11/14/2017 16:53
Những tựa sách quyền lực giúp thay đổi cuộc đời con người, ai cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời

Những tựa sách quyền lực giúp thay đổi cuộc đời con người, ai cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu bạn đang tìm một thứ để khai sáng cho những bế tắc hiện tại, thì hãy cầm những cuốn sách này lên và mở nó ra. Sách không chỉ mang đến tri thức mà còn có thể giúp thay đổi cuộc đời bạn.

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao có những cuốn sách làm rung chuyển cả một thế hệ hoặc khiến hàng triệu người trên thế giới phải gối đầu giường chưa? Đơn giản là vì nó mang đến những giá trị có thể được xem như chiếc chìa khóa vàng mở lối cánh cửa cuộc đời họ.

Đó không phải luôn luôn là những ý niệm quá xa xôi, to lớn vĩ đại mà có rất nhiều điều gần gũi với đời thực của mỗi người. Bạn như tìm được cuộc sống của chính mình trong cuốn sách ấy và có thể áp dụng những kinh nghiệm quý báu, được chính tác giả đúc kết và chia sẻ, để thay đổi cuộc đời mình. Dưới đây sẽ là 6 cái tên quyền lực vẫn luôn sống mòn với thời gian, bởi giá trị tuyệt vời mà những cuốn sách này mang đến cho con người.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

bestie cuon sach thay doi cuoc doi
Quyển sách mang đến những lời khuyên đắt giá về cách đối nhân xử thế giúp mọi người dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Đắc nhân tâm (tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People) của tác giả Dale Carnegie. Quyển sách mang đến những lời khuyên đắt giá về cách đối nhân xử thế giúp mọi người dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống. Xuất bản lần đầu vào năm 1936 với 15 triệu bản được bán ra trên khắp thế giới, đến nay, Đắc nhân tâm vẫn là một trong những quyển sách bán chạy nhất từ trước đến nay.

Đắc nhân tâm có 6 phần lớn bao gồm 38 chương, những người đã đọc cuốn sách này dường như đều có chung một chia sẻ rằng, khi đọc hết những dòng cuối cùng và gập quyển sách lại, nghĩa là bạn đã có trong tay một kho báu nghệ thuật xứng xử và giao tiếp. Cùng với tri thức, thì đây chính là bước đệm để bạn nắm lấy những cơ hội vàng trong cuộc đời mình.

Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

bestie cuon sach thay doi cuoc doi
Khi viết Cuộc sống không giới hạn, Nick muốn chia sẻ những chân lí cao đẹp từ những lần vấp ngã trong cuộc đời

Nick James Vujicic là chàng thanh niên đến từ nước Úc, đã vượt qua sự nghiệt ngã của số phận – không có cả tay lẫn chân từ lúc chào đời, để tạo nên những kì tích tuyệt vời và trở thành biểu tượng sống của hàng triệu người trên thế giới. Đã từng bị nhấn chìm trong sự mặc cảm với những nỗi bi kịch trong suy nghĩ khi nhiều lần muốn đầu hàng cuộc đời, chàng trai người Úc sinh năm 1982 đã can đảm đứng dậy và sau hàng ngàn lần ngã thì anh đã “thức tỉnh”. Tháng 10/2010, Nick Vujicic đã cho ra mắt cuốn tự truyện Cuộc sống không giới hạn (tên tiếng Anh là Life Without Limits), cuốn sách làm thức tỉnh thế giới bằng chính câu chuyện cuộc đời của chàng trai này.

Không tay, không chân, không giới hạn, khi viết Cuộc sống không giới hạn, Nick muốn chia sẻ những chân lí cao đẹp từ những lần vấp ngã trong cuộc đời, để mọi người biết quý trọng hơn cuộc sống của mình, không dễ dàng từ bỏ khi còn có thể nỗ lực bước tiếp và bạn sẽ nhận lại được những điều xứng đáng. Có thể nói, Cuộc sống không giới hạn đã truyền cảm hứng rất tốt đến hàng triệu người trên khắp thế giới cũng đang rơi vào những bế tắc và tuyệt vọng, giúp họ tìm thấy mục đích sống của đời mình.

Người giàu có nhất thành Babylon – George S.Clason

bestie cuon sach thay doi cuoc doi
Người giàu có nhất thành Babylon (tên tiếng Anh là The Richest Man in Babylon) chính là cuốn sách gối đầu giường dành cho người muốn thành đạt.

