12/13/2017 14:00
Đầu tư ngay những điều này để "bái bai" cuộc sống độc thân

Đầu tư ngay những điều này để "bái bai" cuộc sống độc thân

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn

Chỉ cần tinh tế, thông minh và dũng cảm thay đổi bản thân, các cô gái độc thân có thể sớm tạm biệt cảnh đi về một mình để tìm được hạnh phúc xứng đáng.

1. Đánh giá đúng bản thân

Chưa biết bạn xinh đẹp đến đâu, công việc hoàn hảo thế nào song trong mọi hoàn cảnh FA không nên hạ thấp bản thân xuống dưới những gì bạn xứng đáng nhận được. Đồng nghĩa với đó, bạn không cần phải hạ thấp các tiêu chuẩn để phù hợp với một đối tượng mà mình không mong muốn.

2. Giữ năng lượng tích cực

Yếu tố này vô cùng quan trọng, cho dù bạn đã sống độc thân bao lâu thì nhất định vẫn phải có tâm thái tích cực. Một người không biết cách kiểm soát tâm trạng và cảm xúc, dễ vui dễ buồn và bộc phát thái quá rất khó để có cuộc sống vui vẻ và những mối quan hệ tốt đẹp.

Bạn cần học cách tĩnh tâm, luôn có tâm thái tích cực và lạc quan để đối diện với . Nó giúp bạn ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ và có giá trị hơn trong mắt người khác.

bestie bi quyet het doc than

3. Tự chủ tài chính

Mục đích cơ bản nhất để làm việc là tạo ra thu nhập, trang trải cuộc sống, nuôi được bản thân và giúp ích cho gia đình, xã hội. Tuy nhiên, dù xã hội hiện đại đến mấy, vẫn không thiếu những cô nàng ỷ lại, không muốn cố gắng quá nhiều cho sự nghiệp riêng, chỉ chờ đợi một bạch mã hoàng tử chăm lo và cung phụng cả đời cho mình. Quan niệm này dễ làm giảm giá trị con người bạn.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi ở với gia đình, bạn vẫn cần học cách sống độc lập, lo được cho chính mình. Chỉ có như vậy thì sau này, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn cũng sẽ vững vàng và tự chủ hơn.

4. Làm mới bản thân

Đôi khi chỉ cần một bộ váy cá tính, một chút phấn son làm duyên hay chiếc túi thời trang, kiểu tóc mới lạ…, trông bạn sẽ thực sự khác biệt. Câu nói “người đẹp vì lụa” luôn đúng. Sau khi làm mới tủ quần áo, dù không từ “vịt hóa thiên nga” nhưng các cô gái hãy tin rằng ngoại hình của mình đã được cải thiện đáng kể. Chắc chắn, trông bạn sẽ hấp dẫn hơn trong mắt mọi người.

bestie bi quyet het doc than

5. Đừng vội vàng

Dù bị coi là gái ế nhưng không vì vậy mà bạn vội vàng, hấp tấp khi vừa gặp được đối tượng ưng ý. Hãy chắc chắn trong mọi hoàn cảnh, bạn luôn bình tĩnh, giữ tâm trạng ổn định và bước từng bước một để trải nghiệm tình yêu cũng như các giai đoạn cần thiết của một mối quan hệ. Sau khi đã gặp gỡ được đối tượng hẹn hò, lời khuyên vàng dành cho mọi cô gái ế đó là hãy từ từ tìm hiểu về sở thích, thói quen, quan điểm sống và nhu cầu của đối phương... Từ đó xem xét họ có phù hợp với bạn hay không? Chỉ khi ấy, bạn mới quyết định được mình có nên tiếp tục hẹn hò lần thứ 2, thứ 3?

Tương tự như vậy, nếu sở thích, cách ăn nói, quan điểm của đối tác khác xa với bạn và với những gì bạn mong đợi, không nên vội vàng kết luận: đó không phải người phù hợp với mình và nhanh chóng chấm dứt mối quan hệ với họ. Có thể bạn sẽ bỏ lỡ một đối tác phù hợp đấy!

6. Học cách giao tiếp bằng ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy một ánh nhìn có thể truyền tải thông điệp yêu thương và sự thân thiện sẽ khiến bạn càng hấp dẫn, khiến đối phương muốn tiếp cận, tìm hiểu hơn. Ngoài ra, khi trò chuyện với người khác phái, bạn nên thỉnh thoảng nhìn vào mắt đối phương và giữ được thần thái tự nhiên, vui tươi, dễ gần để thúc đẩy mối quan hệ tiến triển tích cực.

bestie bi quyet het doc than

7. Tích cực kết bạn

Tuy không nói kết bạn chỉ để tìm kiếm tình yêu của mình, nhưng bạn bè vẫn là mối quan hệ không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn bè càng nhiều, tự nhiên cơ hội gặp một nửa đích thực cũng tăng lên. Huống chi bạn đang độc thân cơ mà, kết bạn và mở rộng vòng tròn xã hội của mình cũng đem đến nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của chính mình.

