11/06/2017 17:14

Muốn hạnh phúc lâu dài, đừng bao giờ quên làm 6 điều quan trọng này

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn muốn tình yêu và hôn nhân của mình kéo dài mãi mãi thì bạn cần phải làm nhiều điều để giữ cho mối quan hệ của mình luôn hoạt động liên tục.

Và khi mối quan hệ được "làm nóng" thường xuyên, đó cũng là lúc bạn cảm thấy hạnh phúc nhất và yêu thương nửa kia của mình nhiều hơn. 

Muốn hạnh phúc lâu dài, đừng bao giờ quên làm 6 điều quan trọng này

Mục đích cam kết

Khi bạn bắt đầu mối quan hệ với một ai đó, bạn thường cam kết với những mục đích khác nhau của riêng mình. Tất cả chúng ta ai cũng có mục đích để hướng tới, nó có thể là tiêu cực lẫn tích cực. Tuy nhiên, mối quan hệ mạnh mẽ chỉ có thể tồn tại khi người trong cuộc hiểu được rằng bạn chỉ có thể đạt được thứ mình muốn nếu mục đích của bạn là những điều tích cực cho mối quan hệ đó.

Định nghĩa ban đầu về hạnh phúc

Nhu cầu của người ấy rất quan trọng và nhu cầu của bạn cũng quan trọng không kém. Hạnh phúc không phải là sự thỏa hiệp lâu dài mà là sự cộng tác lâu dài với nhau. Bạn phải hiểu được hạnh phúc là gì và kết nối với những điều đó thì mới có thể tìm thấy hạnh phúc thật sự. 

Muốn hạnh phúc lâu dài, đừng bao giờ quên làm 6 điều quan trọng này

Sự liêm chính

Stephen Covey miêu tả sự liêm chính chính là giá trị mà chúng ta đặt lên chính bản thân mình. Trong một mối quan hệ, mỗi một cá nhân cần phải hiểu và đóng góp sự chính trực của mình vào mối quan hệ đó để nó được phát triển tốt nhất. Nó bao gồm thái độ, hành vi và sự nhận thức. Ngoài ra, nó còn là sự cân bằng giữa tính khiêm tốn (khi bạn đánh giá người khác) và sự tôn trọng (chính bản thân mình).

Sự tôn trọng mạnh mẽ và mức độ khiêm tốn càng cao càng cho thấy mức độ chính trực của người đó càng lớn. Điều này góp phần tạo nên một mối quan hệ lâu dài.

Một nơi nào đó để "trốn" cùng nhau

Sau khi những đứa con chào đời, ngoài cảm giác hạnh phúc khi được làm bố mẹ thì các bạn phải đối diện với rất nhiều nỗi lo lắng, căng thẳng cùng với trách nhiệm nặng nề. Do đó, hãy cho cả hai cơ hội được thư giãn bằng một ngày hoàn toàn tự do, "trốn khỏi" con cái để được làm điều mình thích, để hẹn hò và hâm nóng tình cảm. Đây là khoảng thời gian mà bạn có thể cho phép mình được thoát khỏi những khắt khe của cuộc sống thường nhật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh giá lại những sai lầm trong quá khứ, lên kế hoạch cho tương lai và những mục tiêu của bản thân và gia đình bạn.  

Muốn hạnh phúc lâu dài, đừng bao giờ quên làm 6 điều quan trọng này

Sự hỗ trợ

Không có bất kì mối quan hệ nào có thể hoạt động trơn tru mà chỉ dựa vào bản thân nó. Bạn cần nhiều điều khác để duy trì và phát triển mối quan hệ của mình như gia đình, bạn bè... Họ sẽ là những người hỗ trợ tuyệt vời cho hai bạn nếu như bạn gặp bất kì khó khăn, trắc trở hay cần sự trợ giúp khẩn cấp nào đó. Tình yêu có đầy đủ sự hỗ trợ sẽ mạnh mẽ và kéo dài hơn tình yêu bình thường.

Kiểm tra thường xuyên

Một chiếc xe sẽ không còn thể cứu chữa được nữa nếu như động cơ đã bị cháy và khô dầu. Khi "hết thuốc chữa", bạn chỉ có thể bỏ chiếc xe đó đi hoặc mua một chiếc xe mới với số tiền mắc hơn là mua một chai dầu nhớt. Tình yêu cũng vậy, nếu không chăm sóc và kiểm tra thường xuyên, bạn sẽ đẩy nó rơi vào ngõ cụt và khi tình yêu tan vỡ, cái giá mà bạn phải trả cũng đắt không kém. 

Hãy đánh giá lại mối quan hệ của bạn xem nó có tồn tại 6 điều này hay chưa nếu như bạn muốn nó kéo dài mãi mãi. Tất cả các mối quan hệ đều cần có thời gian và công sức, hãy cùng nhau cải thiện những điều chưa hoàn hảo và khiến nó ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top