12/25/2017 00:58
Đọc xong bài này bạn sẽ thấy cảm ơn vì mình được già đi mỗi ngày

Đọc xong bài này bạn sẽ thấy cảm ơn vì mình được già đi mỗi ngày

ViVi - Theo thethaovanhoa.vn

Chúng ta luôn cho rằng việc già đi là một viễn cảnh u ám, thế nhưng bạn có biết già đi cũng có mang đến cho bạn những lợi ích tích cực sau đây:

1. Không phải lúc nào bạn cũng cần phải đúng

Bestie-biet-on-tuoi-gia

Bạn có nhớ thời còn trẻ, việc luôn luôn đúng quan trọng với mình thế nào chứ? Ồ, khi thời gian trôi qua, chúng ta dần nhận ra rằng luôn đúng không quan trọng bằng biết cách lắng nghe và cân nhắc mọi khía cạnh của vấn đề, thậm chí là nhượng bộ quan điểm của ai đó. Chúng ta bắt đầu hiểu rằng thường thì chịu thua một vài trận nhỏ cũng tốt, để đạt được chiến thắng cuối cùng.

2. Bạn học cách không phán xét

Khi chúng ta già đi, vật chất bắt đầu trở nên ít quan trọng hơn bằng con người, các mối quan hệ, và chúng ta học được cách không phán xét, chấp nhận con người của người khác.

3. Bạn bắt đầu muốn Ít hơn

Chúng ta tích tụ quá nhiều "đồ" trên suốt hành trình cuộc đời của mình và phần nhiều trong số này là thừa thãi, nhiều hơn những gì chúng ta thật sự cần. Khi già đi, chúng ta bắt đầu nhận ra đôi khi, ít hơn lại là nhiều hơn. Chúng ta hiểu nhiều hơn rằng, chúng ta không cần phải sống giữa một đống vật chất vây quanh.

4. Bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định

Bestie-biet-on-tuoi-gia

Đúng là tuổi tác sẽ đem lại sự khôn ngoan. Nó còn đem lại sự tự tin nữa. Vì sao thế? Vì chúng ta đã tích lũy nhiều kinh nghiệm khi chúng ta đi hết hành trình đời mình. Đúng là chúng ta mắc sai lầm. Nhưng chúng ta đã học được từ chúng, và điều này đem lại một sự tự tin từ bên trong khi chúng ta đưa ra quyết định trong tương lai.

5. Con cái sẽ trở thành bạn bè

Thật là khó để xem con cái là bạn bè khi chúng còn lệ thuộc vào chúng ta và khi chúng nổi loạn chống lại cha mẹ hay thậm chí là thù ghét khi chúng ở vào cái tuổi vị thành niên. Điều không ai nói với chúng ta là khi chúng trở thành người lớn, trưởng thành, có cuộc sống riêng và thực hiện ước mơ riêng, chúng ta, những người làm cha mẹ sẽ có một vai trò khác. Con cái chúng ta bây giờ trở về gia đình và tổ ấm như một cá nhân riêng biệt với quyền lợi của chúng và từ đó dễ dàng trở thành bạn bè của chúng ta.

6. Bạn hiểu rằng việc chỉ bảo ai khác không còn ý nghĩa nữa

Vào một số giai đoạn trong đời, có thể bạn đã thấy thôi thúc muốn được đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn cho ai đó, và cho rằng, bạn đang làm một điều tốt cho họ. Khi bạn thêm nhiều tuổi nữa, bạn lại nhận ra rằng việc chỉ bảo ai đó chả có ích gì và việc tự ý cho lời khuyên khi không có yêu cầu cũng chẳng hay ho gì lắm. Điều thực sự tốt là khi người khác gieo một hạt giống cho bạn, mách bảo bạn, giúp bạn tự tìm tòi để tìm câu trả lời đúng cho chính mình.

7. Bạn biết nên tự hào vì những nếp nhăn

Bestie-biet-on-tuoi-gia

Nhất là với phụ nữ, vết nhăn đầu tiên có thể làm họ phiền não cả ngày, và trong suốt thời trẻ, họ nghĩ rằng một gương mặt không có nếp nhăn là yếu tố quan trọng nhất của nhan sắc (dù sai lầm) theo quan điểm của một xã hội chú trọng tuổi trẻ. Dần về sau, chúng ta nhận ra mình thật may mắn khi già đi, và rằng những nếp nhăn ấy là chứng minh cho kinh nghiệm của chúng ta. Nó cho thấy rằng chúng ta đã thành công vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, đại diện cho những ngày chúng ta sống. Mỗi nếp nhăn có một câu chuyện riêng của chúng.

8. Bạn bắt đầu kính trọng cha mẹ vô điều kiện

Cha mẹ, dù chúng ta yêu họ, vẫn có thể khiến chúng ta điên lên vào một số giai đoạn trong đời, và đến khi chúng ta có con cái thì điều ấy lại tái diễn. Khi già đi, chúng ta học được cách kính trọng cha mẹ, và biết kiên nhẫn khi họ bước vào tuổi xế chiều vì chúng ta hiểu hơn về những thăng trầm họ đã phải trải qua.

9. Ngốc nghếch một tí cũng ổn thôi

Khi còn trẻ con, chúng ta cười vang, ngốc nghếch, và nhìn chung thì chẳng nghĩ quá nhiều về những điều người khác nghĩ về mình. Rồi thì cái tôi của chúng ta lớn dần lên, tự ý thức bắt đầu "đổ bộ", và chúng ta bắt đầu kiểm soát đứa trẻ trong con người mình, đè nén phần cá tính. Khi chúng ta đến độ tuổi nhất định, việc mọi người nghĩ gì bắt đầu không còn quan trọng nữa, và bắt đầu sống thoải mái theo ý thích của mình.

10. Bạn học cách không phàn nàn chỉ trích

Bestie-biet-on-tuoi-gia

Khi già đi, chúng ta nhận ra việc chỉ trích ai đó chẳng đem lại lợi ích gì. Nếu chúng ta cần phải nói điều gì đó, tốt hơn là nói những điều tích cực thay vì chỉ chăm chăm vào mặt tiêu cực. Trước khi đến tuổi trung niên, chúng ta đã học được qua sai lầm và thất bại rằng những lời động viên tích cực luôn giúp ích nhiều hơn.

Không phải ai cũng sống được đến lúc già đi. Nhiều người chết yểu hay chết trong thời đẹp nhất của đời mình. Tuổi già mang đến lòng biết ơn và hiểu biết rằng mỗi năm qua đi là một đặc ân, và sự biết ơn ấy dần trở thành một thói quen của cuộc sống, làm cho cuộc sống thêm tích cực hơn theo nhiều mặt.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Thời thế thay đổi của 3 nàng công chúa Disney đình đám một thời
Scroll to top
X Ðóng