12/05/2017 00:26
Ăn chậm nhai kỹ bạn sẽ nhận được 5 lợi ích tuyệt vời này cho sức khỏe

Ăn chậm nhai kỹ bạn sẽ nhận được 5 lợi ích tuyệt vời này cho sức khỏe

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn

Ngày nay, thời gian dành cho bữa ăn ngày càng rút ngắn lại. Liệu ăn nhanh có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Câu trả lời là có và dưới đây là những lý do vì sao nên học cách ăn chậm.

1. Giúp bữa ăn ngon miệng hơn

Bestie-loi-ich-an-cham

Một lợi ích rõ ràng của việc ăn chậm là bạn có đủ thời gian để thưởng thức trọn vẹn bữa ăn, cảm nhận từng món ăn qua thị giác, khứu giác và vị giác. Bữa ăn vì thế sẽ trở nên ngon miệng và đáng giá hơn.

2. Giúp giảm cân

Nếu tập thói quen ăn chậm, bạn sẽ nhận ra rằng khoảng cách giữa 2 bữa ăn không còn gần như trước nữa. Có khi dù đã đến bữa, nhưng bạn vẫn chưa thấy đói và chưa cần ăn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác no là một tổ hợp chịu ảnh hưởng của: thời gian nhai, thời gian cho bữa cơm, trình bày món ăn và lượng thức ăn bạn ăn trên thực tế. Hãy ăn chậm và bạn sẽ thấy no ngay cả khi đã giảm khẩu phần ăn.

3. Giúp lựa chọn thực phẩm tốt hơn

Bestie-loi-ich-an-cham

Với thói quen ăn chậm, bạn sẽ quan tâm đến món ăn hơn và có xu hướng chọn những loại thực phẩm tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

4. Giúp gắn kết mọi người

Bữa ăn là thời điểm mọi người tụ tập và quây quần bên nhau. Bằng việc kéo dài thời gian dùng bữa, bạn sẽ có cơ hội trao đổi, trò chuyện với gia đình, bạn bè, từ đó thắt chặt mối quan hệ mà bạn đang có.

5. Kích thích tiêu hóa

Bestie-loi-ich-an-cham

Ăn chậm đồng nghĩa với việc dạ dày có thêm thời gian để nhào trộn tiêu hóa thức ăn. Nếu ăn quá nhanh, rất dễ dẫn đến cảm giác khó tiêu sau đó. Ngoài ra, ăn chậm có thể tạo điều kiện cho bạn nhai kỹ hơn, giảm tải áp lực cho dạ dày, từ đó tránh được các bệnh liên quan đến bao tử.

Đừng để bữa ăn - thời điểm giúp bạn nạp năng lượng và cung cấp dưỡng chất cần thiết - lại trở thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình vì hành động vội vội vàng vàng nhé! Ăn từ tốn và tận hưởng bữa ăn một cách vui vẻ sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn đấy!

Nguồn: Verywell

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng