12/26/2017 00:57
Lời nguyền ám ảnh của viên kim cương xanh Ấn Độ: ai chạm vào cũng đều chết bí ẩn

Lời nguyền ám ảnh của viên kim cương xanh Ấn Độ: ai chạm vào cũng đều chết bí ẩn

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

“Nếu viên kim cương không xuất hiện, đã chẳng có một danh sách chết chóc dài vô tận”, nhưng liệu đó có phải là sự thật?

Kim cương được xem là nữ hoàng của đá quý, bởi vậy chỉ những người giàu có, quyền quý mới đủ sức sở hữu. Màu sắc của kim cương dù ở thể tự nhiên hay được tác động bởi các loại ánh sáng đều tạo ra vẻ đẹp mê hồn người.

Và như một quy luật “ngầm” tồn tại trên cuộc đời này, cái gì càng sáng đẹp quý hiếm, cái đó càng độc. Câu chuyện về lời nguyền bí ẩn xoay quanh viên kim cương mang màu xanh thẳm của biển cả, đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi lớn cho nhân loại. Sự tàn độc đằng sau vẻ đẹp đầy mê hoặc, thôi miên của viên kim cương này chính những cái chết và tai nạn thương tâm của người đã từng sở hữu nó.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Sự tàn độc đằng sau vẻ đẹp đầy mê hoặc, thôi miên của viên kim cương này chính những cái chết và tai nạn thương tâm của người đã từng sở hữu nó.

Viên kim cương mang lời nguyền chết chóc

Viên kim cương xanh này đã đi đủ một vòng từ Ấn Độ sang châu Âu và dừng chân tại châu Mỹ với tên Hope. Ngoài tên Hope, viên kim cương nổi tiếng này còn từng được biết đến với cái tên Le Bijou du Roi (Trang sức của nhà vua) và Le bleu de France (màu xanh của nước Pháp). Sau khi gây ra nhiều biến cố cho những người chủ sở hữu, hiện tại, Hope đang được trưng bày tại bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia, Washington DC, Hoa Kỳ.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Jean Baptiste Tavernier – một thương gia người Pháp buôn đá quý nổi tiếng ở nhiều thế kỉ trước, người sở hữu đầu tiên viên kim cương này.

Những đồn đoán về lời nguyền bí ẩn của viên kim cương màu xanh nước biển nặng khoảng 9,104g bắt đầu từ câu chuyện của Jean Baptiste Tavernier – một thương gia người Pháp buôn đá quý nổi tiếng ở nhiều thế kỉ trước, người sở hữu đầu tiên viên kim cương này. Tavernier đã mang viên kim cương từ Ấn Độ về Pháp và bán nó lại cho vua Louis XIV. Sau đó, ông đột ngột qua đời tại Ấn Độ trong một chuyến buôn khác. Theo các nhà khám nghiệm tử thi, Tavernier đã chết vì sốt đột ngột, thê thảm hơn, xác của ông còn bị bầy sói xé nát trong rừng.

Cái chết bất ngờ đầy thương tâm của người buôn đá quý, khiến dư luận thời bấy giờ đồn thổi về lời nguyền chết chóc của viên kim cương màu xanh nước biển. Nhiều người cho rằng, Tavernier đã móc viên kim cương ra từ mắt của bức tượng thần Siva tại Ấn Độ và lấy cắp nó. Chính điều này đã làm thần linh nổi giận và buông lời nguyền chết chóc, bằng chứng là danh sách nạn nhân liên quan đến viên kim cương còn kéo dài nữa.

Nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên “Kim cương xanh hoàng gia Pháp”

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Vua Pháp Louis XIV chính là nạn nhân thứ 2 của viên kim cương “chết chóc” này.

Vua Pháp Louis XIV chính là nạn nhân thứ 2 của viên kim cương “chết chóc” này. Ông đã mua viên kim cương từ Tavernier và cho mài cắt lại nó vào năm 1673. Tuy nhiên, bi kịch đã đến với vua Louis XIV không lâu sau đó, ông qua dời do hoại tử, tiếp đến, hầu như các con của vị vua này đều chết yểu đầy bí ẩn. Thậm chí, người hầu cận thân tín của vua Louis XIV – Nicholas Fouquet, cũng bị vạ lây. Phải chăng do nhiều lần có vinh dự được mang viên kim cương trong một số dịp đặc biệt, nên Nicholas Fouquet cũng chịu kết cục bi thương? Ông bị thất sủng và bị trục xuất khỏi nước Pháp, đồng thời lĩnh án chung thân tại pháo đài Pignerol. Quyền thế và tiền bạc, mọi thứ vụt mất khỏi tay người hầu cận chỉ trong chớp mắt, đày ông xuống tận cùng đau khổ.

Viên kim cương xanh yêu quý tiếp tục khiến khiến chủ nhân của nó là vua Pháp Louis XVI và Hoàng hậu nổi tiếng xinh đẹp Marie Antoinette lĩnh án tử bi thảm. Trong cuộc cách mạng Pháp năm 1789, vua và hoàng hậu Marie Antoinette đã bị chặt đầu. Chưa dừng tại đó, công chúa xứ Savoy là Marie Louise – bạn thân của hoàng hậu, người vẫn thường mượn viên kim cương làm trang sức, cũng bị sát hại dã man một cách bí ẩn và đầu được treo ở cửa sổ phòng giam của hoàng hậu.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Hoàng hậu Marie Antoinette.

