12/12/2017 13:51

Bộ ảnh học hỏi phụ nữ hiện đại tiêu tiền một cách thông minh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phụ nữ phải biết kiếm tiền và tiêu tiền một cách thật thông minh để tự chủ cuộc sống của mình. Không nên vung tay quá trán, để rồi phải phụ thuộc vào đàn ông.

bestie-phu-nu-doc-lap

Bạn nên cố gắng kiểm soát chi tiêu của mình. Không nên tiêu xài hoang phí cho việc ăn uống, mua sắm quá đà mà hãy tiết kiệm, đừng để phải rỗng túi vào cuối tháng. Tốt nhất, mỗi tháng bạn nên trích một phần tiền lương của mình để gửi vào ngân hàng và chi tiêu phần tiền còn lại. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chi tiêu mà không phải lo lắng về chuyện tiền bạc trong trường hợp khẩn cấp.

bestie-phu-nu-doc-lap
 

Mua sắm là thú vui của con gái, họ mua theo cảm xúc, có những bộ mặc chỉ một lần rồi nhét xuống tận đáy tủ, biết vậy nhưng vẫn không thể nào kìm chế bản thân được. Vi vậy, hãy thật cân nhắc khi mua sắm, bạn nên chi một số tiền nhất định để mua đồ chất lượng và dùng được lâu còn hơn là mua những thứ "rẻ tiền", bắt mắt nhưng lại nhanh hư hỏng và tốn tiền mua đồ mới.

bestie-phu-nu-doc-lap

Cho dù người đàn ông có thể mua cho bạn một bộ đầm thật lộng lẫy, nhưng nếu bạn vẫn có khả năng để mua nó, để chiều chuộng bản thân mình thì bạn không cần quá lệ thuộc vào đồng tiền của anh ấy. Bạn hoàn toàn có thể bỏ tiền túi ra để mua chiếc đầm mà mình yêu thích mà chẳng cần phải xin phép ai.

bestie-phu-nu-doc-lap

Theo một nghiên cứu thì phụ nữ độc thân và phụ nữ có gia đình nếu có cùng thu nhập thì người độc thân sẽ tiết kiệm được nhiều hơn người có gia đình. Phụ nữ có gia đình có rất nhiều thứ phải chi tiêu như con cái, gia đình hai bên, mua nhà.... Nhưng cũng đừng vì vậy mà không có một khoản tích lũy riêng đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

bestie-phu-nu-doc-lap

Khi đi ăn với đồng nghiệp, bạn bè, họ thường rủ bạn đến những nơi sang trọng và đắt đỏ. Mặc dù trong lòng bạn không thích nhưng vẫn bấm bụng đi theo thì cũng sẽ tiêu tốn của bạn không ít tiền. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt thì bạn cũng nên từ chối bớt, có thể ăn ở những nơi bình dân hơn hoặc rủ bạn về nhà nấu nướng để tiết kiệm chi phí.

bestie-phu-nu-doc-lap

Chọn thời điểm mua sắm hợp lí như vào mùa giảm giá cuối năm, những đợt sale khủng. Không mua sắm theo cảm tính, những gì thực sự phù hợp và cần thiết thì mới nên mua.

Con gái, dù thế nào đi chăng nữa thì cũng nên độc lập về tài chính, có thể nhận quà từ người đàn ông của mình nhưng đừng quá phụ thuộc vào ví tiền của anh ấy. Bạn hãy học cách chi tiêu khoa học, mua sắm hợp lí và tích trữ cho mình một khoản để phòng trường hợp khó khăn xảy ra nhé.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top