12/11/2017 00:52

7 cách hay giúp bạn ăn kiêng thành công để giảm cân "thần tốc"

Quyn Quyn - Theo thethaovanhoa.vn Quyn Quyn

Một sự thay đổi nhẹ trong chế độ ăn kiêng có thể khiến bạn có thêm động lực để tiếp tục "hành trình giảm cân". Dưới đây là 7 cách thú vị để vượt qua chế độ ăn kiêng nhàm chán mà các nàng nên thử nhé!

1. Thử dùng những loại trái cây và rau củ mới

Những người mắc bệnh tiểu đường thường được khuyên dùng rau củ quả và trái cây làm thực phẩm hằng ngày. Nếu bạn đã dùng nhiều một loại rau và trái cây, đây là thời gian để thử một số loại rau củ mới hơn và theo mùa để làm cho đĩa thức ăn của bạn trông đầy màu sắc và tất nhiên, đủ chất hơn. Bạn chỉ cần lưu ý một điều là không phải loại rau hay trái cây nào cũng có thể sử dụng thoải mái bởi có rất nhiều loại rau củ, đặc biệt là hoa quả có hàm lượng đường rất cao, không tốt cho người đang mắc bệnh cần phải kiêng đường nhé!

bestie cach thu vi de vuot qua che do an kieng 1

2. Thay đổi công thức của một số món ăn

Hãy thử một chút trải nghiệm mới bằng cách thêm các gia vị khác nhau vào công thức nấu ăn của bạn thay vì các thành phần thông thường. Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng cơn đói và cũng cung cấp sự mới lạ đối với thực phẩm. Ngoài ra, tìm hiểu một số sách nấu ăn để bạn có thể biến đổi các món ăn mà không sử dụng thêm calorie.

bestie cach thu vi de vuot qua che do an kieng 2

3. Chuyển đổi bữa ăn trong một ngày

Ai nói rằng buổi tối bạn không thể ăn thức ăn dành cho bữa sáng? Các kế hoạch ăn kiêng được thiết kế để phân phối lượng thực phẩm bạn dùng qua nhiều bữa ăn và đồ ăn nhẹ trong ngày. Hãy hoán đổi và sắp xếp lại bữa ăn cho phù hợp. Thời điểm bạn ăn không quan trọng, miễn là bạn không vượt quá giới hạn calorie hàng ngày.

bestie cach thu vi de vuot qua che do an kieng 3

Điều này không có nghĩa là ăn bữa ăn nặng nhất vào ban đêm hay ngay trước khi đi ngủ. Hãy tận dụng bữa ăn và món ăn của bạn một cách khôn ngoan với một chút tươi mới trong thói quen ăn uống. Đó là một trong những cách vô cùng đơn giản và thú vị giúp bạn vượt qua chế độ ăn kiêng nhàm chán này.

4. Thêm gia vị và rau thơm vào chế độ ăn uống của bạn

Nếu bạn đang ăn thức ăn nhạt nhẽo của chế độ ăn kiêng, bạn có thể biến tấu nó bằng cách thêm nhiều gia vị và rau thơm mà không cần phải lo lắng về tăng calorie. Bạn bắt buộc phải thưởng thức hương vị của thức ăn mà bạn đang ăn, nếu không động lực ăn để giảm cân sẽ hạ xuống một cách nhanh chóng. Thêm các loại gia vị và các loại rau thơm không chứa calorie vào salad, khoai tây luộc và những thứ khác và xem bạn thích mùi vị và hương thơm nào.

bestie cach thu vi de vuot qua che do an kieng 4

5. Tìm nhà hàng phù hợp với kế hoạch ăn kiêng của bạn

Chế độ ăn kiêng hạn chế bạn đi ra ngoài và ăn thoải mái ở các nhà hàng, điều này có thể khiến bạn càng muốn ghé ăn nhiều hơn. Đó là tâm lí đảo ngược! Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều nhà hàng phục vụ nhiều món ăn với thức ăn lành mạnh. Vì vậy hãy liệt kê những nhà hàng này và ghé thăm chúng bất cứ khi nào bạn chán việc ăn cùng một thứ ở nhà.

bestie cach thu vi de vuot qua che do an kieng 5

6. Giảm thêm calorie trong tuần để sử dụng vào những ngày khác

Khi bạn có thể ăn thực phẩm phù hợp với chế độ ăn kiêng trong tuần và bạn muốn “xõa” vào một ngày cuối tuần. Tại sao không lên kế hoạch cho bữa ăn lớn đó? Bắt đầu giảm một vài calorie mỗi ngày trong tuần để bạn có thể tận hưởng những ngày cuối tuần vui vẻ. Nhưng bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn biết bạn đang tiết kiệm bao nhiêu calorie và loại calorie nào mà bạn sẽ ăn khi “xõa” vào cuối tuần.

bestie cach thu vi de vuot qua che do an kieng 6

7. Đến cửa hàng tạp hóa riêng của bạn

Thức ăn sẽ nhàm chán sau một thời gian nếu bạn đang phụ thuộc vào người khác để lựa chọn thức ăn ở các cửa hàng tạp hóa. Mang về lại những món đồ ưa thích của bạn bằng cách mua sắm ở cửa hàng tạp hóa của riêng bạn. Rất có thể bạn sẽ thích quá trình này và bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để chế biến các bữa ăn kiêng vào thời điểm mua sắm. Hãy đọc nhãn của mọi thứ bạn chọn trước khi thoát khỏi những bữa ăn nhàm chán.

bestie cach thu vi de vuot qua che do an kieng 7

Mặc dù những cách này có vẻ thú vị, nhưng bạn luôn luôn đảm bảo rằng đã hỏi ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện. Hãy xua tan sự nhàm chán và làm cho việc giảm cân trở thành một chuyện thú vị bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen đơn giản giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Scroll to top