12/20/2017 16:50

Hàng triệu bà mẹ khóc thét khi thấy em bé mới sinh "chơi trò cảm giác mạnh”

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Chắc chắn rất nhiều người sẽ cảm thấy kinh hãi và sợ khóc thét khi thấy cảnh tượng này. Tuy nhiên, đây chỉ là một kiểu tập yoga dành riêng cho trẻ sơ sinh được nhiều bà mẹ áp dụng, song tác hại và rủi ro của nó là điều cần lưu tâm

Mới đây, một đoạn clip “tung hứng” trẻ sơ sinh như chơi trò “cảm giác mạnh” đã đăng tải thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận trên mạng xã hội. Đa số người xem đều khóc thét và cảm thấy sợ hãi vì những pha nắm đầu, nắm tay chân quăng quật hết sức “bạo lực” của bác sĩ trong clip.

Kinh ngạc trước cách tập yoga kì lạ dành cho trẻ sơ sinh

Tuy nhiên, đây là phương pháp tập yoga cho trẻ sơ sinh rất thịnh hành ở một số quốc gia trên thế giới do nhà trị liệu người Nga - Lena Fokina khởi xướng. Phương pháp kì lạ này từng trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Dù vấp phải nhiều ý kiến phản đối nhưng bà Lena Fokina vẫn khẳng định đây là cách rèn luyện cơ bắp rất tốt và an toàn cho trẻ nhỏ.

Kinh ngạc trước cách tập yoga kì lạ dành cho trẻ sơ sinh

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn tỏ ra lo ngại bởi các hành vi “bạo lực” từ cách tập Yoga này bởi nó vẫn tiềm ẩn rủi ro khiến trẻ mắc phải hội chứng rung lắc do bị tác động xoay tròn quá mạnh. Do đó, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và được khuyến cáo chỉ nên áp dụng với những người có tay nghề cao hoặc các bác sĩ chuyên môn.

Kinh ngạc trước cách tập yoga kì lạ dành cho trẻ sơ sinh

(Hình chụp từ clip)

Video có thể bạn quan tâm
6 bài tập Yoga giúp vòng một khiêm tốn trở nên đẫy đà hơn
Scroll to top