12/04/2017 14:00
Nếu không muốn cả đời ôm gối khóc vì đàn ông, phụ nữ nên biết 15 điều này

Nếu không muốn cả đời ôm gối khóc vì đàn ông, phụ nữ nên biết 15 điều này

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu thấu hiểu được 15 điều dưới đây thì chắc chắn rằng người phụ nữ nào cũng trở nên tuyệt vời trong mắt chồng, biến mình thành kẻ nắm dây cương của hạnh phúc! Thử xem, bạn đã làm được bao nhiêu điều nhé!

1. Là phụ nữ chúng ta nên biết được rằng: “Thanh xuân là có giới hạn”. Hoa không thể duy trì mãi sắc hương, liệu rằng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và mơ mộng ấy có thể kéo dài được bao lâu nếu ta không biết cách tận dụng? Điều đó không có nghĩa là phải quen hết người này, tìm hiểu hết những người kia. Thay vì vậy, hãy biến mình thành một người phụ nữ tinh tế, biết cách quan sát, biết tận dụng cơ hội và xác định mẫu người đàn ông lí tưởng. Khi cơ hội đến, hãy nắm bắt hạnh phúc một cách tự nhiên. Không vội vã nhưng phải chân thành, sống hết mình vì tình yêu ấy và chừa một đường lui để bản thân - dù có vấp ngã, đau khổ cũng có thể đứng lên.

bestie-phu-nu-yeu-duoi

2. Sống là nhìn về phía trước - đừng mãi hoài niệm, tiếc nuối về quá khứ đã qua. Hãy sống thật tốt cho hiện tại, chính hiện tại mới quyết định tương lai.

3. Hãy yêu thương, hiếu thảo với cha mẹ, làm tròn trách nhiệm trong gia đình khi còn có thể. Hãy ở bên cạnh người đàn ông, mà ở họ bạn thấy được sự tôn trọng, yêu thương không chỉ bạn mà cả gia đình bạn.

Sau khi kết hôn, bạn cũng nên đối xử với gia đình chồng một cách đúng mực, biết kính trên, nhường dưới. Phải biết kiểm soát hành động, lời nói trước sau, chớ hấp tấp, vội vàng hay đặt cái tôi quá cao. Hãy nhớ, dù là phụ nữ hiện đại, nhưng nét truyền thống “công, dung, ngôn hạnh” vẫn phải tròn. Có như vậy, người chồng mới hết mực yêu thương.

bestie-phu-nu-yeu-duoi

4. Không phải lúc nào cũng dựa vào lương chồng để trang trải chi phí sinh hoạt, phụ nữ nên độc lập về tài chính, “góp gạo thổi cơm chung” với chồng, tuy người vợ nắm "tay hòm chìa khóa" nhưng cũng phải trích một khoản phí tương đối để chồng có thể giao lưu với bạn bè, giải trí sau giờ làm việc căng thẳng.

5. “Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu” không phải là thượng sách. Lúc mới quen, người đàn ông có thể sẽ thích thú với vẻ ngoài yếu đuối, cần bảo vệ của bạn. Nhưng không ai có thể chịu đựng một cô người yêu “õng ẹo, mè nheo” suốt ngày, họ cần một người sẻ chia công việc, tâm tư chứ không phải thêm một “rắc rối” mới.

bestie-phu-nu-yeu-duoi

6. Dù có gặp khó khăn, vẫn phải đứng vững và vượt qua. Tự ngã tự đứng lên, chứ nằm yên đợi chờ sự giúp đỡ là một hành động ngốc nghếch.

7. Nếu không thể cho, xin đừng nhận quá nhiều. Đừng biến mình thành “con nợ”, không phải cái gì được cho cũng tốt, hãy cảnh giác với những người tốt với mình một cách bất ngờ.

8. Không nhất định phải là một người phụ nữ dễ thương, xinh đẹp nhưng phải là một người phụ nữ thông minh. Nên nhớ vẻ đẹp có thể mất, nhưng trí tuệ là vĩnh cửu.

bestie-phu-nu-yeu-duoi

9. Có thể xuề xòa ở nhà, nhưng ra đường ít nhất phải gọn gàng, sạch sẽ. Đừng quên vẻ ngoài chính là cách người ta nhìn nhận bạn.

10. Bạn có thể khóc, có thể vật vã vì một người đàn ông. Nhưng nên nhớ rằng, phía sau bạn, cha mẹ cũng đang khóc, cũng đang đau lòng vì đứa con là bạn.

11. Khi mệt mỏi, thay vì ngã tạm vào lòng một người đàn ông bạn không yêu, về nhà nhé, có ba mẹ chờ.

12. Tiền bạc quyết định chất lượng cuộc sống, nhưng không quyết định nhân cách con người bạn. Đừng biến mình thành kẻ chạy theo tiền bạc. 

13. Người đàn ông sẽ phục tùng người phụ nữ khi họ đủ thông minh, tinh tế, cho người đàn ông cảm giác “không thể thiếu”. Nếu chưa sở hữu người đàn ông như vậy, bạn nên hỏi: ”Mình còn điều gì chưa tốt, đã sai ở đâu?”.

14. Không nên có lối sống ích kỉ, chỉ sống cho bản thân. Nếu bạn muốn nhận, trước hết phải biết cho.

bestie-phu-nu-yeu-duoi

15. Cuối cùng, nên nhớ rằng, cái gì cho đi, không có nghĩa là bạn sẽ được nhận lại. Nếu không thể tự nguyện cho, thì đừng cho. Càng cố chấp, chiếm đoạt những thứ không thuộc về mình sẽ khiến bạn tổn thương, thất vọng nhiều hơn đấy.

Khi biết ngừng khóc vì một người đàn ông, phụ nữ sẽ mạnh mẽ bước tiếp, để tìm người đàn ông vì mình mà rơi lệ, biết trân trọng và yêu chân thành. Người đàn ông trong mắt phụ nữ lúc này sẽ không còn quá nhiều tiêu chuẩn. Họ chỉ cần một người đủ kiên nhẫn, đủ bao dung để thật lòng với mình. Bao dung để có thể hiểu và thấm thía được những nỗi đau về tình yêu mà họ đã từng trải qua, bao dung để không làm người phụ nữ tổn thương thêm một lần nào nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng