12/03/2017 22:28

6 cách để bạn vẫn là chính mình ngay cả khi đã kết hôn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Hôn nhân không chỉ là việc có thêm một người cùng bạn theo đuổi những mục tiêu và cơ hội, để tình yêu ngày càng phát triển và hạnh phúc, nó còn là việc bạn "vẫn là chính mình" ngay cả khi ở trong một cuộc hôn nhân.

Đã có không ít lần chúng ta nghe những lời than phiền của bạn bè và người quen rằng họ dường như đánh mất bản thân mình từ sau khi kết hôn. Mặc dù hôn nhân là một điều rất tuyệt vời nhưng chẳng ai lại muốn đánh mất đi chính mình khi mà chúng ta đã tốn không ít thời gian để phát triển và hoàn thiện như ngày hôm nay.

Có lẽ khi đứng trước một quyết định quan trọng của cuộc đời thì mỗi một người cũng đã dành không ít thời gian để suy nghĩ và cân nhắc, bởi vì ai cũng hi vọng mình sẽ tìm được một người phối ngẫu tuyệt vời, có thể cùng họ đi qua những gian khó trong vui vẻ, tìm thấy cơ hội trong những thất bại...

6 cách để bạn vẫn có thể tìm thấy chính mình ngay cả khi đã kết hôn

Hôn nhân không chỉ là việc có thêm một người cùng bạn theo đuổi những mục tiêu và cơ hội, để tình yêu ngày càng phát triển và hạnh phúc, nó còn là việc bạn vẫn giữ được đúng bản chất của mình ngay cả khi ở trong một cuộc hôn nhân. Muốn như thế, hãy nhớ 6 nguyên tắc này và bạn sẽ luôn có được một cuộc hôn nhân mạnh mẽ trong khi vẫn có thể được là chính mình:

Tham gia vào quá trình của nhau nhưng đừng quá phụ thuộc

Một phần của hành trình khám phá bản thân sẽ giúp bạn định hình ra mình là ai trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên dù làm bất kì điều gì, cũng đừng quên để người bạn đời giúp bạn nhận ra mẫu người mà bạn muốn hướng tới. Chỉ cần để họ được tham gia vào quá trình này và cho bạn những lời nhận xét tích cực nhưng không được quá lệ thuộc vào họ.

Khi bạn nhận ra nhận thức của mình dường như đang có sự thay đổi, hãy nói điều này với người bạn đời của mình ngay. Là vợ chồng, họ cần được biết bạn đang thay đổi như thế nào để có thể thích ứng hoặc giúp bạn tìm ra con đường đi đúng đắn nhất. Bạn sẽ trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình bằng những trải nghiệm, sự sẻ chia, và rất có thể những thay đổi này còn có thể giúp cả hai trở nên hoàn thiện hơn nữa.

6 cách để bạn vẫn có thể tìm thấy chính mình ngay cả khi đã kết hôn

Nhớ rằng người bạn đời cũng có hành trình và khó khăn riêng của họ

Đôi khi chúng ta hay cố đóng vai nạn nhân mỗi khi gặp khó khăn và cho rằng, trên đời này cuộc sống của mọi người đều dễ dàng, chỉ trừ mình. Suy nghĩ này có thể gây ra bất lợi cho cuộc hôn nhân của bạn. Hãy nhớ rằng, người phối ngẫu của bạn cũng có thể đang ở trong giai đoạn rất khó khăn và vật lộn với những trải nghiệm của riêng họ. Do đó, sẽ tốt hơn nếu cả hai biết cách hỗ trợ nhau để có thể đi xa hơn.

Không nói ly hôn

Có thể trong một thời điểm nào đó bạn cảm thấy mình sẽ tốt hơn nếu được ở một mình, nhưng thực ra, được ở bên cạnh người bạn đời của mình mới là tốt nhất. Khi bạn gặp thất bại, khó khăn tưởng chừng không thể ngẩng đầu lên được, bạn sẽ cảm thấy muốn kết thúc cuộc hôn nhân này, có thể vì bạn không muốn làm ảnh hưởng đến đối phương hoặc bạn muốn được yên tĩnh. Nhưng bạn cần phải biết rằng, người bạn đời chính là một mảnh ghép không thể tách rời trong hành trình bạn khám phá bản thân để tìm ra chính mình. Do đó, đừng bao giờ đánh rơi mảnh ghép này bạn nhé. 

6 cách để bạn vẫn có thể tìm thấy chính mình ngay cả khi đã kết hôn

Thử những điều mới

Cho dù là cách học làm đồ handmade hay theo đuổi một môn nhạc cụ, thì một phần của hành trình khám phá bản thân cũng sẽ giúp bạn nhận ra điều mà bản thân bạn thực sự thích. Tìm ra những điều mà bạn có thể thực hiện chúng một mình hoặc làm cùng với người bạn đời của mình. Từ đó, hai bạn sẽ có thể xây dựng được sự kết nối, niềm tin mạnh mẽ cũng như tình yêu thăng hoa với nhau hơn.

Học được sự kiểm soát

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình dường như đang rơi ra khỏi quỹ đạo, hãy học cách kiểm soát nó. Giữ những thói quen sống lành mạnh, rèn luyện thân thể, có một chế độ ăn uống khoa học… Khi bạn có sự kiểm soát một cách kỉ luật như vậy với cuộc sống của mình bạn sẽ rất dễ dàng đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra cũng như tiết kiệm thời gian hơn.

Hai bạn nên trò chuyện cùng nhau để có thể tìm ra thời gian biểu thích hợp và phù hợp nhất cho những điều mà hai bạn muốn làm cùng nhau. Chẳng hạn như: một bữa ăn tối, một chuyến du lịch… Hãy khuyến khích và động viên lẫn nhau để giữ lịch trình đó cho đến khi cả hai hoàn thành được mục tiêu của mình.

6 cách để bạn vẫn có thể tìm thấy chính mình ngay cả khi đã kết hôn

Kiểm soát được cuộc sống thành công cũng là lúc bạn nhận ra điều gì mới thực sự quan trọng với mình và có thể tìm ra những điều bạn muốn. Bạn cũng có thể tự đưa ra quyết định cho mọi việc đang xảy ra và đó chính là chìa khoá quan trọng mà bạn cần phải có trên con đường đi tìm chính mình.

Có thời gian để yên tĩnh

Sau tất cả, chúng ta đều cần thời gian để suy ngẫm về mọi thứ. Đôi khi chỉ cần khoảng 5-10 phút mỗi ngày, bỏ điện thoại xuống và nhắm mắt lại, xoá sạch những chuyện làm bạn không vui đang tồn tại trong tâm trí. Bên cạnh đó hãy học cách hít thở sâu, tĩnh tâm, hoặc dùng giấy viết để ghi lại những gì bạn mong đợi trong thời gian tới. Tinh thần sảng khoái sẽ giúp bạn có được sự tập trung cao độ hơn và luôn giữ được sự bình tĩnh nhất định cho dù bạn là ai.

Hành trình khám phá để tìm ra chính mình nghe có vẻ “cao siêu" nhưng thật ra bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó nhờ vào sự hỗ trợ từ người bạn đời thân yêu của mình. Và bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi tìm thấy con người thật của mình cũng như việc có thể trở nên hoàn hảo hơn nữa trong tương lai.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top