Nếu bạn thuộc tuýp người thực tế và luôn muốn tìm ra cách để trở thành người thành đạt trong tương lai, thì Người giàu có nhất thành Babylon (tên tiếng Anh là The Richest Man in Babylon) chính là cuốn sách gối đầu giường dành cho bạn. Cuốn sách thuộc thể loại làm giàu của nhà văn Mỹ George Samuel Clason xuất bản lần đầu vào năm 1926, với nội dung hướng dẫn cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Qua các nhân vật giàu có nhất thành Babylon, tác giả đã chia sẻ với mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền xẹp lép, 5 quy luật của vàng hoặc câu chuyện về những người nô lệ. Với những chi tiết về nghệ thuật làm giàu đầy hấp dẫn, cuốn sách này đã được rất nhiều người tìm đọc vì giá trị mà họ muốn đạt đến trong cuộc sống của mình.

7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

bestie cuon sach thay doi cuoc doi
7 thói quen hiệu quả đã tạo hiệu ứng rất tốt với độc giả, đặc biệt là những người đam mê kinh doanh.

Cũng là một cuốn sách dành cho những người mang ước mơ làm giàu và có chỗ đứng trong xã hội, 7 thói quen hiệu quả (tên tiếng Anh là The Habits of Highly Effective People) của Stephen R.Covey đã mang đến những nguyên lí đặc biệt giúp một người có thể thành đạt. Phát hành lần đầu tiên vào năm 1989, 7 thói quen hiệu quả đã tạo hiệu ứng rất tốt với độc giả, đặc biệt là những người đam mê kinh doanh. Với các nguyên lí bao gồm các nguyên tắc đạo đức được tác giả phân tích làm nổi bật giá trị của yếu tố quyết định một người thành đạt, người đọc có thể tìm thấy được những thiếu sót của mình ở đó để khắc phục hiệu quả hơn.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

bestie cuon sach thay doi cuoc doi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sẽ giúp bạn học cách nhìn nhận, chấp nhận và thay đổi cuộc đời bằng lối tư duy lạc quan để trở thành người hạnh phúc và thành đạt.

Bộ sách bao gồm 6 tập của tác giả Andrew Matthews, Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (tên tiếng Anh là Being Happy!) đã chinh phục lòng người bởi những thông điệp vô cùng thực tế và gần gũi với cuộc sống cũng như tâm lí con người. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi sẽ giúp bạn học cách nhìn nhận, chấp nhận và thay đổi cuộc đời bằng lối tư duy lạc quan để trở thành người hạnh phúc và thành đạt.

Bằng việc để bạn suy ngẫm hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, cuốn sách này sẽ dần hóa giải khó khăn, bế tắc hiện tại để cuộc sống của bạn trở nên suôn sẻ thuận lợi và biết tha thứ cho bản thân hơn. Đó chính là lí do để Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi trở thành cuốn sách đáng để đọc ít nhất một lần trong đời.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

bestie cuon sach thay doi cuoc doi
Cuốn sách như chuyến tàu ngược thời gian mà bao người trưởng thành mơ ước tìm thấy để trở về với một thời đầy những mơ mộng và tiếng cười.

Với nhiều thế hệ trẻ Việt Nam, Nguyễn Nhật Ánh là cái tên không còn là xa lạ. Bởi đây là cha đẻ của rất nhiều tập truyện có tầm ảnh hưởng đã cùng những người trẻ lớn lên theo năm tháng và có thể hoài niệm về những điều cũ kĩ nhưng vô cùng đẹp đẽ bất cứ lúc nào mình muốn. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là cuốn sách bán chạy nhất tại thời điểm được phát hành.

Nguyễn Nhật Ánh đã viết ở mặt sau cuốn sách: “Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai đã từng là trẻ em”. Và thật, cuốn sách như chuyến tàu ngược thời gian mà bao người trưởng thành mơ ước tìm thấy để trở về với một thời đầy những mơ mộng và tiếng cười. Đặc biệt, cuốn sách này đã giúp vô số những bậc phụ huynh hiểu được các con của mình hơn, vì ai cùng từng là những đứa trẻ.

Những cuốn sách vừa được nhắc đến không chỉ giàu tính nhân văn mà còn khai sáng nhiều khoảng tối trong lối tư duy, giúp bạn hoàn hảo hơn trong cách đối nhân xử thế và có thể thay đổi cuộc sống nhiều bế tắc hiện tại. Chỉ cần chiêm nghiệm và chịu hành động, bạn sẽ có câu trả lời rõ hơn cho câu hỏi vì sao những cái tên sách này lại được hàng triệu người gối đầu giường.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng