12/26/2017 10:35
Chuyện gì sẽ xảy ra với sức khỏe nếu bạn duy trì ăn dưa leo mỗi ngày?

Chuyện gì sẽ xảy ra với sức khỏe nếu bạn duy trì ăn dưa leo mỗi ngày?

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu duy trì chế độ ăn dưa leo hàng ngày, bạn không chỉ giúp cơ thể thải độc tố, giảm cân, bù nước, hạ huyết áp… mà thậm chí kháng viêm cũng rất tốt. 

Dưa leo thuc h bu bí (Cucurbitaceae) và là thc phm luôn được đánh giá cao vì nhng giá tr dinh dưỡng mà chúng mang li cho sc khe con người. Tuy là loi rau qu nhit đi nhưng ngày nay, dưa leo li được s dng ph biến trên toàn thế gii. Dưa leo cha rt nhiu nước (95% là nước) và khoáng t to kim, nh đó giúp cơ th trung hòa bt acid. Dưa leo cũng cha hàm lượng vitamin C rt cao, vn là mt cht kháng oxy hóa mnh m. Ngoài ra, trong dưa leo còn rt giàu folate, manganese, molybdenum, potassium, silica, sulphur, calcium, phosphorus và các loi vitamin nhóm B, ngay c phn v ca dưa leo cũng cha rt nhiu vitamin A. Thế nên, nếu duy trì chế đ ăn vi dưa leo hàng ngày, chúng ta s giúp cơ th thi đc t, gim cân, h huyết áp… và thm chí còn giúp các nàng da d mn màng hơn trông thy!

Giúp gim cân

Nếu mun gim cân thông qua chế đ ăn ung hàng ngày, bn đng bao gi loi món dưa leo ra khi thc đơn ca mình nhé! Dưa leo cha rt nhiu nước, thế nên chúng là mt trong nhng loi thc phm có ch s calo rt thp. Mt chén đy dưa leo ch cung cp khong 13 calo, nhưng li cha nhiu cht xơ và cht chng oxy hóa giúp ci thin h tiêu hóa và giúp gim cân rt hiu qu.

bestie nhung loi ich tuyet voi khi an dua leo moi ngay

Một loại nước uống vừa giảm cân vừa trị được bệnh lại rất dễ chế biến.

Giúp gim acid

Nếu duy trì chế đ ăn dưa leo hàng ngày, tính kim ca nhng khoáng t có nhiu trong dưa leo s giúp trung hòa acid trong cơ th và làm điu hòa, n đnh pH máu. Ngoài ra, ung nước ép dưa leo cũng có tác dng làm du h tiêu hóa, h tr điu tr cho nhng bnh nhân loét d dày, tá tràng.

Giúp n đnh huyết áp

Cht xơ, magiê, kali rt nhiu trong dưa leo là s giúp giúp cơ th điu chnh huyết áp n đnh. Và cũng ging như nước ép cn tây, nước ép dưa leo cũng có cha các khoáng t có tác dng điu hòa huyết áp rt tt. Ngoài ra, dưa leo còn là thc phm rt giàu sterols - giúp làm gim lượng cholesterol máu,c chế quá trình oxy hóa ca các đng mch và làm gim kh năng b tc nghn.

bestie nhung loi ich tuyet voi khi an dua leo moi ngay

Giúp li tiu

Do là thc phm rt giàu nước nên dưa leo cũng là mt trong nhng món ăn rt li tiu, giúp cơ th thi loi cht thi, đc t qua nước tiu, thế nên dưa leo cũng là thc phm tt cho nhng bnh nhân si thn.

Giúp gii nhit

Khi thi tiết chuyn sang khô nóng, ch cn ung mt li nước ép dưa leo mi ngày chúng ta cũng s giúp cơ th gii nhit rt hiu qu . Ngoài ra, ăn dưa leo cũng s giúp cơ th h st hoc đp dưa leo lên nhng vùng da b cháy nng cũng s giúp vết cháy nng đ đau rát hơn.

bestie nhung loi ich tuyet voi khi an dua leo moi ngay

Giúp phòng chng táo bón

Dưa chut là thc phm rt giàu nước và cht xơ, thế nên đây cũng là s kết hp hoàn ho có tác dng làm tăng nhu đng rut , chng táo bón rt hiu qu.

Giúp kháng viêm

Nhng phân tích ca các nhà khoa hc gn đây đã cho thy rng, dưa leo có th “cm hóa” uric acid, vn là th phm gây đau khp. Khi b sung thường xuyên dưa leo cho cơ th, chúng s làm công vic “dn dp” ti khp, giúp loi thi đáng k uric acid. Ngoài ra, dưa leo cũng có tác dng kháng viêm trong các trường hp hen suyn, bnh gout.

bestie nhung loi ich tuyet voi khi an dua leo moi ngay

Giúp tăng cường các mô liên kết

Dưa leo cũng có cha mt hàm lượng cao silica - cht đóng vai trò vô cùng quan trng trong vic kết cu ca nhng mô liên kết trong cơ th như: xương, cơ, sn, dây chng, gân...

Giúp tóc khe đp

Cht silicon và sulphur có nhiu trong dưa leo s có tác dng vô cùng hu hiu trong vic giúp cho mái tóc tăng trưởng, đc bit là khi bn thường xuyên dùng nước ép dưa leo vi cà rt và xà lách.

bestie nhung loi ich tuyet voi khi an dua leo moi ngay

Giúp gim sưng mt khi ng dy

Nếu thc dy bui sáng và phát hin đôi mt đã b sưng húp thì bn cũng đng quá lo lng, ch cn vài lát dưa leo là tình trng s gim hn. Đ gii quyết s c không hay này, bn ch cn dùng 2 lát dưa leo tươi đp vào mt trong 10 phút, làm vài ln trong ngày đôi mt s n ngay.

Giúp đp da

Do có cha hàm lượng cao vitamin C và các cht kháng oxy hóa khác nên dưa leo cũng là nguyên liu được các hãng m phm s dng đ sn xut ra nhng loi m phm giúp điu tr các chng bnh v da như chàm, vi nến, mn... rt hiu qu. Vitamin E có nhiu trong dưa leo ngoài kh năng trung hòa đ pH t nhiên ca da còn là phương thuc tt giúp lin so. Các cht chng oxy hóa có trong dưa leo thúc đy tái to tế bào, gim các tác hi do gc t do gây ra.

bestie nhung loi ich tuyet voi khi an dua leo moi ngay

Giúp hơi th thơm mát

Hơi th kém thơm tho thường do các vi khun trong ming gây ra, dưa leo li là thc phm có th giúp tăng tiết nước bt trong ming và do đó s ra trôi các vi khun gây mùi hôi trong ming. Nhai mt miếng dưa leo trong khong 15 - 20 phút cũng giúp làm sch nướu và gim s có mt các tác nhân gây bnh.

Vi nhiu công dng tuyt vi cho sc khe như thế thì không lý do gì chúng ta li loi dưa leo ra khi thc đơn hàng ngày cho gia đình mình, bn ha! Bn mun mt cơ th khe mnh? Đng quên truy cp Bestie mi ngày đ có thêm nhiu thông tin hu ích cho sc khe bn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng