11/26/2017 01:01
Phẫn nộ trước những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận thời gian gần đây

Phẫn nộ trước những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận thời gian gần đây

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Thực trạng bạo hành trẻ em bùng phát dồn dập đang trở thành hồi chuông báo động đối với một xã hội luôn được cho là văn minh hiện đại.

Những ngày qua, dư luận đang vô cùng hoang mang với hàng loạt thông tin về các vụ bạo hành trẻ em đang tồn tại và xảy ra hàng ngày ngay giữa cuộc sống của chúng ta. Dư luận Trung Quốc vẫn chưa thôi bày tỏ sự phận nộ, bức xúc về sự việc giáo viên ngược đại trẻ em gây rúng động, diễn ra tại một trường mầm non ở quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc). Hình ảnh những đứa trẻ bị giáo viên của mình dùng kim đâm vào da thịt và cả dấu hiệu cho thấy các em bị xâm hại thân thể khiến người xem không khỏi sửng sốt.

bestie nhuc nhoi van nan bao hanh tre em
Hình ảnh ghi lại cảnh giáo viên có hành vi ngược đãi trẻ ở trường mầm non Trung Quốc.
bestie nhuc nhoi van nan bao hanh tre em
Phụ huynh đưa con đến trường đòi làm rõ vụ việc.

Cùng thời điểm đó, tại nước ta cũng nổi lên những vụ bạo hành trẻ trong thời gian gần đây như một vấn nạn nhức nhối, gây rúng động dư luận. Cách đây ít hôm, đoạn clip quay lại cảnh người bảo mẫu đánh đập, tung hứng một bé gái chưa đầy 2 tháng tuổi ở Phủ Lý, Hà Nam khiến bao ông bố bà mẹ cũng đang tin tưởng giao con cho bảo mẫu trông nom phải giật mình hoảng hốt. Hình ảnh người phụ nữ trung niên ra sức hành hạ một đứa trẻ còn nằm ngửa, chưa biết lật được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội làm trái tim bao người quặn thắt.

bestie nhuc nhoi van nan bao hanh tre em
bestie nhuc nhoi van nan bao hanh tre em
Hình ảnh người phụ nữ trung niên ra sức hành hạ một đứa trẻ còn nằm ngửa, chưa biết lật được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội làm trái tim bao người đau thắt.

Ngay khi những thương tổn mà sự việc này gây ra còn chưa kịp lắng xuống, thì đoạn phóng sự do các phóng viên báo Tuổi Trẻ thực hiện tại một cơ sở mầm non tư thục ở Q.12, TP.HCM đưa tin vào ngày 26/11, lại tiếp tục gây chấn động dư luận. Không ai có thể giữ được bình tĩnh để xem hết đoạn clip dài 6 phút chứa đầy hình ảnh những bảo mẫu đánh đập dã man trẻ mầm non mà không hề có chút đau xót cho thân thể non nớt của các bé.

Những phụ huynh có con em gửi ở cơ sở mầm non này như chết lặng sau khi được tận mắt chứng kiến màn hành hạ của cô giáo đối với con của mình. Càng nhìn thấy sự đau đớn của các bé khi phải hứng chịu đòn roi vô tội vạ từ những người được gọi là cô giáo, bảo mẫu, dư luận càng không kiềm chế được sự bức xúc, phẫn nộ. Sau rất nhiều vụ việc đã từng xảy ra trước đây, một lần nữa, nạn bạo hành và ngược đãi trẻ em lại tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo thức tỉnh xã hội.

bestie nhuc nhoi van nan bao hanh tre em
Đằng sau những nụ cười niềm nở với phụ huynh là hành động bạo hành trẻ bất nhân tính của những người nuôi dạy trẻ ở trường mầm non tư thục này. 

(Ảnh cắt từ clip của TuoitreTV)

Giáo viên niềm nở đón và nhận trẻ mỗi ngày, phụ huynh bị đánh lừa ngoạn mục bởi sự chủ quan và trẻ em không đủ sức để chống cự cũng như biểu đạt cho cha mẹ hiểu cảnh “địa ngục trần gian” ở nơi gọi là trường mầm non. Chắc hẳn, ở đâu đó lẩn quanh giữa cuộc sống của chúng ta, vẫn có rất nhiều đứa trẻ cũng đang phải tự gánh chịu nỗi đau của sự bạo hành trong nước mắt mà không thể giải thoát cho tuổi thơ của chính mình. Những con người thiếu lương tâm mang danh là người dạy dỗ, chăm sóc trẻ đã không tiếc đòn roi giáng vào thân thể non nớt của các bé. Dù không thể nói ra nhưng chắc chắn các em đủ nhận thức để biết điều gì đang xảy ra với mình, và tất cả những điều đó sẽ gây tổn thương nặng nề đến tinh thần của những đứa trẻ dai dẳng về sau.

Kinh hoàng bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non tại trường tư thục
Người được trẻ gọi là cô giáo, bảo mẫu không ngại đánh đập các em bằng bất cứ vật dụng gì có sẵn trên tay. 

(Ảnh cắt từ clip của TuoitreTV)

Đừng để tuổi thơ của trẻ là chuỗi ngày ám ảnh ăn trong nước mắt, "vui chơi" trong nước mắt, "học" trong nước mắt và ngủ trong nước mắt. Đã đến lúc người lớn phải bảo vệ những mầm non của xã hội, việc chia sẻ những đoạn clip trẻ bị bạo hành với những lời bức xúc, phẫn nộ thôi chưa đủ mà bạn phải hành động. Hãy lên tiếng phản ánh nếu bạn phát hiện ở môi trường giáo dục nào đó có biểu hiện của sự bạo hành. Đừng để nạn bạo hành trở thành vấn nạn nhức nhối không lối thoát của xã hội.

Gia đình chính là tế bào của xã hội, nếu những người làm cha mẹ vẫn phải canh cánh nỗi lo âu cho sự an toàn của con em mình khi đến trường học, thì họ cũng không đủ an tâm để cống hiến toàn lực cho xã hội. Đặc biệt hơn hết, các bậc phụ huynh cũng cần có sự quan tâm và gần gũi hơn với con trẻ để hiểu được chúng đã trải qua những gì sau một ngày ở trường học.

Có thể nói, ở thời đại nào, xã hội cũng luôn tồn tại đầy rẫy những mối nguy hiểm. Và chỉ vì một số nguyên nhân đã khiến người ta ngại ngần đưa sự thật ra ánh sáng, điều đó đã vô tình khiến những kẻ bất lương tiếp tục hành vi tội ác trong thời gian dài. Đó là lí do chúng ta cần phải hành động và đây là lúc những đứa trẻ thật sự cần được bảo vệ tốt hơn.

(Ảnh: Tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng