12/02/2017 14:42

Những đẳng cấp khác biệt giữa quý cô xinh đẹp và phụ nữ bình thường

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cùng là phụ nữ với nhau nhưng nếu bạn biết cách ăn diện, cư xử thì sẽ bước lên một tầm cao mới thể hiện được đẳng cấp và con người của mình. Cùng học hỏi phụ nữ thông minh để biết mình thành một quý cô hoàn hảo nhé.

Không xài hàng "fake"

bestie-pham-chat-quy-co

Phụ kiện, quần áo, túi xách cũng phần nào thể hiện được đẳng cấp của một con người. Bạn không cần phải tốn nhiều tiền của vào các thiết kế đắt tiền. Nhưng bạn cũng nên xác định chỗ đứng, công việc cũng như đẳng cấp của mình ở đâu trong xã hội để chọn mua phụ kiện, quần áo sao cho phù hợp. Hơn nữa, đồ đắt tiền sẽ dùng được lâu hơn, bền hơn rất nhiều.

Phong thái tự tin, thoải mái

bestie-pham-chat-quy-co

Những người phụ nữ hiện đại, tự tin thường có phong thái thoải mái, khi ngồi thẳng lưng, nói chuyện rõ ràng, rành mạch. Để thu hút được người đối diện, bạn không nên tỏ vẻ rụt rè, khép nép hay sợ hãi, vì như thế chỉ càng làm bạn mất điểm hơn trong mắt người đối diện mà thôi.

Không quá kén chọn hay khó chịu về một điều gì đó

Đa số phụ nữ thường hay cáu gắt khó chịu về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, kiểu như cô này có chiếc váy đẹp hơn mình, hay nghe được ai đó nói xấu... mọi thứ đều "chuyện bé xé ra to". Tuy nhiên, đối với những quý cô thông minh, họ sẽ hiểu được rằng, thay vì ngồi đó tức giận, khó chịu sẽ khiến bản thân nhanh già hơn, họ sẽ bỏ bớt đi những chuyện không đáng, tham gia những điều có ý nghĩa và làm cho cuộc sống vui vẻ hơn rất nhiều.

Chọn màu son phù hợp

bestie-pham-chat-quy-co

Không nhất thiết phải là màu đỏ tươi, màu đậm hay màu nổi mới thể hiện sự sang trọng, quý phái của một người phụ nữ. Tùy vào màu da, hoàn cảnh và sự kiện bạn tham gia mà chọn màu son sao cho phù hợp. Không phải cứ trang điểm càng đậm là càng nổi bật đâu nhé các cô nàng.

Cách ăn uống

bestie-pham-chat-quy-co

Khi bạn ăn uống, ở những miếng cuối cùng, hoặc là bạn phải nâng chén lên, hoặc là phải nghiêng chén, bạn không nên làm thế vì sẽ dễ rơi vãi thức ăn. Vì vậy, ngay cả khi món ăn cực kì ngon miệng, hãy tận hưởng nó cho đến khi bạn có thể dùng muỗng mà không cần nghiêng chén dĩa để ăn nốt những miếng cuối cùng nhé.

Khi được mời những món mình không thích 

Khi được mời ăn uống, phụ nữ thanh lịch sẽ không từ chối thẳng thừng khiến người đối diện cảm thấy khó xử, có thể bạn nên nhấp môi, gắp một miếng để đáp lại tấm chân tình của người mời.

Thể hiện cảm xúc

bestie-pham-chat-quy-co

Mặc dù biết rằng, cảm xúc là không thể kìm nén, nhiều người cũng khuyên ta nên sống thật với bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cười nói quá đà, đặc biệt bởi đó là phép lịch sự tối thiểu trong một vài trường hợp. Hãy thể hiện sự sang trong, quý phái của mình bằng cách "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên".

Cách cư xử

Phụ nữ được mệnh danh là những bà tám siêu cấp, họ có thể ngồi lê đôi mách, kể hết chuyện này chuyện nọ cho người khác nghe. Nhưng đối với những quý cô chân chính thì họ không rảnh để làm những việc như vậy, và quan trọng hơn cả là họ không muốn chia sẻ những gì thuộc về cá nhân của mình như sở thích, công việc, tình cảm cho người khác biết.

Ăn món mình thích khi đang đói

bestie-pham-chat-quy-co

Là phụ nữ thì ăn uống thể hiện bản tính con người, bạn không nên vội vàng, hấp tấp, vừa đi vừa nhai nhồm nhoàm, hãy từ tốn trong cách ăn uống để thể hiện sự văn minh, lịch sự cho dù đó là món mình rất thích và đang đói.

Thể hiện cảm xúc

Sẽ rất bất lịch sự khi bạn vừa ăn vừa thổi phù phù vào đồ ăn của mình, nếu món ăn quá nóng, bạn có thể dùng muỗng để khuấy, trộn để làm nguội từ từ nhé.

Cách ăn mặc

bestie-pham-chat-quy-co

Một quý cô thanh lịch sẽ có cách ăn mặc khác so với những người phụ nữ thông thường. Những quý cô này thường sẽ chọn những gam màu tối, chân váy đen, lịch sự, nghiêm túc kết hợp với giày cao gót.

Cãi nhau

Mỗi người phụ nữ luôn ý kiến ​​riêng của mình, và những người phụ nữ bình thường nghĩ rằng, chắc chắn 100% là mình đúng về điều đó. Tuy nhiên, đối với những quý cô thông minh, thanh lịch, họ sẽ không bao giờ ép buộc ý tưởng của mình cho ai cả, họ chỉ đưa ra, để người khác góp ý và sau đó chắt lọc, tiếp thu những điều tích cực nhất để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.

Là phụ nữ, chúng ta cần phải biết làm đẹp, không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn phải đẹp trong cách suy nghĩ và hành động. Hãy biết cách thể hiện bản thân mình sao cho thật tự tin và để lại ấn tượng tốt đẹp với người đối diện.

Nguồn Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top