10/23/2017 18:35
Quản lý tốt 4 điều này từ bây giờ, đến già không cần cầu ai chăm sóc

Quản lý tốt 4 điều này từ bây giờ, đến già không cần cầu ai chăm sóc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Con người khi đến ngưỡng tuổi trung niên cũng là đi đến những năm tháng hoàng kim nhất trong đời. Chính vì thế ngay từ khi còn trẻ phải biết trân quý từng ngày qua đi.

Ở xã hội ngày nay, việc nuôi con để trông cậy lúc về già dường như đã không còn đúng nữa. Đến già tốt nhất cũng chỉ có thể dựa vào chính mình. Khi chúng ta đến tuổi trung niên, cũng là độ tuổi hoàng kim nhất của đời người, cần phải trân trọng mỗi một ngày trôi qua. Nhưng bên cạnh đó, không thể không suy nghĩ đến việc tự lo cho mình lúc về già. 

Vậy làm thế nào để vẫn có thể an hưởng tuổi già mà không cần trông cậy con cái? 

Quản lý tốt 4 điều này từ bây giờ, đến già không cần cầu ai chăm sóc

1. Quản lý tốt sức khỏe của mình

Người đến tuổi trung niên, sức khỏe là quan trọng nhất. Khỏe mạnh không những liên quan đến việc bạn sẽ được hạnh phúc vui vẻ trong cuộc sống, mà quan trọng hơn nó còn liên quan đến tôn nghiêm của tuổi tác. Nếu thân thể cường tráng, có thể độc lập trong cuộc sống, tự chăm sóc bản thân mình, ít ra cũng không cần nhìn sắc mặt người khác mà sống.

Bình thường bớt lo chuyện bao đồng mà hãy dành thời gian đó để tập luyện thể thao. Cũng bớt tức giận đi mà thay vào đó cười nhiều hơn để làm gia tăng tuổi thọ. Tự mình chăm sóc tốt cơ thể, phát triển những kế hoạch phù hợp cho việc rèn luyện thân thể. Nên nhớ luôn tập trung vào sức khỏe và giữ cho mình lối sống lành mạnh. 

Quản lý tốt 4 điều này từ bây giờ, đến già không cần cầu ai chăm sóc

2. Quản lý tốt ví tiền của mình

"Có tiền có thể xua ma đuổi quỷ" - người đến tuổi già muốn có một cuộc sống tự do tự tại thì nhất định phải quản lý tốt túi tiền của mình. Phải cất kĩ tiền lương hưu, tiền không nhất thiết phải nhiều như núi vàng núi bạc, nhưng nhất định phải đủ để dùng.

Số tiền đó là để chính bản thân mình tiêu xài, nên phải giữ chặt trong tay. Bình thường khi quản lý tiền bạc, cái nào cần tiết kiệm thì tiết kiệm, cái nào cần xài thì cứ xài. Nhưng phải đề phòng những kẻ gian xảo trong cuộc sống, tránh bị lừa gạt. 

Quản lý tốt 4 điều này từ bây giờ, đến già không cần cầu ai chăm sóc

3. Quản lý tốt các mối quan hệ và cảm xúc của mình

Người đến tuổi trung niên, đừng quá đa tình. Đơn giản mà nói thì cứ dành hết tình cảm cho người bạn đời, dành hết chân tình cho bạn bè, dành những lời chúc phúc cho những đứa con mà bạn thương yêu. Khi con cái lớn có gia đình của chúng, đừng chen ngang cũng đừng cản trở, nếu cần giúp đỡ chúng sẽ tự nói với bạn. Cùng bạn đời sống qua những ngày tháng đẹp nhất, bởi cô ấy mới là người ở bên bạn lâu nhất, là người cùng bạn đi đến cùng.

Bạn bè là của cải nhưng không phải cứ có nhiều là tốt. Tính cách không hợp thì đừng cưỡng cầu. Đem chân tình của bạn dành cho những người bạn chân thành nhất. Bình thường nhớ dành thời gian để hỏi thăm, cùng nhau gặp gỡ, đi du lịch... Vậy thì lúc về già mới có thể cùng nương tựa và giúp đỡ lẫn nhau được. 

Quản lý tốt 4 điều này từ bây giờ, đến già không cần cầu ai chăm sóc

4. Quản lý tốt tâm trí của mình

Cuộc sống bất luận có tốt đẹp hay không cũng không quan trọng, quan trọng chính là tâm thái của bạn. Chỉ cần có một tâm thái tốt thì mới có thể trải qua một tuổi già vui vẻ. Người đến tuổi già, không những cần kinh tế độc lập, mà ngay cả suy nghĩ cũng phải độc lập. Luôn phải nhắc nhở bản thân rằng không thể quá trông cậy vào người khác. Có người chăm sóc chính là phúc phần, nhưng nếu không có ai chăm sóc thì phải tự chăm sóc lấy mình.

Người càng già càng phải xem nhẹ vật chất, nghĩ thoáng về tình cảm và đừng đặt nặng chuyện sống chết. Sở hữu một tâm thái tươi vui, trẻ trung, đừng than thở, đừng ủ rũ, phải chấp nhận rằng ai rồi cũng già. Luôn nở nụ cười vui vẻ, sống giản dị và độ lượng, niềm vui và hạnh phúc của bạn nhất định càng nhiều hơn.

Học cách từ chối một số người, một số việc, đừng để bản thân vướng vào những tranh chấp không đáng. Trong một cuộc sống giới hạn, bạn càng sống phóng khoáng khoái lạc bao nhiêu thì lại càng tự do tự tại bấy nhiêu.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng