12/12/2017 14:58

4 cách để gìn giữ cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Dưới đây là 4 cách đơn giản để bạn có thể xây dựng lại cuộc hôn nhân của mình khi nó có dấu hiệu hư hao.

Gần đây, một người phụ nữ 44 tuổi đã đăng tải trên mạng xã hội câu chuyện hôn nhân kéo dài 22 năm của mình. Cô luôn bắt đầu câu chuyện bằng cụm từ: “Đôi khi tôi rất muốn từ bỏ…”. Điều này đã gây sốc cho rất nhiều người, bởi vì quãng thời gian hôn nhân rõ ràng không hề ngắn chút nào. Cô ấy nói rằng mình không biết phải thoát ra khỏi nó như thế nào, khi mà ai ở bên ngoài nhìn vào cũng cho rằng đó là một cuộc hôn nhân hết sức tuyệt vời.

4 cách để gìn giữ cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ

Trong bài viết của mình, cô ấy nói rằng cô đã chứng kiến quá nhiều những cặp đôi tan vỡ, thấy những nỗi đau mà họ phải gánh chịu sau chia tay. Cô cũng tiếp tục giải thích thêm về những cảm giác của mình trong cuộc hôn nhân 22 năm đó. “Đôi khi tôi muốn từ bỏ nó, nhưng cứ luôn tự nhủ không phải là hôm nay". Cô vẫn luôn cảm thấy nuối tiếc nếu như phải từ bỏ tất cả những gì mình đã cố gắng xây dựng trong suốt 22 năm ấy cùng với chồng mình. Nhìn lại từng bức ảnh, từng kỉ niệm, từng kí ức vẫn ùa về không ngừng mỗi khi cô muốn buông xuôi là lí do mà cô vẫn luôn chần chừ trong việc từ bỏ hạnh phúc.

Thông qua những gì người phụ nữ 44 tuổi đã chia sẻ về cuộc hôn nhân của cô ta, có thể thấy rằng cô ấy sau cùng vẫn muốn làm gì đó để níu giữ cuộc hôn nhân của mình, cho dù nó có nhiều khó khăn - nhưng không phải không thể. Hôn nhân vốn là một chuyện không hề dễ dàng, tuy nhiên để từ bỏ nó lại là điều rất khó khăn bởi có quá nhiều thứ níu giữ đôi chân bạn ở lại, chẳng hạn như: tình cảm, kỉ niệm, con cái, tài sản…

Cô ấy kết thúc bài chia sẻ của mình như thế này: “Tôi đã có một khoảng thời gian dài đầy khó khăn và mệt mỏi trong hôn nhân. Nhưng tôi nhận ra rằng, sau tất cả tôi vẫn luôn có một lí do nào đấy để yêu người đàn ông của mình thêm lần nữa".

4 cách để gìn giữ cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ

Những ai đã từng bước vào đời sống hôn nhân đều hiểu rõ, có đôi lúc chúng ta gặp phải những khó khăn và cảm giác đối phương không hiểu cho mình, không đủ thông cảm và sự sẻ chia. Do đó dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, muốn từ bỏ tất cả mọi thứ để quay lại cuộc sống một mình. Nhưng tại sao chúng ta không tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục chúng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn, đúng như mong đợi của mình hơn?

Dưới đây là 4 mẹo cực kì đơn giản mà mỗi cặp đôi hoàn toàn có thể áp dụng vào cuộc hôn nhân của mình để tìm lại tình yêu ban đầu một lần nữa:

4 cách để gìn giữ cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ

Nhớ lại mọi thứ

Nhắm mắt và hồi tưởng lại những ngày đầu tiên khi hai bạn vừa mới hẹn hò, theo đuổi nhau như thế nào. Bạn có thể cảm nhận được chính xác sự hồi hộp, bâng khuâng của khi đó? Việc ghi nhớ lại những kỉ niệm, những điều tốt đẹp, lãng mạn mà nửa kia đã dành cho bạn cũng là một trong những cách quan trọng có thể khắc phục hôn nhân.

Chạm vào nhau

Đôi khi bạn cảm thấy bực bội về người bạn đời của mình, nhưng khi cơn thịnh nộ qua đi, cả hai không ai chủ động làm hoà, không khí luôn rất căng thẳng. Đến mức bạn muốn chạm vào họ để phá vỡ bầu không khi đó nhưng lại tự ái quá cao. Tuy nhiên bạn có biết rằng, nếu bạn có thể bước qua rào cản đó của bản thân, nghĩa là bạn đang cho bản thân và cuộc hôn nhân của mình một cơ hội cảm nhận được tình yêu với nhau. Trong hôn nhân không có chuyện ai đúng hay sai, quan trọng là phải biết bao dung cho nhau thì mới có thể hạnh phúc trọn đời.

Chăm sóc nhau

Đôi khi chúng ta bị cuốn vào những bộn bề hằng ngày của công việc và cuộc sống mà quên mất đi việc chăm sóc, phục vụ người bạn đời của mình. Bạn có biết rằng, khi bạn dành nhiều thời gian để quan tâm nửa kia, sẽ làm cho họ cảm nhận được tình yêu của bạn một cách thiết thực nhất, bên cạnh đó họ cũng sẽ học được cách cho đi sau khi được nhận về. Cứ việc bày tỏ tình cảm với nhau mà không cần phải so đo, tính toán, bởi vì hạnh phúc này là của chung và mỗi người phải có trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân mình.

4 cách để gìn giữ cuộc hôn nhân đang trên đà tan vỡ

Cùng cười với nhau

Bạn đừng đánh giá thấp điều này nhé. Một nụ cười có sức mạnh rất lớn trong một mối quan hệ, đặc biệt là hôn nhân. Chẳng ai muốn trở về nhà khi biết rằng ở đó luôn có một khuôn mặt chằm dằm, nhăn nhó, hay phàn nàn, chỉ trích đang chờ đợi họ cả. Một nụ cười tuy nhỏ bé nhưng có thể xoá tan những hờn giận, khoảng cách với nhau. Do đó hãy cười thật nhiều với nhau, nhất là mỗi tối trước khi đi ngủ và mỗi sáng sau khi thức dậy bạn nhé.

Hôn nhân cũng giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Đôi khi nó lên xuống thật thất thường và bạn cảm thấy như mình chẳng bao giờ có thể hiểu được trọn vẹn người bạn đời mà mình đã gắn bó bao lâu nay. Thỉnh thoảng những tranh chấp nhỏ sẽ xảy ra và bạn cảm thấy chán nản, muốn buông xuôi mọi thứ. Bạn nghĩ rằng cuộc sống này sẽ dễ dàng hơn biết bao nếu như được làm mọi thứ một mình. Nhưng thật ra, cuộc sống này chỉ có ý nghĩa khi bạn được làm mọi thứ cùng với nửa kia, cho dù đôi khi bạn vẫn có những ý nghĩ “điên rồ" đó.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top