12/24/2017 15:59
Giấu tiền ở những chỗ này trong nhà thì sớm muộn gì ăn trộm cùng mò ra

Giấu tiền ở những chỗ này trong nhà thì sớm muộn gì ăn trộm cùng mò ra

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn

Đa phần người châu Á có sở thích trữ khá nhiều tiền mặt trong nhà, thế nhưng nếu bạn có ý định giấu chúng ở những chỗ này thì xem như "công dã tràng" thôi nhé!

Két an toàn

Bestie-noi-cat-tien-khong-an-toan

Khi nói tới két sắt, người ta thường nghĩ tới sự an toàn chắc chắn, thậm chí cho dù có sự cố cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, két sắt lại trở thành đích nhắm của các đối tượng trộm cắp bởi vật dụng này thường chứa tài sản rất có giá trị của gia chủ, thậm chí là cả gia tài. Thay vì giấu đồ trong két sắt, bạn có thể để những món đồ giá trị của mình ở “két an toàn” tự tạo, ít người người ngờ tới như sau bức tường, sàn nhà…

Trong ngăn kéo hay tủ chứa đồ

Sẵn “mánh khóe” trong tay, đạo chích đều mở được bất cứ ngăn kéo hay tủ chứa đồ đang khóa chặt. Đặc biệt, ngăn kéo hay tủ chứa đồ thường là nơi các đối tượng trộm cắp nhòm ngó đầu tiên.

Cất tạm dưới nệm

Bestie-noi-cat-tien-khong-an-toan

Đây là cách phổ biến nhiều người áp dụng khi muốn cất ít tiền trong nhà. Tuy nhiên, nếu có trộm hay người lạ ghé qua, đây sẽ là nơi đầu tiên bị phát giác.

Để phía sau các bức ảnh

Đây lại là một cách giữ tiền cổ điển khác kém an toàn. Khi có kẻ gian đột nhập, vị trí này cũng sẽ bị chúng kiểm tra đầu tiên. Và bạn cũng không muốn chúng làm hỏng những bức hình kỷ niệm của mình chứ?

Để trong các túi đồ mua sắm

Bestie-noi-cat-tien-khong-an-toan

Kể cả khi kẻ trộm không nhòm ngó những túi đồ mua sắm của bạn, chúng vẫn có thể vô tình cầm các túi xách để mang theo món đồ đánh cắp. Và hẳn bạn càng không muốn “tặng” thêm chúng bất ngờ thú vị chứ?

Bạn nên nhớ một khi đã có ý đồ xấu, thì những tên đạo chích cũng đã nghĩ ra các trường hợp cất giữ mà chúng ta có thể nghĩ tới. Vậy nên, để an toàn nhất bạn chỉ nên giữ một ít tiền trong nhà, nếu có những món đồ giá trị cao hãy đem kí gửi ở ngân hàng hoặc nơi có dịch vụ lưu trữ an toàn đi bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng