12/20/2017 01:02

Có 7 dấu hiệu này chứng tỏ mối quan hệ của bạn đang chết dần vì tính ích kỷ của mình

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu tình yêu của bạn đang trục trặc, điểm qua các dấu hiệu dưới đây để xem bạn có đang giết chết tình yêu bởi sự ích kỷ của mình không nhé.

1. Bạn không công nhận những gì chàng làm cho bạn

Bestie-ich-ky-trong-tinh-yeu

Bạn có nhớ lần cuối cùng mình cảm động vì cử chỉ ngọt ngào của chàng là khi nào không? Nếu câu trả lời là không thì có lẽ tình yêu mà bạn dành cho chàng không còn đủ lớn so với những mong muốn , khao khát đang "bùng cháy" trong bạn. Từ tâm lý “không bao giờ thấy đủ”, bạn cho rằng người đó không còn xứng với tình yêu bạn dành cho nữa, mà không hề biết rằng, bạn đang tự tay dập tắt tình yêu của mình.

2. Luôn cảm thấy không đủ trước những gì chàng dành cho bạn

Bạn bắt đầu cảm thấy rằng những gì người yêu dành cho bạn là không đủ, và bạn luôn trong trạng thái đòi hỏi vô căn cứ. Bạn luôn bắt người ấy phải làm điều này, điều kia… mà không quan tâm đến cảm xúc của họ. Khi “cầu vượt cung”, bạn sẽ có xu hướng đi tìm kiếm “nguồn cung” ở người khác.

3. Bắt đầu đưa ra những so sánh giữa người yêu với những anh chàng khác

Bestie-ich-ky-trong-tinh-yeu

Với tâm lý không được thỏa mãn cả về vật chất lẫn tinh thần thì tâm lý so sánh với “người yêu nhà người ta” dễ dàng bùng phát trong đầu bạn. Đầu tiên chỉ là những câu hỏi trong đầu: “Tại sao anh ta làm vậy còn người yêu của mình thì không?”, “Ai mà là bạn gái của cậu này thì sướng phải biết”. Dần dần, bạn biến những so sánh thành những lời đòi hỏi và cay nghiệt với người yêu. Và khi không được đáp ứng, bạn dần đẩy mối quan hệ đến bên bờ vực thẳm.

4. Luôn cảm thấy thất vọng về đối phương

Đây là tâm lý hiển nhiên khi bạn dành nhiều sự hi vọng vào đối phương nhưng nhận lại chả bao nhiêu. Càng ngày sự thất vọng càng lớn dễ khiến bạn nảy sinh cảm giác chán ghét chàng và chỉ muốn mau mau kết thúc mối quan hệ buồn tẻ này.

5. Đổ mọi lỗi lầm cho người kia

Bestie-ich-ky-trong-tinh-yeu

 

Sự im lặng này không giống như "chiến tranh lạnh" giữa những người yêu nhau, mà nó giống cái cớ để bạn "bắt tội" chàng vì cả hai không cùng quan điểm, chàng không chịu nhường nhịn bạn...Và dù nguyên nhân đúng sai thế nào, bạn cũng luôn tự nhận mình là "nạn nhân". Khi đối phương nhún nhường và nhận lỗi thì không sao, nhưng về lâu dài, khi sức chịu đựng của đối phương tới giới hạn, bạn sẽ có xu hướng “ngoại tình” để tìm kiếm những cảm giác tích cực hơn.

6. Né tránh những cuộc nói chuyện

Điều bạn lựa chọn mỗi khi có xung đột là im lặng, để mặc cho khoảng cách, những hiểu lầm của bạn và người ấy ngày càng chồng chất lên nhau. Bạn nghĩ đối phương sẽ không hiểu những gì bạn nói, hoặc chỉ đơn giản là bạn không dám đối diện với những vấn đề của riêng mình.

7. Chàng không còn sức lôi cuốn bạn như ngày đầu

Bestie-ich-ky-trong-tinh-yeu

Trong thời gian còn yêu, bạn luôn thấy người ấy đẹp từ ngoại hình cho tới tính cách. Nhưng lúc này, bạn cảm thấy đối phương chẳng còn chút hấp dẫn hay lôi cuốn gì với mình nữa. Mọi thứ của người ấy đều khiến bạn cảm thấy thật bình thường. Những câu hỏi giống nhau luôn hiện ra trong đầu bạn rằng “Vì sao mình lại chọn lựa người này để yêu?”, “Không thể tin nổi đây lại là người mình từng yêu?”, mặc dù người đó vẫn vậy, chưa từng thay đổi.

Nếu bạn đang trải qua 7 vấn đề trên, thì nguy cơ rất lớn là mối quan hệ của bạn sẽ đi đến chia tay. Dừng lại và thay đổi, nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ này.

Video có thể bạn quan tâm
Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?
Scroll to top