12/01/2017 14:46
Nếu chưa từng yêu bạn sẽ không thể nào hiểu được những điều này

Nếu chưa từng yêu bạn sẽ không thể nào hiểu được những điều này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Đó là những điều mà sẽ chẳng ai kể với bạn nếu như bạn không tự mình chứng kiến, trải qua và chiêm nghiệm lấy khi bước vào tình yêu. 

Định nghĩa về tình yêu trong bạn là như thế nào? Là sự bình yên, hạnh phúc hay những cuộc cãi vã, bất an, nghi ngờ? Cho dù là bất kì điều gì thì sự thật là tất cả những điều đó chỉ có ai từng ở trong cuộc, từng sống với tình yêu mới có thể thấu hiểu hết. Những cô nàng chưa từng yêu, cho dù có xem bao nhiêu bộ phim, đọc bao nhiêu quyển ngôn tình cũng khó lòng hiểu được. 

Dưới đây là những sự thật khó chối cãi mà chỉ ai từng yêu mới hiểu: 

Nếu chưa từng yêu bạn sẽ không thể nào hiểu được những điều này

Muốn yêu người khác, bạn cần phải yêu bản thân mình trước

Phụ nữ là người quyết định hình ảnh của bản thân mình trong mắt đàn ông ra sao, do đó hãy lựa chọn cho mình một phẩm chất/khí chất riêng biệt chỉ mình bạn có khiến đàn ông tôn trọng, thậm chí là mê mệt. Nếu bạn không biết học yêu chính mình, biết tự chăm sóc bản thân, bạn sẽ rất khó lòng biết cách yêu thương và chăm sóc người khác như thế nào. 

Muốn hạnh phúc thì phải học cách yêu khuyết điểm của nhau

Lúc mới bắt đầu, ai cũng cố thể hiện ra bên ngoài những mặt hoàn hảo nhất của mình. Nhưng khi đi cùng nhau một đoạn đường đủ dài, bạn hoàn toàn có thể tổn thương vì một khoảnh khắc nào đó bởi người mình yêu, chẳng hạn như họ có thể ở dơ, nóng tính, nói nhiều, ghen tuông… Nếu không biết chấp nhận những khuyết điểm lẫn nhau thì rất khó có thể yêu lâu dài, bởi trên đời chẳng ai là hoàn hảo.

Yêu sẽ có ghen, nhưng ghen nhiều chưa chắc là yêu

Trong tình yêu không thể không ghen nhưng ghen quá cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Người không yêu bạn thật lòng sẽ chẳng quan tâm bạn đi đâu, làm gì, với ai. Nhưng người lúc nào cũng kiểm tra, hạch sách, lục lọi tin nhắn, thậm chí theo dõi từng hành vi của bạn thì chứng tỏ họ mắc chứng thích kiểm soát và sở hữu khi yêu. Càng kéo dài tình trạng này sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, gò bó, thiếu tự do, thậm chí cảm giác như mình trở thành kẻ tội đồ trong tình yêu. 

Nếu chưa từng yêu bạn sẽ không thể nào hiểu được những điều này

Không phải lúc nào tình yêu cũng lãng mạn

Đừng xem quá nhiều phim ngôn tình, bởi tình yêu không phải lúc nào cũng tràn đầy sự ngọt ngào với những lời nói yêu thương, những món quà giá trị, những bữa ăn dưới ánh nến lung linh đâu… Mà nó còn cả những trận cãi vã, căng thẳng, bất đồng quan điểm, thậm chí phải lựa chọn xa nhau để có thể suy nghĩ kĩ về nhau hơn. 

Tình yêu đích thực có thể bước qua mọi rào cản

Nếu tình yêu xuất phát từ sự chân thành thì những người trong cuộc sẽ chẳng cần bận tâm đến những vấn đề như khác biệt về màu da, quốc tịch, ngôn ngữ, tuổi tác, chiều cao, thậm chí là giới tính. Tình yêu đích thực là không cần lý do, không cần giải thích và cũng không cần người khác chấp thuận hay ủng hộ. 

Tình yêu làm con người ta thấy được an ủi

Sau những vất vả, lo âu giữa bộn bề cuộc sống, người ta cảm thấy ấm lòng hơn khi biết rằng vẫn luôn có một người đợi chờ họ đằng sau cánh cửa kia. Cho dù thế giới này có tàn khốc hơn nữa thì họ cũng cảm thấy an toàn vì tin rằng đối phương luôn ở sau lưng, dang đôi tay của họ để che chở, bảo vệ cho họ. 

Chỉ khi hiểu đúng về tình yêu bạn mới có thể có được một tình yêu lâu dài cũng như không quá bỡ ngỡ nếu như trong tình yêu xảy ra bất kì xung đột hay khó khăn nào đó. Hi vọng rằng việc sớm nhận ra những sự thật trong tình yêu có thể giúp bạn biết cách yêu đúng và đưa tình yêu của mình vượt qua mọi phong ba bão táp nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Park-Park cùng dàn diễn viên "Thư ký Kim" chính thức nói lời tạm biệt khán giả
Scroll to top