo cáo của Phòng khám y tế Cleveland “chất này đưa thêm vào bộ dữ liệu làm tăng mối liên quan giữa thịt đỏ, ăn carnitine và sự phát triển của bệnh tim”

bestie loi ich khi ngung an thit

9. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

Các chuyên gia nói rằng, hạn chế ăn thịt sẽ giảm nhiễm trùng và viêm xảy ra trong cơ thể. Nếu con vật bị nhiễm trùng, nó có thể lây lan cho con người nếu chúng ta tiêu thụ thịt của nó. 

bestie loi ich khi ngung an thit

Với những biến đổi có lợi cho cơ thể như vậy liệu có thôi thúc bạn thay đổi chế độ ăn lành mạnh hơn không? Nếu không thể bỏ ngay thói quen ăn thịt thì ít nhất bạn có thể giảm bớt khẩu phần thịt trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng