11/25/2017 15:44

Những dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang bị nửa kia khống chế

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Chăm sóc cho người yêu hoàn toàn khác với việc kiểm soát hoạt động của họ. Nhớ rằng dù có yêu cách mấy thì cũng đừng bao giờ tiếp tục mối quan hệ khi nó bắt đầu có những dấu hiệu dưới đây từ nửa kia nhé.

Chúng ta đều biết khi yêu cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận những sai sót của nhau. Nhưng nhiều lần chúng ta lại cứ mù quáng để cho đối phương dẫn dắt, kiểm soát mà không mảy may nghĩ đến những điều đó có thể làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình.

Sự thống trị, quản thúc và thích sở hữu là điều không nên có khi yêu. Chăm sóc cho người yêu hoàn toàn khác với việc kiểm soát hoạt động của họ. Nhớ rằng dù có yêu cách mấy thì cũng đừng bao giờ tiếp tục mối quan hệ khi nó bắt đầu có những dấu hiệu dưới đây từ nửa kia nhé: 

Những dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang bị nửa kia khống chế

Quản lý thời gian

Nếu bạn có một người yêu thích kiểm soát, họ sẽ lên kế hoạch cho toàn bộ thời gian của bạn. Bạn đừng mơ có thể hẹn hò riêng với ai đó kể cả người thân hoặc bạn bè thân thiết của mình. Nếu bạn làm gì đó ngoài kế hoạch mà họ đã sắp xếp mà không thông báo cho họ biết, họ sẽ có xu hướng nổi điên lên và trách móc bạn.

Đối phương luôn đúng

Họ không bao giờ thừa nhận sai lầm và luôn cho rằng mình đúng. Nếu bạn sợ việc tranh luận có thể dẫn đến chiến tranh lạnh hoặc những cuộc cãi vã căng thẳng thì đó là dấu hiệu cho thấy họ đang kiểm soát cuộc sống của bạn. Đối phương chỉ quan tâm đến chiến thắng của bản thân chứ không cần biết cảm nhận của bạn như thế nào. Cho dù thỉnh thoảng bạn cũng có những quyết định sai lầm nhưng điều đó không có nghĩa bạn luôn sai và họ luôn đúng.

Chi tiêu tiền bạc

Khi cả hai nghĩ đến việc lập tài khoản chung và tiết kiệm tiền cùng nhau, điều đó có nghĩa mối quan hệ đã phát triển thêm một bước. Bạn sẽ cảm thấy vui khi người ấy biết cùng bạn xây dựng ngân sách chung để lo cho tương lai. Nhưng niềm vui đó chợt tắt nhanh hơn bạn nghĩ vì họ luôn cằn nhằn và thích giảng đạo mỗi khi bạn tiêu dùng trong tài khoản đó cho dù đã nói với họ. Tranh chấp về tiền bạc luôn làm cho mối quan hệ khó có được hạnh phúc. 

Những dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn đang bị nửa kia khống chế

Tìm kiếm sự chú ý

Khi yêu, người ta luôn muốn dành nhiều thời gian để ở bên cạnh nhau. Nhưng điều đó không có nghĩa là toàn bộ thời gian, bởi ai cũng cần kết nối với những mối quan hệ bên ngoài khác. Nếu như đối phương luôn yêu cầu bạn phải dành tối đa thời gian để ở bên cạnh họ, không chấp nhận việc bạn tụ tập bạn bè hay ở bên gia đình thì tốt hơn là bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

Lựa chọn nghề nghiệp

Suy nghĩ về tương lai và lên kế hoạch cho nó là một điều tốt. Khi yêu đến một giai đoạn đủ dài, ai cũng sẽ nghĩ về điều này. Nhưng việc yêu cầu, thậm chí hướng người mình yêu làm một công việc mà họ không thích chỉ vì bản thân mình nghĩ rằng điều đó tốt cho tương lai của cả hai thì là một vấn đề khác. Nếu đối phương luôn tự ý quyết định mọi thứ mà không thông qua ý kiến của bạn hoặc không xem xét những mong đợi của bạn trong tương lai thì đó là một dấu hiệu cảnh báo cho tình yêu của bạn đấy.

Gọi điện thoại liên tục

Đối phương luôn yêu cầu bạn thông báo cho họ về những địa điểm mà bạn đang ở để đảm bảo rằng bạn luôn nằm trong tầm kiểm soát của họ. Họ không ngừng gọi điện chỉ để kiểm tra xem bạn nói có đúng hay không, tóm lại họ cần biết rõ mọi động thái và hành vi của bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn dám từ chối cuộc gọi của họ thì bạn có thể sẽ gặp những rắc rối lớn sau đó. 

Một mối quan hệ lành mạnh không bao giờ bao gồm những dấu hiệu này vì vậy hãy cẩn thận và suy nghĩ thật kĩ càng nếu như người bạn đang hẹn hò có những đặc điểm trên đây. Nếu bạn không muốn gặp tổn thương về sau thì hãy cân nhắc về mối quan hệ với họ nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top