12/25/2017 11:23

Bé 2 tuổi suýt tử vong vì nuốt phải cục pin rất phổ biến trong đồ chơi trẻ em

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Nó trông rất giống viên kẹo, nhưng nếu lọt vào bụng sẽ gây bỏng nghiêm trọng và tử vong trong chưa đầy một giờ.

Mới đây, một người mẹ ở Manchester, nước Anh, đã rơi vào hoảng loạn sau khi cô con gái mới 2 tuổi của cô phải nhập viện cấp cứu vì nuốt phải một cục pin nhỏ và suýt chết.

bestie suyt chet
Bé Molly nuốt phải một cục pin trong chìa khóa xe ô tô của mẹ và phải nhập viện cấp cứu.
bestie suyt chet
Bé mới chỉ có 2 tuổi và tưởng đó là cục kẹo.

Cô Jane Kilworth cho biết trong khi đang chơi ở trường của anh trai mình, bé Molly đã lấy chùm chìa khóa xe của mẹ ra nghịch. Không biết bằng cách nào đó, cô bé tháo được cục pin bên trong và cho vào miệng nuốt. Rất may mắn Molly được phát hiện kịp thời và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Loại pin mà Molly nuốt là pin liti (lithium battery), có hình dáng giống như một chiếc cúc áo, được sử dụng rất nhiều trong các loại đồ chơi dành cho trẻ em. Nó rất dễ bị nhầm với viên kẹo và rất dễ mắc kẹt trong cổ họng. Khi tiếp xúc với cổ họng, cục pin sẽ phóng ra một dòng điện và gây bỏng cực kỳ nghiêm trọng trong vòng chưa tới một giờ, đó là với cổ họng của người lớn. Ngay cả khi cục pin được gỡ ra, nó vẫn để lại những vết bỏng rất đau đớn.

bestie suyt chet
Đây là loại pin rất phổ biến trong đồ chơi trẻ em.
bestie suyt chet
Nếu nó kẹt vào cổ họng hay đường ruột sẽ gây bỏng nặng và tử vong trong vòng chưa tới một giờ.
bestie suyt chet
Rất may là bé Molly chỉ bị loét nhẹ ở dạ dày.

Chính vì thế khi Molly được tiêm thuốc mê và đẩy vào phòng cấp cứu để bác sĩ lấy cục pin ra khỏi dạ dày, cô Jane đã cực kỳ sợ hãi, vì chỉ cần nó kẹt vào thực quản hay đường ruột thì con gái cô sẽ không còn nhiều thời gian sống sót. Tuy nhiên rất may mắn là bác sĩ đã lấy viên pin ra kịp thời. Dạ dày Molly chỉ bị loét nhẹ, cần phải uống thuốc điều trị trong vòng 6 tuần để tránh lở loét.

Đây chính là bài học cảnh tỉnh cho các ông bố bà mẹ. Pin liti rất độc, cần để xa tầm tay trẻ em. Ngay cả những viên pin đã chết cũng vẫn rất nguy hiểm. Đối với các em bé còn nhỏ, tốt nhất chỉ nên cho chơi những món đồ chơi lành tính, không sử dụng pin để đảm bảo an toàn.

(Ảnh: Daily Mail)

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo hay trong nhà giúp bảo vệ bé tránh các tổn thương
Scroll to top