11/02/2017 14:58
Những quan niệm kiêng kị lạ lùng khi mang thai của các bà mẹ trên thế giới

Những quan niệm kiêng kị lạ lùng khi mang thai của các bà mẹ trên thế giới

Huy Khôi - Theo thethaovanhoa.vn

Không ngờ thời buổi hiện đại như thế rồi mà vẫn còn nhiều các bà mẹ bỉm sữa mê tín dị đoan tin vào những điều “kỳ cục kẹo kéo” như thế này đây.

Mang thai từ lâu được cho là một vấn đề thuộc về tạo hóa ban tặng hơn là bản năng sinh tồn của con người. Vì thế, ở nhiều quốc gia trên thế giới đến ngày này vẫn quan niệm mẹ bầu sẽ phải kiêng cử rất nhiều thứ nếu không muốn ảnh hưởng đến thai nhi. Bên cạnh những điều có cơ sở thì cũng không hiếm những câu chuyện dở khóc dở cười cũng được duy trì khiến cư dân mạng được một phen kinh ngạc. 

“Cười không nhặt được mồm” với quan niệm mang thai của các bà mẹ trên thế giới

Trung Quốc

Đa số những người phụ nữ mang thai tại Trung Quốc đều tin rằng nếu trong quá trình mang thai mà sử dụng các chất kết dính như các loại keo thì sẽ rất khó sinh nở lúc lâm bồn. Ngoài ra, người Trung Quốc xưa cũng quan niệm, những chất keo này có thể khiến những đứa trẻ khi sinh ra bị dính vào nhau hoặc các bộ phận cơ thể cũng bị dính lại. Đặc biệt, tại quốc gia này cũng được khuyến cáo là không nên dùng búa trong suốt quá trình mang thai vì chúng có thể khiến em bé bị dị tật khi được sinh ra đời.

Thổ Nhĩ Kỳ

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, những bà mẹ mang thai được khuyến cáo không được nhìn vào các con vật như khỉ, gấu, lạc đà. Người dân nước này quan niệm, nếu nhìn vào những con vật ấy các bà mẹ có thể khiến những đứa trẻ luôn cáu kỉnh khi sinh ra. Hơn nữa, em bé sẽ có một gương mặt nhăn nhó rất khó coi nếu như mẹ chúng nhìn những con vật này trong một thời gian dài lúc mang thai.

bestie quan niem mang thai the gioi

Tại Thổ Nhĩ Kỳ bạn không nên nhìn vào con gấu, lạc đà hoặc khỉ lúc mang thai nhé!

Ý

Trong văn hóa cổ ở Italia, khi người phụ nữ thông báo tin vui có thai với bất cứ một ai thì phải nói ngay với nhiều người khác, nếu không em bé sau này cũng sẽ không nói hoặc mất rất nhiều thời gian mới biết nói. Điều này lí giải lý do vì sao mỗi khi mang thai, những bà bầu tại Ý thường đi khắp nơi và loan báo tin mừng liên tục để tránh trường hợp xấu nhất của đứa con khi ra đời.

bestie quan niem mang thai the gioi

Việc thông báo tin vui mang thai tại Ý cũng không phải là điều đơn giản.

Đức

Ở quốc gia châu Âu này có một quy định vô cùng ngộ nghĩnh dành cho các bà mẹ mang thai mà không một quốc gia nào có được. Theo đó, việc đặt tên cho con rất nghiêm ngặt. Chính phủ sẽ giữ một danh sách những tên được phép đặt khi bố mẹ đến đăng ký đặt tên cho con. Nếu muốn đặt tên khác cần phải đưa ra một lý do chính đáng, thuyết phục. Điều này được cho là bắt nguồn từ việc những cái tên kì lạ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của những đứa trẻ khi liên tục bị người khác mang ra trêu đùa, chọc ghẹo.

bestie quan niem mang thai the gioi

Không còn là quan niệm, đặt tên cho con tại Đức có hẳn một hệ thống luật rồi đấy nhé!

Nga

Phụ nữ Nga tin rằng những lời khen thường không thể trở thành hiện thực đặc biệt là khi họ mang thai và với em bé mới sinh. Chính vì thế, các bà mẹ khi mang thai tại Nga không muốn nhận bất cứ lời khen nào dành cho mình cũng như đứa trẻ trong bụng. Vì thế, người dân Nga cũng được khuyến cáo không nên làm điêù đó vì có thể bị cho là khiếm nhã hoặc bất lịch sự. Một điều lạ lùng nữa là, phụ nữ mang bầu tại Nga thường treo một sợi chỉ đỏ trên chiếc xe đẩy của em bé tương lai. Người ta tin rằng, sợi chỉ sẽ xua đuổi tà ma xung quanh, giúp đứa trẻ lớn khỏe mạnh và bình an.

Do Thái

Trong các quốc gia, Do Thái là nước luôn có những quan niệm lạ lùng và ngộ nghĩnh nhất thế giới dành cho mẹ bầu. Cụ thể, người già ở Do Thái thường không cho bà bầu mua đồ cho trẻ sơ sinh trước khi em bé chào đời. Những mẹ bầu nước này cũng rất hiếm khi đi đám ma vì họ tin rằng linh hồn người chết có thể trú ngụ quanh đó và gây nguy hại cho mẹ bầu cũng như thai nhi. Quan điểm này cũng rất giống ở Philippines. Tại Việt Nam, điều này cũng khá phổ biến và được các cao niên áp dụng.

bestie quan niem mang thai the gioi

Mua trước quần áo cho bé sơ sinh được cho là cấm kị tại Do Thái.

Liberia

Đối với phụ nữ mang thai, việc thăm nom hoặc hỏi han từ những vị khách là điều hết sức bình thường và cần phải có. Tuy nhiên, khi đến với đất nước Liberia thì quan niệm này lại trái ngược hoàn toàn đấy nhé! Người dân Liberia khuyến cáo, bạn không được tự ý tiếp cận những bà mẹ mang thai tại quốc gia này. Phụ nữ ở đây tin rằng những hành động chạm vào bụng bầu có thể sẽ “đánh cắp” em bé ra khỏi bụng mẹ. Vì vậy họ thường tự bảo vệ bụng bầu bằng cách không cho ai đụng chạm tới ngoài người nhà và bạn bè thân thiết.

Có thể thấy, ở mỗi quốc gia sẽ có những câu chuyện kiêng kị khi mang thai khác nhau. Thế mới thấy thế giới quanh ta luôn ẩn chứa những câu chuyện thú vị tùy theo văn hóa và đặc trưng tín ngưỡng của từng quốc gia, vùng miền. Những câu chuyện này tạo nên một bức tranh tổng thể với những điều lí thú để cuộc sống quanh ta luôn thú vị.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng