11/16/2017 20:02

Những câu nói dành cho nghề giáo vô cùng ý nghĩa và đáng suy ngẫm

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Một mùa tri ân nữa sắp đến, những con thuyền lại được dịp tề tựu bên bến cũ, nơi có người thầy, người cô vẫn luôn tận tụy sớm chiều đưa đò đến với những bờ bến tương lai sáng lạn.

"Một ngày là thầy, cả đời vẫn là thầy", nói như vậy để thấy rằng, công ơn ấy không thể phai nhòa theo thời gian, thậm chí, nó càng lớn hơn trong mỗi bước chúng ta trưởng thành. Có vô vàn câu nói thấm đẫm ý nghĩa dành cho nghề giáo cao quý và trong thời khắc này đây, hãy cùng đọc và cảm nhận những ngôn từ tuyệt vời ấy để thêm yêu kính hơn người thầy, người cô của mình bạn nhé!

bestie nhung cau noi hay ve nguoi thay

1. “Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần”, John Steinbeck.

2. “Một người thầy giỏi giống như ngọn nến - nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác.” - Sưu tầm.

3. “Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai.” - Sưu tầm.

bestie nhung cau noi hay ve nguoi thay

4. “Cho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời.” - Sưu tầm.

5. “Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim.” - Sưu tầm.

6. “Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.” – Usinxki.

bestie nhung cau noi hay ve nguoi thay

7. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.” – Usinxki.

8. “Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế.” - Philoxêne De Cythêrê.

9. “Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi” - Ngạn ngữ Trung Quốc.

bestie nhung cau noi hay ve nguoi thay

10. “Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả trái đất” - Bác sĩ Helen Caldicot.

11. “Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất.” - Bill Gates.

12. “Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới" - Malala Yousafzai.

bestie nhung cau noi hay ve nguoi thay

13. Dạy con từ thuở tiểu sinh

Gần thầy gần bạn tập tành lễ nghi

Học cho “cách vật trí tri” 

Văn chương chữ nghĩa nghề gì cũng thông.

(Ca dao Việt Nam)

14.  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

(Tục ngữ Việt Nam)

bestie nhung cau noi hay ve nguoi thay

15. Một đời người - một dòng sông...

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

"Muốn qua sông phải lụy đò" 

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa ...  

Tháng năm dầu dãi nắng mưa, 

Con đò trí thức thầy đưa bao người. 

Qua sông gửi lại nụ cười 

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương. 

Con đò mộc - mái đầu sương 

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày, 

Khúc sông ấy vẫn còn đây 

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông...

bestie nhung cau noi hay ve nguoi thay

Dẫu sức mạnh của thời gian có đang cuốn xô bạn trôi theo vần xoay cuộc sống mưu sinh, nếu đã từng khoác lên người chiếc áo học trò, thì cũng đừng bao giờ quên thầy cô nơi chốn cũ, người đã từng giúp bạn chắp cánh cho những hoài bão tương lai. Thế nên, dù có bận rộn đến đâu, thì trong những ngày đặc biệt này, đừng quên dành một chút thời gian gửi đến thầy cô của mình lời tri ân ý nghĩa nhất từ tận đáy lòng.

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top