11/02/2017 16:31

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang cố níu kéo tình yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Rõ ràng có gì đó trong mối quan hệ của bạn nhưng bạn lại không chắc nó là gì. Cứ phải nấn ná ở lại trong một mối quan hệ khi mà mọi thứ không còn như lúc đầu quả là khó chịu, vậy làm sao để nhận biết?

Nghe có vẻ vô lí nhưng có nhiều lí do khiến cho phụ nữ buộc phải ở lại mối quan hệ đó mà không nhận ra rằng tình cảm đã cạn. Thực ra có rất nhiều dấu hiệu để bạn nhận biết, nếu sau khi đọc xong bài viết này bạn cảm thấy những điều đó ứng với mình, vậy thì đã đến lúc bạn có thể buông tay tình yêu này được rồi đấy: 

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang cố níu kéo tình yêu

Bạn từng hi vọng rằng người ấy sẽ nói chia tay với bạn

Khi bạn miễn cưỡng ở trong một mối quan hệ, điều đó không có nghĩa bạn lúc nào cũng cảm thấy khổ sở với tình yêu của mình. Chỉ là bạn cảm thấy không còn vui vẻ như lúc trước, và nếu như bạn thực sự trung thực với chính mình, có lẽ bạn đã từng mong rằng người ấy là người chủ động kết thúc mọi thứ. Điều này có thể sẽ làm bạn buồn nhưng cảm giác được “giải thoát” còn tuyệt vời hơn.

Bạn hay tự hỏi liệu những mối quan hệ hạnh phúc có tồn tại?

Mọi người có thể nhìn vào tình yêu của bạn và ngưỡng mộ, cho rằng nó thật tuyệt vời. Vâng, đôi khi nó cũng đúng. Nhưng chỉ có kẻ ở trong chăn mới biết chăn có rận, do đó, cũng chỉ có bạn là hiểu rõ nhất tương lai của mối quan hệ này như thế nào. Bạn không hình dung được sự hạnh phúc của hai người mang hình dáng ra sao nếu tiếp tục đi tiếp. Các mối quan hệ hạnh phúc quả thực có tồn tại đấy, nhưng không có bạn trong đó. Nếu buộc bản thân phải tiếp tục mối quan hệ này, có phải bạn đang cảm thấy đó là một con đường vừa dài, vừa khó khăn lắm không? 

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang cố níu kéo tình yêu

Cảm xúc của bạn trong tình yêu không giống mọi người

Nỗi lo lắng trong bạn dâng cao kể từ khi bắt đầu mối quan hệ, bạn hay khóc, hay suy nghĩ... Đồng ý tình yêu nào cũng có những thăng trầm nhưng nếu như tâm trạng của bạn cứ thay đổi một cách chóng mặt thì cần phải đánh giá lại về mối quan hệ này. 

Bạn sợ làm tổn thương người khác đến mức chấp nhận cam chịu

Khi bạn biết ai đó yêu thương bạn thật lòng, thật khó để có thể làm tổn thương trái tim họ - ngay cả khi về lâu dài thì người nhận lấy sự tổn thương đó lại là chính bạn. Bạn cảm kích cách anh ấy đối xử tốt với bạn và gia đình, vì anh ấy nói với bạn rằng chàng sẽ không thể sống mà thiếu bạn trên đời... Do đó, bạn trước sau vẫn không nỡ rời xa họ cho dù tình cảm đã không còn. Nhưng đừng quên, việc níu kéo một tình yêu đã chết và tỏ lòng thương hại chỉ khiến đối phương tổn thương nặng nề hơn nếu như họ nhận ra sự thật. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang cố níu kéo tình yêu

Bạn quá chán nản để từ chối

Nếu hai bạn đã chia tay nhiều lần và lần nào người ấy cũng quay lại cầu xin bạn tha thứ, cho họ một cơ hội, bạn có thể kết thúc mối quan hệ này ngay và luôn thay vì cố gắng níu giữ. Hãy lắng nghe con tim bạn và đưa ra những quyết định chính xác để kết thúc mọi thứ. Cánh cửa này đóng lại sẽ mở ra một cánh cửa khác, trên đời này cũng chẳng có con đường cùng, bạn không cần phải lo lắng họ không tìm được ai khác tốt hơn. 

Bạn đang thấy tuyệt vọng và muốn bước vào tình yêu

Sự tuyệt vọng hiếm khi dẫn chúng ta đến những quyết định đúng đắn. Có một bí mật mà mọi người cần biết: Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống độc thân, bạn cũng sẽ không thấy vui vẻ thậm chí có tình yêu. Điều quan trọng là bạn cần phải thay đổi chất lượng cuộc sống. Đừng bao giờ bước chân vào một mối quan hệ chỉ vì bạn đang tuyệt vọng và muốn có ai đó làm cho bạn hạnh phúc. Tình yêu không phát triển theo cách đó, bạn chỉ nên chấp nhận tình yêu khi bạn thực sự muốn nó và có tình cảm thật lòng với đối phương. 

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ đang cố níu kéo tình yêu

“Anh ấy là một người tuyệt vời nhưng...”

Sự lưỡng lự và cân nhắc cho thấy bạn không hoàn toàn hài lòng về đối phương. Nếu bạn cảm thấy mình thường xuyên biện minh cho mối quan hệ này, hãy kiểm tra lại xem tại sao bạn lại yêu họ. Còn nhiều người đàn ông tuyệt vời trên đời này và sẽ có một người khiến bạn thấy ưng ý toàn tập, cả anh ấy cũng vậy. Hai bạn xứng đáng có được một tình yêu mà ở đó không ai muốn thay đổi bất kì điều gì ở hai bạn cả.

Một trong những lí do khiến chúng ta gặp phải những tình huống như thế này là bởi vì chúng ta chưa thực sự trung thực với cảm xúc của mình. Nhận ra sớm những dấu hiệu này có thể giúp bạn tìm thấy một người phù hợp và yêu bạn chân thành hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top