12/02/2017 01:16
Nếu chưa làm 4 điều này mỗi ngày, nghĩa là bạn vẫn chưa thực sự hạnh phúc

Nếu chưa làm 4 điều này mỗi ngày, nghĩa là bạn vẫn chưa thực sự hạnh phúc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Hầu hết những người không hiểu rõ giá trị cuộc sống, ý nghĩa của hạnh phúc mới thường lơ là và bỏ qua 4 điều quan trọng này.

Ai trong chúng ta cũng muốn được yêu thương bởi gia đình, muốn có một tình yêu vĩnh cửu với người bạn đời của mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ, bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được ý nghĩa thật sự của tình yêu nếu như bạn chưa biết trân trọng những điều tưởng chừng như nhỏ bé này. 

Nếu chưa làm 4 điều này mỗi ngày, nghĩa là bạn vẫn chưa thực sự hạnh phúc

Hạnh phúc với việc bạn là ai trong thế giới này

Đừng bao giờ tự chê bai hay chán ghét chính mình, nên nhớ, bạn là một người tuyệt vời và duy nhất trên đời này. Sẽ chẳng có một ai đó giống như bạn - kể cả anh chị em sinh đôi. Thông thường, những người không thể có được một tình yêu lâu dài hoặc chưa tìm thấy hạnh phúc là bởi vì họ không biết chấp nhận con người thật của mình. Họ luôn đi tìm kiếm sự chấp thuận từ người khác. Nên nhớ rằng, chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân và biết yêu chính mình, có như thế bạn mới dễ dàng để yêu người khác và người khác cũng dễ dàng yêu thương bạn hơn.

Nhớ rằng cuộc sống này rất dài

Điều bạn cần làm là thực hiện những biện pháp lâu dài để xây dựng và giữ mối quan hệ của mình suốt đời chứ không phải chỉ vì muốn chiến thắng trong một lúc nào đó. Đừng lúc nào cũng chống đối, cố giành phần thắng hay chỉ ra những sai sót, khuyết điểm của đối phương. Thay vào đó hãy làm những việc tốt đẹp hơn như quan tâm và giúp đối phương thấy được yêu thương, cũng như nhận được sự đánh giá cao từ bạn.

Khi mọi người cảm nhận được tình yêu từ nửa kia, họ cũng sẽ có xu hướng từ bỏ những thói quen, hành vi xấu và cố gắng làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho tình yêu của mình. 

Nếu chưa làm 4 điều này mỗi ngày, nghĩa là bạn vẫn chưa thực sự hạnh phúc

Dành thời gian cho người khác

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ, dĩ nhiên phần lớn thời gian nên ưu tiên cho nửa kia. Tuy nhiên nếu bạn độc thân thì cũng đừng quên ở bên cạnh người thân, bạn bè nhiều hơn nhé. Bởi vì chúng ta sinh ra không phải để cô đơn.

Hãy tham gia vào vòng tròn bạn bè nhiều hơn, kết nối và giữ liên lạc với mọi người. Có như vậy bạn sẽ không thấy lẻ loi khi mọi người đều vui vẻ, còn bạn tự nhốt mình trong phòng và liên tục hỏi: “Sao không ai quan tâm đến mình?”. Đó là do bạn không biết cách mở lòng mình mà thôi.

Đôi khi việc dành thời gian cho người khác không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn thực sự yêu hoặc thương ai đó, bạn sẽ thấy rằng thật ra việc ở bên cạnh họ không hề là gánh nặng tí nào đâu.

Trở thành nơi an toàn cho những người thân yêu

Điều đó có nghĩa là bạn luôn sẵn sàng có mặt khi những người quan trọng của bạn xảy ra khó khăn và cần sự trợ giúp từ bạn. Họ biết rằng bạn sẽ luôn chờ đợi để lắng nghe họ, cho họ lời khuyên và không bao giờ chống đối lại họ. 

Nếu chưa làm 4 điều này mỗi ngày, nghĩa là bạn vẫn chưa thực sự hạnh phúc

Trở thành bến đỗ bình yên cho ai đó là một điều khá quan trọng bởi vì không phải nơi nào cũng là chốn an toàn cho chúng ta dung thân. Giữa xã hội đầy rẫy thị phi này chúng ta rất dễ bị chỉ trích hay phê phán, vậy thì việc được ở bên cạnh bạn quả là điều may mắn mà mọi người có trong đời này.

Có được ai đó yêu thương hay không không quan trọng, điều quan trọng là bạn phải biết tự yêu thương chính mình, biết quan tâm đến những người khác hơn. Đừng lúc nào cũng kiếm tìm sự quan tâm của đối phương, hoặc mất liên lạc với những người thân, bạn bè của mình chỉ vì tình yêu. Khi hiểu ra giá trị của 4 điều này, đó là lúc bạn sẽ tìm thấy chân lý của hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng