12/26/2017 00:29
7 điều nhỏ nhặt nhưng giúp tình cảm của bạn thêm bền chặt dài lâu

7 điều nhỏ nhặt nhưng giúp tình cảm của bạn thêm bền chặt dài lâu

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn

Thật khó để giữ một mối quan hệ bền vững khi mà mọi người đều tự cho mình là trung tâm thế giới. Dưới đây là 7 điều nhỏ nhưng quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Hãy nói "Anh yêu em/Em yêu anh"

Bestie-nhung-dieu-nho-nhoi

Nếu bạn cảm nhận được tình cảm của mình dành cho người yêu, hãy cầm tay, nhìn trìu mến vào mắt của người ấy và nói bạn yêu họ. Chắc chắn người ấy sẽ nở một nụ cười hạnh phúc. Ba từ kỳ diệu này giúp cả hai bạn có những ngày vui vẻ và đồng thời, nhắc người ấy nhớ rằng bạn yêu người ấy biết bao.

Cùng xem những bộ phim lãng mạn

Đây là cách đơn giản nhưng cực hiệu quả đấy nhé. Có rất rất nhiều phim thuộc thể loại lãng mạn mà bạn có thể cùng xem với người ấy. Nếu đã lâu hai bạn chưa có được những hành động đặc biệt lãng mạn, thì tối nay, hãy thử cùng nhau xem một bộ phim lãng mạn nhé, điều này có thể đem lại những lợi ích không thua kém gì những cử chỉ yêu thương đâu đấy.

Cùng nhau làm những việc "ngớ ngẩn"

Bestie-nhung-dieu-nho-nhoi

Khi trưởng thành, và đặc biệt khi đang yêu, bạn thường giữ hình tượng của mình trong mắt nửa kia. Đôi khi, làm những điều ngớ ngẩn cùng nhau cho thấy bạn thực sự thoải mái, và nhắc nhở bạn lý do tại sao hai bạn yêu nhau. Cặp đôi hạnh phúc là cặp đôi có thể vui đùa thoải mái cùng nhau.

Nói cảm ơn

Dành lời cảm ơn cho nhau thật sự không khó như bạn nghĩ. Ở đây, không đề cập đến lời cảm ơn xã giao mà bạn sẽ nói khi người khác mang một tách cà phê đến cho bạn. Hãy dành lời cảm ơn chân thành cho những việc thực sự ý nghĩa như khi họ nắm lấy tay bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn, nâng đỡ khi bạn vấp ngã, ở bên cạnh bạn những khi bạn mệt mỏi, ốm đau. Trong những trường hợp đó, lòng cảm kích khó có thể được diễn đạt bằng lời, nhưng ít nhất lời cảm ơn cũng giúp cho "nửa kia" của bạn cảm thấy đặc biệt và được quan tâm.

Khen ngợi

Những lời khen ngợi thường rất tuyệt vời. Việc ai đó khen ngợi bạn thật tuyệt, đặc biệt là khi những lời khen đến từ "nửa kia". Lời khen cho thấy bạn được chú ý, trân trọng và ngưỡng mộ. Vì vậy, hãy khen ngợi nửa kia của bạn về ngoại hình, về tính cách, tinh thần lạc quan hay bất cứ điều gì bạn yêu thích ở họ. Đôi khi, những hành động nhỏ như vậy có thể mang lại những điều tích cực lớn lao cho mối quan hệ của bạn.

Cùng đi du lịch

Bestie-nhung-dieu-nho-nhoi

Bạn có biết sự thật là có nhiều cặp đôi chẳng bao giờ đi du lịch cùng nhau trước tuần trăng mật? Thật ngạc nhiên khi nhận ra rằng, sau bao nhiêu năm yêu đương, bạn lại thấy không thoải mái khi cả hai cùng đi du lịch với nhau. Đừng lo lắng, đó là điều bình thường. Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục điều ấy.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Hãy tìm những địa điểm du lịch xa nơi bạn sống, không quen biết ai cả, khi đó, bạn chỉ có thể dựa vào "nửa kia" và ngược lại. Đừng lo nếu bạn không có đủ điều kiện cho những chuyến đi xa, hãy đi du lịch ở những nơi gần nơi bạn ở, cùng nhau khám phá những thành phố và cảnh đẹp nơi đó. Ngay cả khi nó không phải là chuyến du lịch tuyệt vời nhất, ít nhất nó cũng mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau của hai bạn, khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn.

Một món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn

Đôi khi chẳng cần những thứ xa xỉ hay công phu, chỉ cần những điều đơn giản kiểu như mua cho người ấy cây kem mà họ thích trên đường về nhà vì bạn biết họ đã có một ngày làm việc vất vả. Vấn đề không quan trọng ở món quà, bạn sẽ trân trọng hành động và tâm tư được đặt vào món quà hơn là những thứ vật chất bạn nhận được.

Người ấy có nói về một quyển sách nào đó hoặc háo hức đợi chờ để xem một bộ phim? Hãy mua quyển sách đó ngay khi nó được phát hành hoặc lên lịch khi bộ phim được công chiếu. Điều đó không chỉ làm người ấy hạnh phúc mà còn cho họ biết rằng bạn luôn lắng nghe và quan tâm tới họ.

Những điều trên đây đều được đúc kết từ nhiều kinh nghiệm của rất nhiều cặp đôi, và chúng thực sự có hiệu quả. Tuy vậy, có rất nhiều lúc hành động là chưa đủ. Bởi ngoài ra còn có những suy nghĩ và thái độ của bản thân chỉ cần sơ sảy đôi chút có thể phá hoại tình cảm dẫu cho chúng ta có cố gắng đến nhường nào. Vì thế, nếu thật lòng yêu nhau, cả hai nên học cách thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn nhé!

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng