11/25/2017 12:11

“Khử mùi mắm tôm” - cách mà những quán ăn hay làm có thể bạn chưa biết

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn

Ai mê món bún đậu mắm tôm thì vào đây học hỏi kinh nghiệm làm mắm tôm để tự chế biến tại nhà ngay nào!

Đã bao giờ bạn thắc mắc mùi vị mắm tôm ăn ngoài quán lại khác như vậy chưa, có vẻ nó đã giảm mùi đi rất nhiều. Mắm tôm là nguyên liệu rất quan trọng của nhiều món ăn như: bún đậu mắm tôm, bún riêu… Nhưng mùi mắm tôm khiến nhiều người ái ngại khi thưởng thức. Dưới đây là bí quyết giảm mùi nồng nàn của mắm tôm mà nàng nào cũng nên biết nhé!

1. Lọc mắm tôm 

Với những món như bún riêu, bún đậu, bánh đúc… thì mắm tôm là thứ gia vị không thể thiếu, tạo nên hương vị riêng cho các món ăn. Nếu bạn ướp mắm tôm cùng với các gia vị khác, khi nấu mùi mắm tôm sẽ rất nồng.

bestie-khu mui mam tom 1

Cách làm: khi món ăn sôi, múc lấy một ít nước thật nóng và hòa tan mắm tôm, sau đó lấy nước trong trên bề mặt để nấu, món ăn sẽ vẫn có mùi mắm tôm, nhưng không quá nồng. Mặt khác, lọc mắm tôm như vậy sẽ loại bỏ được sạn và các chất cặn.

2. Chưng mắm tôm 

Một cách khá hay nữa giúp khử mùi hôi của mắm tôm rất hữu hiệu, đó là chưng mắm tôm trước khi ăn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giảm bớt mùi nồng. Vì khi ăn mắm tôm sống, rất nhiều người bị mắc bệnh dịch tả, chưng mắm lên sẽ diệt hết vi khuẩn gây bệnh, món ăn lại thơm ngon, đặc biệt phù hợp trong mùa đông khi bạn chấm bún đậu với mắm tôm chưng nóng hổi.

bestie-khu mui mam tom 2

3. Sử dụng rượu trắng

Đây là một nguyên liệu khá quen thuộc trong chế biến, rượu trắng có thể khử được nhiều mùi tương tự nó cũng có tác dụng làm giảm mùi nồng cho mắm tôm. Cho thêm chút rượu trắng vào mắm tôm, khuấy đều nhanh tay, bạn sẽ thấy nổi bọt nhanh và nhẹ mùi hơn.

bestie-khu mui mam tom 3

4. Dầu ăn nóng già

Bạn đã ngạc nhiên với công dụng của dầu ăn khi đọc đến đây chưa nào. Cách này sau khi chế biến xong sẽ không còn mùi mắm tôm đâu đấy. Sau khi cho đầy đủ gia vị vào bát mắm, vắt chanh vào đánh bông lên sau đó cho 2 muỗng dầu ăn nóng già vào đánh tiếp. Vậy là có thể thoải mái thưởng thức món mắm tôm mà không sợ mùi nồng của nó nữa nhé.

bestie-khu mui mam tom 4

Còn chần chờ gì nữa mà các nàng không nhanh tay lưu lại một mẹo nấu ăn cực hay giúp chúng ta ghi điểm trong mắt gia đình, bạn bè và người yêu trong những bữa cơm nào!

Video có thể bạn quan tâm
Những cách nấu ăn tưởng thông dụng lại "mang họa" cho gia đình
Scroll to top