Lời nguyền tiếp tục ứng nghiệm tại châu Âu

Kể từ khi viên kim cương Hope bị bọn trộm đột nhập vào kho của hoàng gia Anh và lấy đi mất, câu chuyện về nó cũng chìm dần vào lãng quên, không ai còn nhắc nhớ nữa.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Năm 1800, sau một thời gian dài lời nguyền ngủ yên, viên kim cương Hope bất ngờ thuộc quyền sở hữu của hoàng hậu Tây Ban Nha.

Đến năm 1800, sau một thời gian dài lời nguyền ngủ yên, viên kim cương Hope bất ngờ thuộc quyền sở hữu của hoàng hậu Tây Ban Nha. Từ đây, bảng danh sách nạn nhân của Hope lại thêm nối dài. Bắt đầu từ việc hoàng hậu giao viên kim cương cho người thợ kim hoàn gia công lại, nhưng con của ông đã đánh cắp nó và bán đi. Người thợ kim hoàn đã bị xử tội chết và người con cũng tự sát không lâu sau đó.

Năm 1813, viên kim cương rơi vào tay một quý tộc người Anh tên là Henry Philip Hope. Cùng từ đây, viên kim cương màu xanh nước biển được gọi với cái tên “Kim cương Hope”. Mặc dù là viên kim cương hi vọng, nhưng Hope vẫn tiếp tục gieo rắc lời nguyền xuống hậu duệ của Henry Philip Hope là Francis Hope. Từ một gia đình dòng dõi quý tộc giàu có, Francis bỗng chốc bị phá sản, chứng kiến cảnh vợ chạy theo tình nhân, còn bản thân ông phải chết trong cảnh nghèo đói. Ngoài ra, cũng có một nguồn tin cho rằng, viên kim cương mang tên Hope là do nó thuộc sở hữu của một chủ ngân hàng giàu có tại London tên là Thomas Hope.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Henry Philip Hope.

Kim cương Hope tiếp tục đến với nước Nga và rơi vào tay hoàng tử Ivan Kanitovsky. Được biết, ông đã tặng viên kim cương cho người tình của mình. Tuy nhiên, ngay trong đêm đầu tiên đeo viên kim cương tuyệt mỹ này, nàng đã bị bắn chết. Hai ngày sau, hoàng tử Ivan Kanitovsky cũng bị sát hại đầy bí ẩn. Sau này, khi viên kim cương được một thợ kim hoàn người Hà Lan cắt gọt lại. Ông đã bị chính con trai mình sát hại và người con cũng tự tử.

Tiếp đến, sự ngang bướng của người thợ kim hoàn Hy Lạp là Simon Maoncharides đã khiến gia đình ông cùng chịu thảm kịch khi đang lái xe qua vách đá. Cả gia đình Simon Maoncharides đã chết trước khi người thợ này kịp thực hiện ý định gọt dũa viên kim cương.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Viên kim cương Hope được trưng bày tại bảo tàng.

Cuối cùng, người đứng đầu đế chế Thổ Nhĩ Kì – Sultan Abdul Hamid II cũng chịu kết cục thảm thương vì Hope khi ông bị người em của mình truất ngôi và buộc phải sống lưu vong.

Vĩnh viễn bị “giam cầm” tại Mỹ

Năm 1911, không biết bằng cách nào, viên kim cương Hope lại xuất hiện tại Mỹ. Nó tiếp tục gieo sóng gió cho cuộc đời những người chủ mới. Đầu tiên, viên kim cương thuộc quyền sở hữu của tiểu thư Evalyn Walsh McLean – một người thừa kế cực kì giàu có tại New York. Không lâu sau đó, mẹ chồng và con trai 9 tuổi của cô lần lượt tử vong. Chồng cô cũng theo người phụ nữ khác và chết trong bệnh viện tâm thần. Con gái cô chết vì sốc thuốc năm 25 tuổi. Riêng Evalyn Walsh McLean, tiểu thư danh giá một thời phải bán lại tờ báo “The Washington Post” do mình làm chủ, gia sản khánh kiệt và chết trong nợ nần chồng chất vào năm 1947.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Tiểu thư Evalyn Walsh McLean.

Đến 11 năm sau, Hope rơi vào tay Harry Winston - một người buôn đá quý. Tuy nhiên, không biết vì lí do gì, ông đã quyết định tặng viên kim cương lại cho bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian ở Washington. Cho đến tận cuối cùng, lời nguyền ám ảnh của viên kim cương vẫn gây họa cho người vận chuyển nó đến bảo tàng là James Todd, chân của ông bị nghiền nát trong một tai nạn xe tải nghiêm trọng sau khi giao viên kim cương không lâu và đầu ông cũng bị chấn thương nặng. Chưa hết, vợ của James cũng qua đời sau đó vì cơn trụy tim và căn nhà nơi ông sinh sống thì bị cháy rụi trong một trận hỏa hoạn.

bestie bi an loi nguyen chet choc vien kim cuong hope
Harry Winston.

Cho đến tận bây giờ, khi viên kim cương màu xanh nước biển mang vẻ đẹp tuyệt mỹ đã ngủ yên trong lồng kính, nó vẫn là một bí ẩn lớn của loài người. Kể từ khi yên vị tại bảo tàng, không có thêm một câu chuyện thương tâm nào xảy ra xung quanh viên kim cương Hope nữa, những vẫn chưa ai có thể tìm ra được câu trả lời thích đáng cho hàng loạt sự việc kinh hoàng đã từng diễn ra với viên kim cương “chết chóc” này. Và dù thế nào đi nữa, lòng tin về những lời đồn đoán vẫn rất lớn và chẳng còn ai muốn sở hữu Hope nữa, bởi biết đâu được họ có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng