11/17/2017 14:39

Thực hành những mẹo này để tiết kiệm "bộn" tiền khi đi ăn hàng

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Nếu bạn thích ăn hàng nhưng ngại tốn kém, có thể tham khảo những mẹo dưới đây để tiết kiệm phần nào đó túi tiền của mình nhé!

1. Lên kế hoạch trước

Thật vui khi ngẫu hứng đi ăn ngoài nhưng lên lịch trước có thể giúp bạn tìm được các phiếu giảm giá, suất ăn đặc biệt, quà thưởng... Thêm vào đó, lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tìm được quán ngon và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhớ xem trước giá cả món ăn trên website để tránh tình trạng tới nơi mới ngã ngửa vì mình không đủ tiền chi trả nhé!

bestie tiet kiem tien khi an hang

2. Chọn thời gian thấp điểm

Thời điểm ăn hàng cũng có thể ảnh hưởng lớn tới hóa đơn. Chẳng hạn, một số nhà hàng đưa ra suất ăn hay giá đặc biệt cho người đến sớm hoặc trong khoảng thời gian thấp điểm nhất định trong ngày. 

Hầu hết mọi người thích đi ăn hàng vào buổi tối, nhất là cuối tuần và đó là bữa ăn rất đắt. Nhưng buổi trưa thứ Ba và thứ Tư thường là những ngày có giá rẻ nhất khi đi ăn ngoài.

bestie tiet kiem tien khi an hang

3. Dùng thẻ tín dụng

Nếu bạn ăn ngoài thường xuyên, việc dùng thẻ tín dụng có thể được cộng điểm hoặc kèm những khuyến mại mỗi lần đi ăn. Dù vậy, hãy chú ý phí thường niên của thẻ để xem chi phí bỏ ra có đáng với những gì lợi ích bạn có được từ nó.

bestie tiet kiem tien khi an hang

4. Mua voucher

Có rất nhiều chỗ bạn có tìm kiếm giảm giá, từ các trang mạng tới những nhóm mua hay ứng dụng điện thoại... Ngay cả bạn ăn hàng lần này cũng có thể tích điểm, nhận phiếu giảm giá cho lần ăn sau.

Sử dụng các phiếu khuyến mãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền. Tuy nhiên, nhớ đọc kĩ các điều khoản sử dụng cũng như ngày hết hạn để khỏi tốn tiền vô ích nhé!

bestie tiet kiem tien khi an hang

5. Đừng gọi đồ uống gì khác ngoài nước suối hay trà đá

Những loại nước này không đáng giá bao nhiêu, có khi còn được miễn phí nên nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi ăn ngoài. Bỏ qua những thứ phát sinh không đáng có như gọi các loại nước uống đắt đỏ, đồ tráng miệng, hóa đơn phải trả có khi giảm tới một nửa. 

bestie tiet kiem tien khi an hang

6. Chọn bữa ăn phù hợp túi tiền

Các nhà hàng thường có nhiều cách để "rút" hầu bao thực khách như bán combo hay giới thiệu những món ăn đắt nhất. Tuy vậy, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh chỉ gọi những món mà mình muốn ăn. Đừng vì những lời dụ dỗ ngon ngọt mà tiêu quá số tiền mình định ra ban đầu. 

bestie tiet kiem tien khi an hang

7. Chia sẻ phần ăn

Nếu biết phần ăn của mình rất nhiều, sao không yêu cầu nhà hàng chia làm hai đĩa và chia sẻ phần ăn đó với người cùng đi hay mang phần còn lại về nhà cho bữa trưa hôm sau? Đây có thể là một chiến lược hay: đặt phần ăn lớn để đủ cho bữa trưa hay bữa xế ngày hôm sau. Trả tiền cho phần thức ăn bạn không ăn hết hoặc bỏ đi là điều cực lãng phí.

bestie tiet kiem tien khi an hang

Đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền khi đi ăn ngoài. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top