11/08/2017 11:55
Mèo con mới sinh được nhặt ven đường, nhưng ai cũng không ngờ điều xảy ra sau đó

Mèo con mới sinh được nhặt ven đường, nhưng ai cũng không ngờ điều xảy ra sau đó

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn

Một chú mèo con được gia đình Thái Lan nhặt được ven đường sau đó thông báo cho Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã vì trông nó không giống như loài mèo thông thường.

Một gia đình ở Thái Lan nhặt được một chú mèo con mới sinh bên đường, sau khi kiểm tra các chuyên gia động vật hoang dã phát hiện đây là chú mèo thuộc giống mèo cá (Fishing cat) rất quý hiếm.

bestie meo ca

Mèo cá (tên khoa học Prionailurus viverrinus) là một loài mèo hoang cỡ vừa phân bố ở Nam Á và Đông Nam Á. Năm 2008, IUCN xếp loài này vào nhóm loài bị đe dọa do chúng chỉ tập trung phân bố chủ yếu ở khu vực ngập nước. Trong thập kỉ qua, quần thể loài này ở phần lớn khu vực phân bố châu Á đã giảm sút nghiêm trọng. Chúng có ngoại hình khá giống mèo rừng thường gặp với bộ lông đốm, nhưng lại có cuộc sống gắn bó với mặt nước. Đây là những vận động viên bơi lội cừ khôi. Mèo cá có thể chộp con mồi từ phía trên, đồng thời cũng có thể lặn sâu xuống để đuổi bắt cá dưới đáy nước.

bestie meo ca
bestie meo ca

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Thái Lan (WFFT: Wildlife Friends Foundation Thailand) đã nhận được điện thoại báo tin có người tìm thấy một chú mèo con mới sinh bên đường nhưng nhìn không giống mèo nuôi thông thường.

bestie meo ca

Khi người cứu hộ đến nơi phát hiện chú mèo nhỏ hơn bàn tay này chính là giống mèo cá quý hiếm chỉ có ở vùng Đông Nam Á và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

“Chúng tôi không biết vì sao chú mèo mới sinh này lại không có mẹ”, người cứu chú mèo cho biết, sau khi đến nơi họ vô cùng ngạc nhiên vì chú mèo này mới chỉ được sinh ra cách đó vài giờ đồng hồ.

bestie meo ca

Người dân phát hiện ra chú mèo cho biết, mẹ của chú mèo con này khả năng chính là chú mèo đã được người dân gần đó cứu cách đây mấy năm, khi đó mèo mẹ đã được cứu ở ruộng lúa trong tình trạng rất nguy kịch, sau đó họ đã chăm sóc con mèo này và chờ nó khỏe mạnh mới thả lại tự nhiên.

Chỉ mới đây, người dân còn thấy mèo mẹ đã sinh con ở đâu đó gần chỗ cô mèo được chăm sóc và sau đó quyết định di chuyển chúng sang vị trí khác. Tuy nhiên, có thể trong lúc di chuyển mèo mẹ đã đánh rơi con của mình.

Sau khi tìm được mèo con, gia đình người Thái đã quan sát trong một vài giờ để xem mèo mẹ có quay trở lại tìm con hay không, nhưng thật không may là việc này đã không xảy ra.

bestie meo ca
bestie meo ca

Chú mèo con bị lạnh, bị đói được đưa vào bệnh viện thú y chăm sóc và được đặt tên là Simba, mọi người hi vọng nó sẽ khỏe mạnh như một chú sư tử con. Hiện tại, chú mèo Simba được nuôi dưỡng trong một vườn ươm đặc biệt - nơi hoàn hảo để đáp ứng những nhu cầu về môi trường sống tự nhiên của loài này.

bestie meo ca

Mong rằng nó sẽ mau chóng hồi phục bởi đây không chỉ là một sinh linh đáng thương mà mèo cá đang là loài động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng. Không chỉ mèo cá mà nhiều loài động vật hoang dã khác cũng đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắt quá mức của con người. Hãy nâng cao nhận thức của mỗi chúng ta về việc bảo vệ các loài động vật trong tự nhiên.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng