12/16/2017 15:52

Không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản chị em nên tránh xa 6 thứ này

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Trong thực tế, những thói quen hằng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng có ảnh hưởng khôn lường tới khả năng sinh sản của phái nữ. Vì vậy, nếu bạn muốn có em bé thì đừng bỏ qua bài viết này.

Lướt điện thoại trước khi ngủ

Bestie-thoi-quen-xau

Để đảm bảo vấn đề sức khỏe thì chị em phụ nữ nên tránh xa thói quen sử dụng điện thoại hoặc máy tính vào ban đêm bởi nó có thể gây rối loạn giấc ngủ. Các nghiên cứu thực tế gần đây cho biết việc tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo vào ban đêm nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và mang thai. Các chuyên gia về sinh sản cũng cảnh báo việc này sẽ gây ức chế khả năng sản sinh hormone metaloni, một sản phẩm của tuyến giáp, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Đồ ăn vặt

Đây là những loại thực phẩm có chứa nhiều khó tiêu như chất béo không bão hòa, vitamin D và B6 trong đồ ăn vặt sẽ làm gián đoạn khả năng sản sinh các hormone sinh sản quan trọng như progesterone, insulin hay testosterone. Để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy đảm bảo loại bỏ đồ ăn vặt ra khỏi các món ăn hàng ngày của bạn.

Cholesterol

Bestie-thoi-quen-xau

Đây là tác nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh tim mạch và hiện tượng suy giảm khả năng thụ thai. Nhiều trường hợp cho thấy phụ nữ khó mang thai do có lượng cholesterol cao hơn bình thường. Vì vậy các chị em nên lập kế hoạch kiểm tra hàm lượng cholesterol định kì nếu muốn sớm đón thành viên mới cho gia đình.

Căng thẳng

Mang thai sẽ đem đến cho bạn rất nhiều khó chịu, mệt mỏi, vì vậy hãy dành cho mình những khoảng thời gian thư giãn ở spa hoặc các lớp yoga. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá căng thẳng có thể làm tăng cao tỉ lệ vô sinh ở phụ nữ lên tới 29%. Do vậy hãy sống cho bản thân, làm những điều mình thích ngay từ hôm nay. Một điều thú vị ít ai biết đó là socola có thể giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Sức khỏe răng miệng kém

Bestie-thoi-quen-xau

Đây là vấn đề ít được quan tâm đúng mức, nhưng nhiều ngiên cứu đã chỉ ra rằng người phụ nữ có vấn đề về sinh sản sở hữu sức khỏe răng miệng kém hơn hẳn những người bình thường. Do đó, hãy chắc chắn răng miệng bạn được vệ sinh và chăm sóc đúng cách.

Hút thuốc

Hiện nay, hút thuốc lá chiếm 13% nguyên nhân các ca vô sinh hiện tại. Ngoài ra, các nghiên cứu khác cũng cho rằng phụ nữ tiếp xúc với thuốc lá hơn 6 giờ mỗi ngày sở hữu nguy cơ vô sinh nhiều hơn hẳn người bình thường. Hãy lưu ý rằng khả năng sinh sản của bạn sẽ trở lại bình thường trong khoảng một năm không tiếp xúc với chất này.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà ông trời chỉ danh riêng cho phụ nữ, vì vậy đừng để những thói quen xấu vô tình tước đi món quà tuyệt vời này khỏi bạn nhé! Hãy lên kế hoạch cho một cuộc sống lành mạnh ngay từ hôm nay nha!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top