11/07/2017 18:05
Phụ nữ mắc phải 3 điều này thường dễ trở nên mệt mỏi trong hôn nhân

Phụ nữ mắc phải 3 điều này thường dễ trở nên mệt mỏi trong hôn nhân

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Có rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường trở nên quá lo lắng, bận lòng về gia đình nhỏ của mình, cái gì cũng muốn lo nhưng rốt cuộc cái gì cũng lo không tới.

Có nhiều lúc, hiện thực thông thường và lí tưởng thường khác xa nhau. Nhiều phụ nữ trong đời sống hôn nhân không cảm nhận được hai chữ "hạnh phúc", ngược lại chỉ toàn thấy mệt mỏi và áp lực. Vì sao họ lại cảm thấy mệt mỏi? Lí do không phải vì bất kì ai khác, mà tự chính bản thân họ khiến mình trở nên như vậy. 

Phụ nữ mắc phải 3 điều này thường dễ trở nên mệt mỏi trong hôn nhân

Trong hôn nhân, người phụ nữ mệt mỏi cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống đều vì 3 nguyên nhân chính. Nếu không sửa đổi, thì cả cuộc đời cũng đừng nghĩ đến chuyện có một ngày thanh thản, nhẹ nhàng trôi qua.

Quá lao tâm

Phụ nữ vì gia đình mà bận lòng, cho rằng đó là một trách nhiệm mà mình phải gánh vác. Nhưng phàm mọi việc đều có mức độ, quá lo lắng là điều không nên.

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn tự nhiên trở thành một người hay lo nghĩ. Bất kể là chuyện gì cũng muốn quản, muốn làm. Chuyện gì nên quản thì cứ quản, chuyện gì không nên thì cứ chỉ đạo cho người khác làm, đừng có chuyện gì cũng khiến bạn thấy sao không có phần mình, rồi lại tự ôm hết vào người.

Áp lực của phụ nữ không phải đến từ những chuyện trong gia đình, cũng không phải do người đàn ông mà chủ yếu do chính bản thân họ tự tạo ra. Người phụ nữ hay lao tâm, vô hình trung tự tạo thêm áp lực cho mình, bạn không mệt còn ai mệt đây? 

Phụ nữ mắc phải 3 điều này thường dễ trở nên mệt mỏi trong hôn nhân

Quá cần cù

Mặc dù tiết kiệm là một trong những phẩm chất tốt đẹp của người vợ nhưng mà có rất nhiều phụ nữ lại vì điều này mà quá lao lực. Bất kì chuyện gì cũng đều muốn tự tay mình làm, mỗi ngày đều bận từ trời sáng đến trời tối, khiến bản thân mệt đến không còn sức chống đỡ.

Họ thường không yên tâm về những người bên cạnh mình, ví dụ lo lắng mẹ chồng không thể quản nổi cháu, chồng không biết làm việc nhà, nhà cửa không được dọn sạch sẽ... Cho nên dù bản thân đã rất bận vẫn muốn dùng tấm thân mệt mỏi rã rời đó đi giải quyết mọi thứ. Ngày này qua tháng nọ mọi thứ vẫn cứ như thế mà tiếp diễn, chính điều này khiến cho người thân của họ có tính ỷ lại, bạn nói xem có thể không mệt sao?  

Phụ nữ mắc phải 3 điều này thường dễ trở nên mệt mỏi trong hôn nhân

Quá nhiều tâm sự

Phụ nữ trời sinh đa sầu đa cảm, sau khi kết hôn thì lại càng đem những tâm sự của mình lấp đầy cả căn phòng. Đầu óc mỗi ngày đều không ngừng suy nghĩ đủ thứ vấn đề, đêm nằm trên giường cứ thích nghĩ nhiều chuyện vụn vặt, cứ khiến bản thân không thể thư giãn. Sống như vậy chẳng trách sao không thấy mệt mỏi.

Người phụ nữ có quá nhiều tâm sự là người phụ nữ sống khổ sở nhất vì thường phải lo cho gia đình, điều này không có gì để nghi ngờ hay bình luận. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, hôn nhân là chuyện của hai người, cho dù một mình bạn làm hết tất cả mọi thứ thì đó cũng không phải là cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Hôn nhân và gia đình đều cần hai vợ chồng đồng tâm hiệp lực xây dựng và duy trì. Phụ nữ nào đâu sợ khổ, nhưng nếu phàm chuyện gì người chồng cũng đều không cùng gánh vác, thì sự cố gắng của người phụ nữ cũng chỉ là vô ích mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng