12/24/2017 15:27
Cách chế biến lại thức ăn thừa ngày Tết cực thông minh dành cho các bà nội trợ

Cách chế biến lại thức ăn thừa ngày Tết cực thông minh dành cho các bà nội trợ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Thói quen của các bà nội trợ là mua rất nhiều thức ăn dự trữ trong dịp Tết nhưng không dùng hết, còn thừa mứa rất nhiều. Lúc này chị em không nên vứt bỏ vì sẽ rất phí phạm mà nên chế biến lại để có được những món ăn hấp dẫn hơn.

Bánh chưng, bánh tét

bestie-cach-che-bien-lai-mon-an-thua

Bánh chưng và bánh tét dư thừa có thểm đem chiên để trở thành một món hoàn toàn mới. Cách được mọi người ưa dùng nhất là chiên từng khoanh dày với dầu nóng. Như thế, bánh sẽ vàng giòn bên ngoài mà bên trong vẫn còn độ dẻo và thơm đặc trưng. Bánh chưng/ bánh tét chiên ăn kèm củ kiệu, dưa món sẽ rất ngon và đậm đà.

Giò chả và thịt nguội

bestie-cach-che-bien-lai-mon-an-thua

Với các món chả lụa, chả bò, thịt nguội, lạp xưởng… bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh ướt về và làm bữa sáng cho cả nhà. Hoặc bạn có thể làm món gỏi củ kiệu với chả lụa, hay xào với các loại củ như su hào, mộc nhĩ, cà rốt, …

Gà luộc

bestie-cach-che-bien-lai-mon-an-thua

Nếu bạn có thời gian, hãy ngồi xé thịt hết các phần gà thừa và nấu một nồi súp măng thật ngon cho cả nhà dùng. Hoặc nếu thích, bạn có thể chế biến thành các món gỏi, nộm chung với các loại rau củ trong nhà có sẵn. Như vậy là bạn đã có thêm món ngon cho bữa cơm trưa của cả nhà.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thịt gà còn dư lại để chế biến món gà nấu nấm thanh đạm và bổ dưỡng. Nếu gà dư quá nhiều mà cả nhà ai cũng ngán thì bạn có thể xé sợi thịt gà thật nhuyễn và làm món ruốc (chà bông) để dùng dần.

Bia

bestie-cach-che-bien-lai-mon-an-thua

Bạn hãy tận dụng bia còn thừa trong dịp Tết để chế biến các món hấp hay hầm để món ăn có vị thơm hơn, nhất là hải sản. Bạn có thể làm món tôm hấp bia, bò hầm bia để đổi vị cho cả nhà để những ngày sau Tết không còn cảm thấy ngán ngẩm với những món nhiều dầu mỡ nữa.

Thịt bò

Thịt bò cũng là một trong những thực phẩm thừa có thể “bị dư” sau Tết. Bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với cà rốt, và ít rượu vang để tạo nên món bò sốt vang lạ miệng, thơm ngon. Cách khác, bạn có thể làm món thịt bò nộm rau muống hoặc đu đủ với vị chua ngọt đậm đà rất phù hợp cho món khai vị.

Chuối xanh

Bạn có thể đem phần chuối xanh nấu chuối ốc đậu để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé! Vị ngon dân dã chắc chắn sẽ xua đi phần ngán ngẩm của mâm cỗ Tết nhiều đạm.

Trái cây

bestie-cach-che-bien-lai-mon-an-thua

Cuối cùng chính là trái cây, từ trái cây trên mâm cúng cho đến giỏ trái cây người thân tặng dịp Tết, tủ lạnh của bạn lại không thể chứa hết được, vậy thì hãy làm thạch trái cây, sữa chua dầm trái cây, nước detox hoặc làm sinh tố ăn dần. Không chỉ “thanh lý” được nguyên tủ trái cây mà còn giúp cải thiện làn da, giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Và không chỉ vậy, loại trái cây còn thừa nhiều nhất chính là dưa hấu, dưa hấu cắt ra ăn miếng hoài cũng ngán, vậy thì bạn cũng có thể áp dụng dưa hấu vào công thức làm siro, hoặc làm đá bào dưa hấu.

Chẳng ai ngờ rằng chúng ta đã từng ăn 9 loại thức ăn kinh dị này

Chúc bạn “xử lý” thành công những thức ăn thừa ngày Tết để biến mâm cơm gia đình trở nên ngon lành và hấp dẫn hơn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng