11/03/2017 15:40

Những kiểu người có cho vàng bạn cũng không nên hẹn hò

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu biết người đó không phải là người tốt để bạn có thể gửi gắm cuộc đời mình, vậy hà tất gì phải mất thời gian cho họ? 

Không hề dễ dàng để đánh giá chính xác một người chỉ thông qua một vài buổi hẹn ban đầu. Và dĩ nhiên quá xét đoán người khác cũng là điều không nên làm khi bạn muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với họ.

Nhưng nếu kịp thời nhận ra những phẩm chất xấu của đối phương trong thời gian tìm hiểu thì tốt hơn hết bạn nên say goodbye với họ càng sớm càng tốt chứ không cần phí thêm thời gian của mình. Bởi những người này không thể nào mang lại hạnh phúc cho bạn, ngược lại, họ chỉ khiến cuộc sống của bạn ngập tràn đau khổ và nước mắt mà thôi: 

Những kiểu người có cho vàng bạn cũng không nên hẹn hò

Người lãng mạn không đúng lúc

Lãng mạn là điều nên làm và nên có trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Nhưng một người quá lãng mạn đến mức đòi hỏi thiếu thực tế có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

Hãy tưởng tượng có một ngày bạn đang cao hứng khoe thành tích trong công việc của mình còn người ấy chỉ quan tâm đến việc sắp xếp bàn ăn như thế nào cho lãng mạn, khiêu vũ cần mở nhạc gì và tráng miệng như thế nào để có thể kết thúc bữa hẹn một cách hoàn hảo, bạn sẽ thấy sao? Khi bạn muốn chia sẻ thành công với người ấy thì anh ta trong đầu chỉ nghĩ đến những điều xa rời thực tế và không đúng lúc tí nào, điều này sẽ làm bạn thấy khó chịu về sau.

Người hay phê bình

Ngay cả khi bạn cố thể hiện ra mặt tốt nhất của mình cho buổi hẹn ban đầu thì anh ấy vẫn cố vạch lá tìm sâu để moi cho bằng được khuyết điểm và lỗi của bạn. Nếu bạn có một người bạn đời với thói quen chỉ trích và phê bình người khác như thế này, liệu bạn có thể chịu đựng được tình yêu đó trong bao lâu? 

Những kiểu người có cho vàng bạn cũng không nên hẹn hò

Người quá yêu bản thân

Hẹn hò với một người quá yêu bản thân có thể khiến bạn thấy mệt mỏi, sợ hãi và thậm chí để lại vết sẹo trong lòng bạn mãi mãi. Những người có xu hướng tự yêu chính mình là những người mang trong mình sự ám ảnh về việc tìm kiếm sự chú ý từ người khác. Họ gần như luôn mong đợi tất cả mọi người đều ngưỡng mộ họ. Họ cũng có thể đổ lỗi cho người khác để bản thân luôn là một người hoàn hảo trong mắt người khác. Bạn sẽ khó lòng có được những chuỗi ngày vui vẻ, hạnh phúc nếu hẹn hò và chung sống với kiểu người này.

Người thích đóng vai nạn nhân

Khi xảy ra tranh cãi, kể cả lúc bạn chưa mở miệng trách móc hay nói gì đó thì đối phương đã bắt đầu khóc lóc và tỏ vẻ khổ sở, đáng thương rồi. Nhiều lúc thời gian bạn đi dỗ dành họ còn nhiều hơn là để giải quyết vấn đề. Có vẻ đối phương là người thích đóng vai nạn nhân và biết rằng dù có thế nào thì bạn cũng sẽ thông cảm và tha thứ cho họ. Bạn có thích có một người bạn đời như thế này? 

Những kiểu người có cho vàng bạn cũng không nên hẹn hò

Người hay mè nheo, dựa dẫm

Bạn có thích gắn bó với một người mà họ lúc nào cũng thích than thở: “Anh không còn yêu em nữa”; “Em đã thay đổi rồi”; “Em không thể sống mà không có anh bên cạnh”; “Em sẽ không ăn uống bất kì thứ gì nếu như anh không ở đây”...? Sự mong nhớ, yêu thương và muốn có đối phương kề cận là một điều tốt, nhưng quá lệ thuộc, dựa dẫm và nũng nịu như thể thực sự không có bạn thì họ không thể sống trên đời thì bạn nên suy nghĩ lại. Nếu cùng kiểu người này tiến đến hôn nhân thì bạn thật sự sẽ mệt mỏi dài dài đấy.

Người thích chống đối

Sự ăn ý và trí thông minh của đối phương có thể làm bạn thấy thú vị trong những lần hẹn đầu. Nhưng khi yêu nhau một thời gian dài, lúc xảy ra tranh luận, có thể chính vì sự thông minh này của đối phương mà khiến bạn thấy khó chịu. Họ sẽ dùng mọi kiến thức để bắt bẻ bạn, cố giành phần thắng, không chịu nhượng bộ và hầu như chống đối lại toàn bộ ý kiến của bạn. Yêu một người như thế, không mỏi tai thì cũng mỏi miệng đấy. 

Những kiểu người có cho vàng bạn cũng không nên hẹn hò

Người ích kỉ

Khi bạn phàn nàn về tình trạng đau đầu của mình diễn ra thường xuyên hơn, đối phương không hề sốt sắng hỏi bạn đau như thế nào hay giúp bạn tìm thuốc, mà ngược lại họ chỉ biết đổ lỗi do bạn giữ nhà cửa không sạch sẽ hoặc vì lí do nào đó. Ngoài ra, người ấy làm gì cũng chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân trước tiên chứ không hề có bạn. Nếu phải chung sống với một người quá hẹp hòi, ích kỉ, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được hai chữ hạnh phúc đâu.

Làm thế nào để tìm ra một người bạn đời tương lai lí tưởng và yêu bạn chân thành rất quan trọng, nhưng việc nhận ra những người có thể làm ảnh hưởng đến tình yêu và cuộc sống của bạn, khiến bạn không thấy vui vẻ và hạnh phúc càng quan trọng hơn. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng cần sáng suốt và tỉnh táo trong việc tìm kiếm và lựa chọn bạn đời nhé, nếu không thì chuỗi ngày sau này của bạn sẽ chỉ toàn tổn thương và sự mệt mỏi mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay
Scroll to top