11/17/2017 15:35

Những đặc điểm "kì quái" thường có ở người thông minh, bạn có không?

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Muốn biết bạn có phải là người thông minh và nhanh trí hay không, hãy thử kiểm tra xem mình có những đặc điểm này không nhé!

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng có nhiều cách để khám phá tính cách của ai đó, qua hình dáng trán hay chiều dài ngón tay. Dưới đây là một số đặc tính của con người thông qua đặc điểm cơ thể đã được các nhà khoa học chứng minh.

1. Đầu to, dài

Hãy nhìn kích cỡ đầu nếu bạn muốn biết ai đó có thông minh hay không. Một nhóm các nhà tâm lý học tới từ ĐH Western Ontario (Canada) phát hiện ra rằng những người có đầu càng rộng, dài thì càng thông minh. Ngược lại, những người đầu nhọn thì có trí thông minh ngược lại với người đầu rộng.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

2. Dái tai lớn và dày

Dái tai lớn và dày là dấu hiệu của trí thông minh, sự giàu có và trường thọ - theo quan niệm của người Trung Quốc. Những người có đôi tai góc cạnh nhiều khả năng là những người khôn ngoan, hoạt bát.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

3. Tỉ lệ ngón tay

Nghiên cứu hành vi của não bộ đã chỉ ra có mối liên quan về tỉ lệ ngón trỏ và nhẫn với trí thông minh của một người. Nếu tỉ lệ hai ngón này nhỏ, bạn có thể thuộc nhóm người hành động, ít suy nghĩ. Nếu tỉ lệ giữa hai ngón này lớn, bạn có khả năng thuộc về nhóm suy nghĩ, với một trí nhớ rất tốt.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

4. Gầy

Trong một nghiên cứu vào năm 2006, các nhà khoa học đã đưa cho khoảng 2.200 người trưởng thành những bài kiểm tra về chỉ số thông minh và theo dõi trong hơn 5 năm. Kết quả đề xuất rằng số đo vòng eo càng lớn thì khả năng nhận thức càng thấp.

Cũng trong năm đó, một nghiên cứu khác cho thấy những đứa trẻ 11 tuổi đạt điểm thấp trong các bài kiểm tra vấn đáp và kiểm tra giấy nhiều khả năng sẽ bị béo phì sau hơn 40 tuổi. Các tác giả nghiên cứu nói rằng những đứa trẻ thông minh có lẽ sẽ theo đuổi các cơ hội giáo dục tốt hơn, những công việc được trả lượng cao hơn và có địa vị trong xã hội tốt hơn, do đó, khi về già, họ sẽ có vị trí thuận lợi để chăm sóc cho sức khỏe của mình hơn so với những người không thông minh bằng họ.

Trong khi đó, một nghiên cứu mới đây cho thấy trong số trẻ mầm non, việc có IQ thấp thường liên quan đến chỉ số BMI (chỉ số đo cân nặng cơ thể) cao hơn, đồng thời sự tác động đáng kể của những nhân tố môi trường do mối quan hệ giữa BMI và sự thông minh cũng được lý giải bởi sự khác nhau trong địa vị kinh tế xã hội.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

5. Nhiều lông ngực

Nhiều lông ngực là dấu hiệu của những người đàn ông thông minh – theo Tiến sĩ Aikarakudy Alias tới từ Trung tâm Y tế Chester, Illois. Ông phát hiện ra rằng 50% đàn ông có chỉ số IQ cao sở hữu nhiều lông ngực so với 10% đàn ông có chỉ số IQ trung bình.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

6. Môi mỏng

Người môi mỏng thường thông minh hơn – theo trang web chiêm tinh học Aryabhatt. Nếu bạn có đôi môi rộng, bạn không phải là người may mắn.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

7. Ngón chân cái ngắn

Những bức tượng của Hi Lạp và La Mã thường có ngón chân cái ngắn. Đặc điểm này được coi là dấu hiệu của những người có chỉ số thông minh cao trong nhiều nền văn hóa ở các thời đại.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

8. Cao

Năm 2008, Viện đại học Princeton đã tiến hành nghiên cứu hàng ngàn người và các chuyên gia đã nhận thấy rằng những người sở hữu chiều cao tốt, nếu là trẻ em sẽ đạt điểm cao hơn trong các bài test IQ, còn nếu là người lớn thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những người khác có chiều cao khiêm tốn.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

9. Mũi khoằm

Phụ nữ có mũi khoằm (mũi nhòm miệng) thường tốt bụng và thông minh – theo một nghiên cứu cổ xưa về tướng số. Chiếc mũi thẳng, có chiều dài bình thường giúp một phụ nữ trông xinh đẹp hơn, khôn ngoan, dí dỏm và siêng năng hơn. Một phụ nữ có mũi nhỏ được cho là khôn ngoan, thông minh, lém lỉnh và có xu hướng tình dục cao hơn.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

10. Ngực lớn

Theo một nghiên cứu mà đối tượng là 1.200 phụ nữ ở Chicago, những người có ngực lớn là những người thông minh hơn. “Phụ nữ có ngực lớn có chỉ số IQ trung bình cao hơn những phụ nữ ngực nhỏ 10 điểm” – Tiến sĩ Rossdale khẳng định.

bestie dac diem cua nguoi thong minh

Trí thông minh rất khó để đánh giá chính xác và cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được phương thức tính toán trí thông minh chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, những đặc điểm quái gở này cũng chứng tỏ được phần nào người thông minh, có chỉ số IQ cao.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top