12/08/2017 12:48

Để tóc mái kiểu này thì mặt "bánh bao" đến mấy cũng xinh hết nấc

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Chẳng cần phải dùng đến kĩ thuật đánh khối cầu kì, một kiểu tóc mái đơn giản đã ngay lập tức mang lại sự thon gọn đáng kể cho khuôn mặt bạn.

1. Mái thưa

Được các sao Hàn lăng xê nhiệt tình, cũng dễ hiểu vì sao kiểu tóc mái này lại được yêu thích nhiều đến thế. “Sức mạnh” của mái thưa đã được chứng minh qua rất nhiều gương mặt từ người nổi tiếng đến “thường dân” nên có thể nói, đây là tóc mái “thần thánh” có khả năng phù hợp với nhiều khuôn mặt.

Đối với mặt tròn, phần mái thưa sẽ giúp che đi một phần gương mặt mà không làm mất đi vẻ trẻ trung vốn có của kiểu mặt này. Đồng thời, độ thưa nhất định của kiểu tóc này cũng không khiến cho khuôn mặt trở nên quá tối, làm ẩn đi những đường nét thanh tú trên gương mặt.

bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep

2. Mái tầng thả tự do

Cắt tóc mái của mình dày một chút theo từng tầng. Với độ cao thấp mỗi tầng khác nhau và xõa tự do. Tóc mái sẽ vô cùng tự nhiên, vừa đẹp vừa che chắn được các góc cạnh. Để đẹp hơn bạn cũng có thể kết hợp với kiểu tóc xoăn nhẹ. Mái tóc mái của bạn sẽ phong cách hơn, cá tính hơn.

bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep

3. Mái xéo 

Mái xéo là kiểu mái đặc biệt có khả năng làm thon gọn khuôn mặt. Tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể kết hợp nó với cả kiểu tóc lob lẫn tóc tỉa layer ở trên giúp tăng hiệu quả thu gọn mặt lên gấp đôi.

Bạn có thể cắt hẳn mái xéo hoặc đơn thuần là rẽ ngôi bên cho kiểu tóc đã tỉa sẵn layer của mình, việc này cũng tạo hiệu ứng tương tự như cắt mái xéo. Trong trường hợp bạn cắt hẳn mái xéo, hãy yêu cầu hair-stylist cắt mái dài ít nhất đến giữa sống mũi và đuôi mái nên được tỉa đôi chút.

bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep

4. Tóc mái rẽ ngôi giữa

Kiểu tóc này sẽ tạo khiến sự thu hút tập trung ở phần trán thay vì sự bầu bĩnh của hai bên má. Với tóc mái này, bạn có thể chọn làm tóc thẳng sành điệu hoặc tóc xoăn dài nhẹ nhàng. Tùy thuộc vào cá tính và sở thích mà bạn có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất. Kiểu tóc rẽ ngôi giữa đang là kiểu tóc thời trang mà nhiều bạn lựa chọn.

bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep

5. Mái xoăn

Mái xoăn là gợi ý hay ho cho những ngày bạn muốn “đổi gió”. Chỉ cần làm xoăn một chút ở phần mái là bạn đã có ngay một kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt tròn. Phần mái không những đảm bảo che được khuyết điểm khuôn mặt mà còn đem lại vẻ đẹp cổ điển đầy thú vị.

Kết hợp với phần đuôi tóc được làm xoăn kĩ lưỡng là bạn đã có ngay một kiểu tóc đẹp cho những buổi tiệc đêm. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý không nên làm xoăn nhiều khiến mái ngắn trên lông mày, điều này sẽ phản tác dụng, làm cho khuôn mặt thêm ngắn và tròn.

bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep
bestie kieu toc dep

Mặt tròn hay góc cạnh rất “kén chọn” trong việc chọn kiểu mái phù hợp, bởi nếu không khéo, tóc mái chỉ càng làm lộ thêm khuyết điểm của người diện. Chọn được tóc mái phù hợp sẽ giúp tạo nên nét hài hòa và cân đối ưa nhìn, để khuyết điểm không còn là nỗi lo.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
5 kiểu tóc luôn dẫn đầu xu hướng mà lại cá tính các nàng không nên bỏ qua
Scroll to top