8. Biết cách gây ấn tượng

Nếu đã dũng cảm bước chân ra khỏi nhà, FA đừng để bản thân lọt thỏm giữa mọi người. Không quá lố, bạn có thể gây ấn tượng bằng việc thể hiện chút tài lẻ, mặc một bộ cánh cá tính hơn hoặc vui vẻ bắt chuyện với những người xung quanh. Chắc chắn chàng trai của bạn đang lẫn đâu đó trong đám đông và nhìn thấy cô gái của mình.

bestie bi quyet het doc than

9. Can đảm nắm bắt cơ hội

“Tiếng sét ái tình” không phải là chuyện hoang đường. Thế nên, bạn hãy cứ sống thoải mái với những gì đang có ở hiện tại nhưng đồng thời cũng luôn sẵn sàng nắm bắt khi tình yêu tới.

Trên đường đi, trong tiệm ăn hay ở trung tâm mua sắm… dù là ở đâu và lúc nào, nếu gặp được đúng người mà trái tim bạn rung động thật sự, hãy mạnh dạn tạo cơ hội cho mình. Đương nhiên, vấn đề chủ động tiếp cận, thậm chí là theo đuổi đối phương đòi hỏi bạn phải khéo léo và tinh tế để lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

10. Đừng ở nhà ngày cuối tuần

Thay vì hành hạ bản thân trong nỗi cô đơn chán ngắn, ủ rũ, buồn bã vì cuộc sống độc thân, bạn nên tận hưởng ngày cuối tuần của mình thật trọn vẹn bằng cách đi spa, xem phim, mua sắm, đọc sách… Tuy nhiên FA hãy luôn nhớ rằng: những hoạt động này sẽ vui hơn rất nhiều nếu có một ai đó cùng trải nghiệm và chia sẻ kỉ niệm với bạn.

bestie bi quyet het doc than

11. Lên kế hoạch tìm hiểu đối tượng

Để “cầm cưa” tự tin và chắc thắng, dù là với đối tượng nào, khó khăn đến đâu, bạn cũng cần phải lên kế hoạch tìm hiểu bản thân đối tượng từ A-Z. Sau đó, bằng nhiều kênh thông tin và tận dụng các mối quan hệ xa gần khác nhau bạn đang có, bạn phải biết được chắc chắn chàng là người thế nào, có sở thích và mong muốn ra sao? 

Tất nhiên, trong quá trình tìm hiểu và điều tra về chàng, bạn đừng nên quá vội vàng mà để sơ hở, gây khó chịu cho chàng ngay từ đầu. Ngược lại, hãy khéo léo tìm hiểu đối tượng trong âm thầm nhé. Chỉ như vậy bạn sẽ hạ gục đối tượng vì chủ động "cầm cưa" đầy tự tin.

12. “Bật đèn xanh” mà không lộ liễu 

Thói đời thường “theo tình tình phớt, phớt tình tình theo”, vì thế bạn phải vô cùng khéo léo và thông minh khi bật tín hiệu cho anh chàng. Tuy nhiên cũng đừng vì quá sợ hãi hoặc run sợ hay sợ chàng sẽ đề phòng, không hứng thú với bạn mà bạn không dám manh động nhé. Hãy tìm cách thổ lộ được lòng mình với chàng. Tuy nhiên hãy nói sao cho người ta cảm nhận được bạn không đang đi chinh phục họ. 

Đàn ông rất nhạy cảm với sự quan tâm từ con gái, nhất là khi bạn "bật đèn xanh" quá rõ. Do đó, ban đầu, các cô nàng độc thân chỉ nên tỏ vẻ quan tâm đến sức khỏe, công việc sau mới tâm sự những buồn phiền trong cuộc sống... với chàng. Nhiều lúc phải đi đường vòng kiểu ấy các gái ế ạ, đối phương của bạn chắc chắn sẽ hiểu được tình cảm của bạn. Nếu anh ta thích bạn, anh sẽ chủ động là người cầm cưa và thổ lộ với bạn trước thôi. 

bestie bi quyet het doc than

Làm theo những cách trên đây, các cô nàng độc thân sẽ không phải mất quá nhiều thời gian trong hành trình tự xây dựng cho bản thân một nền móng lý tưởng nữa. Chỉ cần các cô nàng này đủ tinh tế và thông minh để tự phát triển nó theo tính cách và hoàn cảnh riêng của mình là ổn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng