12/26/2017 11:19

Bắt chuẩn tính cách ẩn sâu của bản thân qua việc chọn mùi vị món ăn yêu thích

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn thích ăn mặn, ăn ngọt hay chua... Chỉ thông qua cách chọn mùi vị món ăn yêu thích là bạn sẽ nhận ra được tính cách của bản thân mà trước giờ chưa nhận ra.

Thích ăn cay

bestie-doan-tinh-cach-qua-so-thich-an-uong

Một nghiên cứu từ Đại học Penn State (Mỹ) cho biết người thích ăn cay thường có tính cách khá sôi động, nhiệt huyết và linh hoạt. Các nhà khoa học đoán rằng capsaicin - hợp chất tạo ta hương vị cay cho ớt được liên kết với khả năng giỏi chịu đựng ở con người. Những người thích ăn cay thường nóng nảy, bộp chộp, ít nghe theo sự hướng dẫn của người khác. Tuy nhiên họ lại có khả năng chịu đựng khá tốt trước những áp lực, thay đổi so với những người khác. Người thích ăn cay thường thành công ở các lĩnh vực tự nhiên và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra năng lực hoặc IQ.

Thích ăn mặn

bestie co gai

Những người thích ăn mặn thường có tham vọng, thích cạnh tranh và muốn đạt kết quả ngay lập tức. Họ cũng dễ dàng rơi vào tâm trạng chán nản, thất vọng khi gặp những khó khăn hay trở ngại nhỏ trong cuộc sống, chẳng hạn như kẹt xe trong giờ cao điểm hoặc xếp hàng dài ở quầy tính tiền cũng đủ làm cho họ cảm thấy khó chịu và nhăn nhó. Nhà tâm lý học Susan Albers, tác giả của cuốn EatQ còn cho biết thêm những người thích ăn mặn thường xu hướng vội vàng, hấp tấp, không để ý đến những tiểu tiết nhỏ.

Tinh bột

bestie-doan-tinh-cach-qua-so-thich-an-uong

Nững người yêu thích các món ăn chứa nhiều carbohydrates có xu hướng thận trọng và thậm chí trở nên thụ động trong các hoạt động giao tiếp ngoài xã hội. Họ không chịu chấp nhận rủi ro và không thích sự thay đổi. Họ chỉ mong cuộc sống êm đềm, không có bất kì rủi ro hay thách thức nào, vì họ chịu áp lực rất kém. Trong thực tế, những người thích các món ăn chứa nhiều carbs là người chu đáo và thích những gì quen thuộc và hài lòng với những gì đang có.

Thích ăn đắng, chua

bestie-doan-tinh-cach-qua-so-thich-an-uong

Nghiên cứu cho thấy những người thích ăn các loại thực phẩm đắng có xu hướng thích trở thành những người nắm "cán cân công lý" và có cái nhìn khắc nghiệt hơn với những người xung quanh. Tương tự như vậy, những người thích ăn chua thường rất cầu kỳ và tính cách cũng có phần bảo thủ.

Các loại thực phẩm có mùi thơm hay có múi

bestie-doan-tinh-cach-qua-so-thich-an-uong

Vị giác thường bị cám dỗ bởi các loại thực phẩm có mùi thơm hay các loại trái cây có múi như cam và chanh. Loại thực phẩm này được biết đến với tác dụng chế ngự sự lo lắng và căng thẳng. Các nhà khoa học Brazil phát hiện rằng trái cây họ cam quýt có mùi ảnh hưởng nhất định tới những người đang lo lắng, chúng có thể xua bớt những lo âu, căng thẳng. Hơn nữa, những người yêu thích các món ăn này cũng thường là người có tính cách nhẹ nhàng và sâu lắng.

Trên đây là những nghiên cứu về sự liên quan giữa tính cách và mùi vị của các món ăn hằng ngày. Thử xem món ăn yêu thích có đúng với tâm trạng và tính cách của bạn không nhé. Hiểu được bản thân mình cũng là cách để bạn dễ dàng phát triển bản thân hơn đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Tư thế ngủ tiết lộ điều gì về mối quan hệ của hai bạn?
Scroll to top