12/12/2017 00:42

5 dấu hiệu cho thấy bạn bè bên cạnh đang phá hoại tình yêu của bạn

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Dưới đây là 5 dấu hiệu rõ ràng cho thấy người bạn mà bạn đang tin tưởng lại ra sức huỷ hoại tình yêu của bạn bằng những mưu đồ riêng của họ.

Trong thời đại mà các mối quan hệ đều đến và rời đi nhanh chóng, chỉ có bạn bè ở lại bên cạnh ta mãi mãi thì có thể nói tình bạn là thứ đáng quý vô cùng. Nếu bạn có nhiều bạn bè hoặc bạn thân, rất có thể ý kiến của họ đối với bạn sẽ rất có sức mạnh. Bạn thường sẽ dễ bị tác động bởi những lời khuyên của bạn bè cho những quyết định nào đó trong đời mình. Nếu đó là một lời khuyên tốt, dĩ nhiên bạn hoàn toàn yên tâm về tình bạn này. Nhưng nếu như đó là một người có tâm cơ hãm hại bạn thì sao?

Bạn bè có thể lợi dụng lòng tin của bạn vì họ biết rằng họ rất quan trọng trong lòng bạn. Nhưng đôi khi bạn có thể đang tin lầm người bởi con người có thể bị biến chất bất kì lúc nào, vì bất kì nguyên nhân gì. Sự đố kị giữa người với người là một điều nguy hiểm, nó có thể khiến tình bạn giữa hai người tan vỡ một cách từ từ mà bạn không hề nhận ra những tổn thương mình đang gánh phải.

5 dấu hiệu cho thấy bạn bè bên cạnh đang phá hoại tình yêu của bạn

Dưới đây là 5 dấu hiệu rõ ràng cho thấy người bạn mà bạn đang tin tưởng lại ra sức huỷ hoại tình yêu của bạn bằng những mưu đồ riêng của họ:
  
Họ không muốn dành sự riêng tư cho bạn và nửa kia

Khi bạn chơi chung một nhóm bạn thân, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ những kế hoạch hoặc chuyện riêng tư của mình cho họ. Với những người có ý đồ xấu, họ sẽ lợi dụng điều này để ngăn cản hoặc thậm chí phá hoại những kế hoạch mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Bằng cách nào đó, họ cũng sẽ tổ chức một buổi tiệc quan trọng trùng với ngày đặc biệt của bạn và khăng khăng bắt bạn tham gia. Thế là coi như bạn mất toi ngày hẹn hoàn hảo với người ấy chỉ vì không muốn làm bạn mình buồn. 

Họ luôn khuyên bạn chia tay

Khi bạn và nửa kia có một cuộc cãi cọ nho nhỏ, bạn thường nhờ bạn bè cho lời khuyên để xử lí và vượt qua. Nhưng với những người muốn phá hoại tình yêu của bạn thì đây chính là cơ hội tuyệt vời để họ thực hiện điều này. Họ sẽ nói rằng đó là một lỗi lầm không thể tha thứ của nửa kia và bạn nên chia tay ngay lập tức. Nếu bạn đủ sáng suốt thì bạn sẽ nhận ra rằng mọi việc chẳng nghiêm trọng đến vậy. Hãy nghe theo con tim và lí trí của mình bạn nhé.

5 dấu hiệu cho thấy bạn bè bên cạnh đang phá hoại tình yêu của bạn

Họ luôn thích bàn tán về nửa kia của bạn

Bạn có nhận ra trong nhóm bạn thân của bạn, ai là người thường hay đưa ra những lời nhận xét tiêu cực về bạn trai của bạn không? Họ thường chỉ trích những sai lầm và khuyết điểm về nửa kia của bạn một cách không thương tiếc. Điều này cho thấy họ đang cố gắng làm cho bạn thấy tức giận về người ấy và dần dần sự ác cảm này sẽ càng tăng cao, đến khi không thể chịu đựng được nữa thì chuyện gì đến cũng sẽ đến. Do đó, nếu trong những cuộc nói chuyện với nhóm bạn thân mà bạn phát hiện chủ đề đang xoáy về người yêu của mình với thái độ không mấy vui vẻ thì hãy thẳng thắn nói rằng bạn sẽ không tham gia vào cuộc trò chuyện của họ nữa. Dần dần họ sẽ tế nhị nhận ra thôi.

Họ muốn được bạn quan tâm thường xuyên

Khi bạn chưa có người yêu, họ sẽ không quá để tâm việc bạn có thường dành thời gian cho họ hay không. Nhưng khi biết tin bạn đang hạnh phúc với mối quan hệ của mình, họ sẽ thường bắt bạn tham gia vào những kế hoạch của họ, thậm chí ép buộc bạn tham gia. Đây chỉ là thủ thuật để bạn ít có thời gian ở bên cạnh người yêu của mình hơn mà thôi.

5 dấu hiệu cho thấy bạn bè bên cạnh đang phá hoại tình yêu của bạn

Họ xúc phạm bạn trước mặt nửa kia

Khi bạn đưa người yêu đi chơi cùng nhóm bạn thân, họ thường cố gắng làm xấu hổ bạn ngay trước mặt nửa kia. Bạn bè thật sự sẽ không bao giờ hành xử như thế, không bao giờ làm bạn tổn thương hay nói xấu bạn trước mặt người khác. 

Khi bạn nhận ra bất kì dấu hiệu nào từ 5 điều trên ở người bạn mà mình hết lòng xem trọng, tin tưởng thì có lẽ đã đến lúc phải đặt dấu chấm hết cho tình bạn này ở đây là vừa rồi. Càng tiếp tục mối quan hệ với họ bạn chỉ càng là người bị hại và chuốc lấy nhiều tổn thương, thất vọng mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top